Bạn bè, đồng nghiệp tiếc thương diễn viên Hồng Sơn

Dân trí Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, diễn viên Quốc Quân, diễn viên Phan Anh… Rất đông bạn bè, đồng nghiệp đã đến thăm Hồng Sơn vào chiều ngày 12/8. Khi biết anh sẽ không tỉnh dậy nữa, không ai cầm được nước mắt. Ai cũng có rất nhiều kỷ niệm để kể về Hồng Sơn.
>>Hồng Sơn- Chân dung một nghệ sỹ
>>Diễn viên Hồng Sơn đã qua đời
>>Diễn viên Hồng Sơn và những vai diễn khó quên
>>Bác sỹ đã bất lực trước ca cấp cứu của diễn viên Hồng Sơn

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần

Ngay cả khi là một con nghiện, Hồng Sơn cũng là một con nghiện có nhân cách. Nếu phải đi xin ai đó tiền để chích thuốc, anh ấy chỉ xin một lần. Đến bây giờ, Sơn vẫn kể lại chuyện đã đến nhà tôi xin tiền. Hôm ấy, Sơn chỉ gặp vợ tôi, anh ấy đã xin tiền, vợ tôi đưa cho Sơn 50 ngàn đồng. Đó là lần duy nhất. Và câu chuyện ấy đến bây giờ chúng tôi vẫn nhắc lại với nhau.

Dù sao, cuộc đời cũng đã bù đắp cho anh ấy một cô con gái tuyệt vời, và một bà vợ cũ đầy tình nghĩa. Khi Sơn quyết định vào trại cai nghiện, chính con gái anh ấy đã đưa anh ấy đi. Sau khi hết thời gian cai, cô con gái đã lên tận nơi xin ban lãnh đạo trại cai nghiện cho bố ở lại thêm 1 năm nữa. Vì điều này, Sơn đã rất tức giận. Hai bố con cãi nhau to. Chính nhờ một năm ở lại ấy, Sơn đã hoàn toàn bình phục, lấy lại sức khỏe. Khi hiểu ra mọi chuyện, bố con họ đã ôm nhau khóc…

Trở về từ trại cai nghiện, những người bạn chúng tôi đã liên tục mời anh ấy đi đóng phim để Sơn có thể thực sự quên ma túy. Anh ấy đã rất nỗ lực, cố gắng. Bản chất Sơn là người hiền lành, chất phác, tốt tính và rất nhiệt tình với bạn bè. Chính vì thế, Sơn đã từng bị “đóng đinh” với những vai hiền lành, chất phác như thế.
 
Bạn bè, đồng nghiệp tiếc thương diễn viên Hồng Sơn - 1
Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần

Cho đến khi tôi làm Ma làng, tôi nói Sơn, chú phải đóng một vai khác đi. Một vai Chí Phèo thời đại mới. Ban đầu Sơn nói, “Có khi không hợp với em đâu…”. Nhưng khi đọc xong kịch bản, Sơn mê luôn vai Dỏ. Hồng Sơn và Bùi Bài Bình đã có hai nhân vật mang tính bước ngoặt trong phim Ma làng của tôi. Trước đó, các anh ấy chỉ đóng vai tốt, đến Ma làng mới đóng vai xấu. Vì thế, khi quay phim, tôi hay đùa hai cậu ấy. Hôm nào quay cảnh của Sơn tôi bảo, “Anh Sơn nhé, hôm nay có anh Bùi Bài Bình đến dự, anh phải diễn cho tốt vào đấy”, hôm nào là cảnh quay của Bình, tôi lại bảo “Anh Bình nhé, hôm nay anh Sơn đến xem anh diễn thế nào đấy, đóng cho hay vào”.

Mới như ngày hôm qua mà anh Sơn đã ra đi. Sự ra đi của anh ấy là sự ra đi của một diễn viên tài năng. Màn ảnh nhỏ từ nay sẽ thiếu một gương mặt ấn tượng, một diễn viên cần cù, giỏi giang. Với cá nhân tôi, sự ra đi của anh ấy là sự ra đi của một người bạn tốt. Một người bạn đã để lại trong tôi quá nhiều kỷ niệm, quá nhiều ký ức…

Vợ cũ Nguyễn Thu Hương

Chúng tôi chính thức ly hôn năm 1995, nhưng thực ra, từ năm 1993, chúng tôi đã không còn sống với nhau nữa. Ly hôn cũng chỉ vì những suy nghĩ nông nổi của tuổi trẻ. Khi ấy, cái tôi trong mỗi con người đều lớn. Sau khi ly hôn, chúng tôi vẫn là những người bạn tốt, và vẫn là những người bạn tốt cho đến tận bây giờ.

