Bạn bè và gia đình cố nghệ sĩ Sulli “khẩu chiến” trên mạng xã hội

Mi Vân

(Dân trí) - Sau khi bộ phim tài liệu về cố nghệ sĩ Sulli lên sóng, bạn bè của nữ thần tượng đã lên tiếng tố gia đình lợi dụng cô kiếm tiền. Đáp lại những lời chỉ trích, anh trai của cô đã có phản ứng gay gắt.

Trong bộ phim tài liệu về cuộc đời ngắn ngủi của nữ thần tượng Sulli phát sóng vào ngày 10/9 vừa rồi, những thông tin chưa bao giờ được công bố cùng những đoạn nhật ký riêng tư đầy ắp tâm trạng của cựu thành viên nhóm f(x) đã được chính người thân của cô hé lộ.

Song, bộ phim tài liệu này đã khiến những người bạn của Sulli thực sự bức xúc, họ đã lên tiếng chỉ trích người thân của cựu nữ thần tượng vẫn lợi dụng tên tuổi và hình ảnh của cô để kiếm tiền.

Bạn bè và gia đình cố nghệ sĩ Sulli “khẩu chiến” trên mạng xã hội - 1

Bộ phim tài liệu về Sulli phát sóng vào ngày 10/9 đã tạo nên những phản ứng trái chiều trong công chúng. 

Đáng chú ý nhất là những tiết lộ từ phía bạn thân của nữ thần tượng tố cáo mẹ ruột bòn rút tiền bạc từ con gái và lợi dụng danh tiếng của con ngay cả khi Sulli đã qua đời. Ngay sau đó, nhiều người bạn khác của Sulli cũng lên tiếng bày tỏ sự bức xúc với bộ phim tài liệu nói trên cùng cách hành xử của gia đình ngôi sao đoản mệnh.

“Khi mấy người muốn tiêu tiền của Sulli vào những thứ đắt tiền, vượt xa nhu cầu thiết yếu, Sulli đã nói cô ấy muốn bắt đầu tự quản lý tài chính. Mấy người đã cắt đứt với Sulli vì quá tức giận. Chúng tôi nhớ nơi mấy người “nướng sạch” tiền vào đó. Chúng tôi cũng nhớ những gì mấy người nói với Sulli khi cô ấy hỏi vì sao cứ phung phí những đồng tiền mà cô ấy phải vất vả lắm mới kiếm được... Chúng tôi thậm chí còn không thể tưởng tượng được Sulli đã phải đau khổ đến thế nào”, một người bạn của Sulli lên tiếng.

Bạn bè và gia đình cố nghệ sĩ Sulli “khẩu chiến” trên mạng xã hội - 2

Mẹ ruột của Sulli đã chia sẻ nhiều thông tin chưa bao giờ công bố về cô con gái nổi tiếng nhưng đoản mệnh. 

Bạn bè và gia đình cố nghệ sĩ Sulli “khẩu chiến” trên mạng xã hội - 3

Bạn bè Sulli đồng loạt lên tiếng chỉ trích gia đình Sulli "bòn tiền" và tiếp tục lợi dụng danh tiếng của nữ thần tượng dù cô đã qua đời.

Một người bạn khác của Sulli thì thất vọng vì bộ phim tài liệu được biên tập và khác xa với những gì anh đã chia sẻ trước đó. Anh cho rằng, bộ phim tài liệu phát sóng ngày 10/9 chỉ là một bộ phim “lăng xê” mẹ ruột Sulli và không mang lại cảm giác ấm áp cho những người yêu mến cựu thành viên nhóm f(x).

Người bạn này cũng cầu xin gia đình của Sulli ngừng đổ lỗi cho người khác: “Chúng tôi biết sự thật, biết rõ khoảng thời gian đó như thế nào. Chúng tôi là người đã ở bên Sulli khi cô ấy trải qua những giai đoạn khó khăn. Vì vậy, chúng tôi chọn im lặng... Không phải vì chúng tôi không biết, chúng tôi biết nhiều hơn bác và anh nghĩ. Xin đừng nói về chúng tôi nữa”.

Nhiều người cảm thấy xót xa khi Sulli dù đã qua đời được 1 năm nhưng vẫn chưa bao giờ được yên nghỉ. Những lời chỉ trích nhằm vào gia đình Sulli và cả đội ngũ sản xuất bộ phim tài liệu nói trên. Trước phản ứng của bạn bè Sulli và một bộ phận cộng đồng mạng, Choi Gun Hee - anh trai thứ 2 của Sulli đã đăng tải một bài viết trên trang cá nhân với những ngôn từ gay gắt và tục tĩu.

Bạn bè và gia đình cố nghệ sĩ Sulli “khẩu chiến” trên mạng xã hội - 4

Sulli tự vẫn tại nhà riêng vào tháng 10/2019 khi mới 25 tuổi vì căn bệnh trầm cảm. 

Sulli - Goblin

Hiện tại, cuộc cãi vã giữa gia đình Sulli và những người bạn của cô đang trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội Hàn Quốc. Nhiều người lên tiếng cho rằng, Sulli đã ra đi mãi mãi được 1 năm và việc “khơi lại” nỗi đau và cuộc đời buồn của nữ thần tượng là điều không nên.

Trước phản ứng của cộng đồng mạng và những người bạn của Sulli, ngày 11/9 vừa rồi, giám đốc sản xuất của bộ phim tài liệu đã lên tiếng: “Tôi biết, sự đồng ý của gia đình (về việc xuất hiện trong phim) là điều quan trọng nhất. Gia đình đã chấp thuận ý tưởng của chúng tôi để Sulli tỏa sáng một lần nữa. Vì Sulli không còn ở bên chúng ta nữa, mẹ cô ấy nghĩ rằng không ai có thể lên tiếng bênh vực con gái ngoài chính bản thân bà.

Mẹ Sulli cảm thấy áp lực khi lên truyền hình và do dự một thời gian dài, nhưng cuối cùng bà vẫn muốn làm điều gì đó như một món quà cho con gái. Bà ấy sẽ không đọc các bình luận sau khi bộ phim tài liệu được phát sóng. Bà ấy nói ra những điều mình muốn nói, vì vậy mẹ Sulli sẽ tin tưởng vào nhân viên sản xuất”.

Bạn bè và gia đình cố nghệ sĩ Sulli “khẩu chiến” trên mạng xã hội - 5

Cuộc khẩu chiến giữa người thân của Sulli và bạn bè cô đang trở thành chủ đề "hot" trên mạng xã hội Hàn Quốc. 

Ca sĩ Sulli tự vẫn tại nhà riêng

Không chỉ mẹ Sulli phải hứng chịu làn sóng chỉ trích từ cộng đồng mạng mà Choiza, bạn trai cũ của cô, cũng phải nhận nhiều bình luận tiêu cực trên trang cá nhân. Đa số ý kiến cho rằng chính nam rapper là người đã khiến Sulli trượt dài trong những thị phi và một phần nguyên nhân khiến cô bị trầm cảm.

Trước các ý kiến tiêu cực, Choiza không lên tiếng nhưng bạn bè của anh đã bày tỏ sự tức giận trên trang cá nhân: “Nếu việc này là để hút được rating tốt thì tôi thực sự cảm thấy thất vọng và tức giận”. Về phía nhà sản xuất bộ phim tài liệu, người này giải thích họ tiết lộ mối quan hệ giữa Sulli và Choiza trong bộ phim nhằm mục đích mọi người hiểu hơn về mối quan hệ giữa hai người chứ không nhằm “tấn công” nam rapper và khiến anh nhận sự thù ghét của công chúng.