Tôi không hề biết anh Sơn bị nghiện. Việc ly hôn của chúng tôi không liên quan gì đến chuyện nghiện ngập của anh ấy. Tôi gần như là người cuối cùng biết anh ấy nghiện. Khi đó, đã chia tay nhau, nhưng tôi vẫn khuyên anh hãy từ bỏ ma túy. Ma túy đã khiến cuộc đời anh lạc lối. Bản chất anh Sơn là người tốt. Thậm chí, nói như đạo diễn Cường Việt, anh ấy tốt một cách thuần khiết.
 
Bạn bè, đồng nghiệp tiếc thương diễn viên Hồng Sơn - 2
Tuy đã ly hôn, nhưng chị Hương vẫn luôn có mặt khi diễn viên Hồng Sơn cần...

Khi anh ấy gặp tai nạn vào năm 2009, phải mổ đi mổ lại đến 2 lần, đau đớn tột cùng, tôi nhìn mà rất thương. Tôi đưa anh ấy về nơi tôi làm việc để tiện chăm sóc. Lúc ấy, con gái có ý muốn bố mẹ về với nhau. Nhưng tôi nghĩ, chúng tôi đã hết duyên phận. Hơn nữa, chúng tôi vẫn coi nhau là những người bạn đặc biệt. Anh ấy là bố của con gái tôi. Dù thế nào, những khi anh ấy cần, tôi vẫn luôn có mặt. Như thế là một hiện tại đẹp rồi. Cả tôi và anh ấy đều không mong gì hơn.

Gần đây, tôi thấy anh đã vui vẻ với cuộc sống ở một mình. Anh đã chú ý giữ sức khỏe hơn. Không ngờ, mọi chuyện lại xảy ra xót xa như thế. Đêm 10/8 anh tỉnh lại, tại sao tôi không đi mua cho anh ấy một điếu thuốc? Chắc lúc ấy, anh thèm thuốc lắm. Một điếu thuốc chắc cũng không giúp người ta sống được thêm hay ra đi nhanh hơn… Vậy mà tôi đã không kịp mua cho anh một điếu thuốc…

NSƯT Minh Châu

Tôi vừa có chuyến đi xa về, nghe tin anh Sơn bị bệnh, sáng nay tôi đã rủ một vài người bạn đến thăm anh. Nhưng vừa gọi điện cho Hương (vợ cũ của diễn viên Hồng Sơn), chị ấy đã nói, anh Sơn đi rồi.

Tôi không bất ngờ, không choáng váng, vì biết anh bệnh tật lâu rồi. Chỉ thấy buồn và thương. Thương lắm. Chúng tôi là những bạn chơi với nhau từ lâu, thân thiết và quý mến. Năm 1989, tôi và anh Sơn cùng đóng Người đàn bà nghịch cát. Trong phim, anh Sơn đóng vai chồng của tôi. Anh là người diễn rất tốt. Tôi vẫn nói với bạn bè, anh Sơn có ngoại hình có thể thử sức với nhiều dạng vai. Cách anh diễn sâu sắc. Nhưng cuộc đời anh lận đận. Có tài năng nhưng chẳng được giải thưởng nào.
 
Bạn bè, đồng nghiệp tiếc thương diễn viên Hồng Sơn - 3

Khi biết tin anh bị nghiện, tôi thực sự thấy tiếc. Tiếc cho một nghệ sỹ có tài. Cuộc đời anh đã chuyển sang một hướng khác. Là bạn bè, thương lắm, tiếc lắm, nhưng chẳng biết phải làm sao.

Cuộc đời thật ngắn ngủi. Một người như anh Sơn lại phải ra đi sớm như vậy. Tôi không còn cơ hội gặp lại anh ấy nữa. Thực sự, chỉ biết thương thôi mà không biết phải làm sao…

Đạo diễn Trọng Trinh

Vừa chủ nhật tuần trước, Sơn còn gọi điện cho tôi. Tôi vẫn còn trêu đùa cậu ấy dạo này yêu đương thế nào rồi. Cái tin Sơn mất đến với tôi quá đột ngột. Chúng tôi chỉ vừa nói chuyện với nhau. Khi tôi vào bệnh viện thăm, Sơn đã rơi vào hôn mê rồi.

Cậu ấy là người rất tốt. Đó là một trong những gương mặt tài năng (đang hiếm hoi) của màn ảnh. Sơn có đôi mắt biết diễn. Cậu ấy hợp với nhiều dạng vai. Đi làm phim, Sơn nhiệt tình và hết mình với nghệ thuật.
 
Bạn bè, đồng nghiệp tiếc thương diễn viên Hồng Sơn - 4

Chúng tôi đang ngồi bàn bạc công việc, bạn bè sẽ lo cho việc hậu sự cho cậu ấy. Chúng tôi thương vì bạn mình tài năng, hết lòng với nghệ thuật, nhưng nghệ thuật cũng chả có gì cho cậu ấy. Chúng tôi thương bạn mình cuộc đời long đong, lận đận. Cậu ấy đã phải trải qua quá nhiều sóng gió trong đời.

Mong Sơn về thế giới bên kia sẽ được bình yên.

Hiền Hương

Tag :
MỚI NHẤT
Phút đăng quang Hoa hậu của Ngọc Trinh
Phút đăng quang Hoa hậu của Ngọc Trinh

(Dân trí) - Người đẹp Ngọc Trinh đã đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu quốc tế Việt Nam năm đầu tiên tổ chức. Dưới đây là một số hình ảnh về Ngọc Trinh trong đêm chung kết của cuộc thi.

Chủ nhật, 14/08/2011 - 03:33

“Sao” làm gì dịp cuối tuần?
“Sao” làm gì dịp cuối tuần?

(Dân trí) - Nhiều ngôi sao dành thời gian để đi chơi, mua sắm, trong khi đó, một số ngôi sao vẫn tiếp tục miệt mài với công việc...

Chủ nhật, 14/08/2011 - 02:26

Ngọc Trinh bất ngờ đăng quang Hoa hậu quốc tế Việt Nam
Ngọc Trinh bất ngờ đăng quang Hoa hậu quốc tế Việt Nam

(Dân trí) - Cuộc thi Hoa hậu quốc tế Việt Nam năm 2011 đã đi đến đoạn kết với sự lên ngôi của Ngọc Trinh, người đẹp đến từ Trà Vinh, trong khi Phan Như Thảo giành giải Á hậu 4.

Chủ nhật, 14/08/2011 - 02:19

Tân Tây Du Ký bị ngưng chiếu vì thô tục
Tân Tây Du Ký bị ngưng chiếu vì thô tục

Hình ảnh các nhân vật từ Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới... đến các yêu quái đều rất ghê rợn, ngôn ngữ trong phim thô tục, chợ búa khiến bộ phim Tân Tây Du Ký đã bị ngừng chiếu tại Bắc Kinh.

Chủ nhật, 14/08/2011 - 09:06

Ngỡ ngàng với dáng chuẩn của Doutzen Kroes sau khi sinh
Ngỡ ngàng với dáng chuẩn của Doutzen Kroes sau khi sinh

(Dân trí) - Siêu mẫu hàng đầu xứ hoa tuy lip Doutzen Kroes tự tin khoe vóc dáng thon thả, làn da mịn màng trong ảnh quảng cáo mới của Victoria's Secret.

Chủ nhật, 14/08/2011 - 08:29

Siu Black: “Ở Việt Nam chẳng ai xứng tầm Diva chứ đừng nói là Uyên Linh”
Siu Black: “Ở Việt Nam chẳng ai xứng tầm Diva chứ đừng nói là Uyên Linh”

“Tôi thấy sao tôi nói thế, và tôi cũng có nói là tôi đã tìm hiểu như thế nào mới được gọi là Diva. Ở Việt Nam chẳng có ai xứng tầm là Diva, chứ đừng nói là Uyên Linh,” ca sỹ Siu Black thẳng thắn chia sẻ.

Chủ nhật, 14/08/2011 - 05:59

Nữ ca sĩ bị bỏng Selina xúc động khoe ảnh cưới
Nữ ca sĩ bị bỏng Selina xúc động khoe ảnh cưới

(Dân trí) - Nữ ca sĩ thành viên của nhóm S.H.E, người từng trải qua ca bỏng nặng tại phim trường vào tháng 10 năm ngoái mới đây đã khoe với khán giả hâm mộ bức ảnh cưới đầu tiên của cô. Trong bức hình này, Selina thật xinh đẹp và hạnh phúc.

Chủ nhật, 14/08/2011 - 03:47

Việt Trinh: “Sai lầm lớn nhất của tôi là thói kiêu ngạo”
Việt Trinh: “Sai lầm lớn nhất của tôi là thói kiêu ngạo”

“Mới 20 tuổi đã nổi tiếng, có xe hơi, nhà mới... nên tôi chẳng coi ai ra gì hết. Bước vào bàn tiệc chẳng thèm nhìn ai, tôi nhỏ nhưng mọi người phải chào tôi trước” - Việt Trinh nhớ lại.

Chủ nhật, 14/08/2011 - 12:32

Cheryl Cole sẽ đóng phim Hollywood
Cheryl Cole sẽ đóng phim Hollywood

(Dân trí) - Ngôi sao ca nhạc người Anh Cheryl Cole sẽ đóng phim cùng Jennifer Lopez và tham gia bộ phim truyền hình nổi tiếng, Glee.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 10:14

Tươi trẻ với BST Betsey Johnson
Tươi trẻ với BST Betsey Johnson

(Dân trí) - Betsey Johnson là NTK nổi tiếng người Mỹ. Luôn trẻ trung, tươi vui dù hiện tại đã 69 tuổi, Betsey là NTK được Paris Hilton, Katy Perry, Cyndi Lauper, Joan Jett, Debbie Harry, Janis Joplin rất yêu thích. Ngoài váy áo, Betsey còn cộng tác thiết kế điện thoại, đồng hồ, đồ lót.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 09:32

1 tuần nữa, cô Kim “siêu vòng ba” kết hôn
1 tuần nữa, cô Kim “siêu vòng ba” kết hôn

(Dân trí) - Cô Kim “siêu vòng ba” đang hào hứng chuẩn bị cho đám cưới của mình. Lễ cưới được dự đoán là rất xa hoa và có một dàn “sao” tham dự.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 02:44

“Điểm danh” top 6 Đồ Rê Mí 2011
“Điểm danh” top 6 Đồ Rê Mí 2011

(Dân trí) - Cùng điểm lại những ấn tượng về 6 gương mặt dễ thương của Đồ Rê Mí năm nay, trước khi các bé sẽ có show diễn đầu tiên của vòng 3 vào 20h chủ nhật, 14/8 trong show Nhạc nước ngoài với những ca khúc quốc tế sôi động.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 01:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Kim Hyun Joong: Dưới lăng kính đa chiều
Kim Hyun Joong: Dưới lăng kính đa chiều

(Dân trí) - Sự kiện Kim Hyun Joong sang Việt Nam những ngày gần đây luôn là đề tài nóng bỏng trên mọi tờ báo cũng như các diễn đàn. Đằng sau những ánh hào quang lóng lánh đó là cả một câu chuyện dài từ phía người hâm mộ, báo giới và cả BTC.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 12:23

Hồng Sơn- Chân dung một nghệ sỹ
Hồng Sơn- Chân dung một nghệ sỹ

(Dân trí) -Sự ra đi của diễn viên Hồng Sơn khiến nhiều người tiếc thương, đau xót. Cuộc đời với những lầm lỡ, thăng trầm đã đưa Hồng Sơn đi đến những tận cùng của bi kịch. Người nghệ sỹ ấy đã từ cõi chết trở về để lấy lại niềm tin, lấy lại ý chí bước tiếp.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 12:12

Người đẹp “Chạng vạng” xúc động mạnh khi đóng cảnh sinh nở
Người đẹp “Chạng vạng” xúc động mạnh khi đóng cảnh sinh nở

(Dân trí) - Kết hôn rồi sinh con trong phần phim mới: Twilight, Breaking Dawn, đối với ngôi sao xinh đẹp Kristen Stewart, đây là vai diễn “nặng ký” và gây xúc động mạnh với cô.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 11:15

Moon Geun Young gây bất ngờ với điệu nhảy gợi cảm
Moon Geun Young gây bất ngờ với điệu nhảy gợi cảm

(Dân trí) - Nữ diễn viên của Trái tim mùa thu khiến hàng trăm khán giả hâm mộ có mặt trong buổi họp mặt fan và cư dân mạng bất ngờ khi gửi tặng mọi người một điệu nhảy gợi cảm. Để có màn vũ đạo ấn tượng này, Moon Geun Young đã phải luyện tập vất vả.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 10:55

Diễn viên Hồng Sơn đã qua đời
Diễn viên Hồng Sơn đã qua đời

(Dân trí)- Không thể giành lại được sự sống sau khi bị nhồi máu não, 5h20 sáng hôm nay 13/8, diễn viên Hồng Sơn đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Bạch Mai.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 08:00

“Sao” cùng Dân trí đưa trẻ tới trường
“Sao” cùng Dân trí đưa trẻ tới trường

(Dân trí) - Quang Linh, Lam Trường, Hồng Ngọc, Hoàng Bách, Văn Mai Hương, Phạm Anh Khoa, Đông Nhi, Trung Kiên, Anh Tú, Lương Viết Quang, Lều Phương Anh... là những ngôi sao đã nhận lời tham gia đêm nhạc "Một triệu cuốn vở đến với vùng sâu vùng xa" của báo Dân Trí.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 04:21

Diễn viên Hồng Sơn và những vai diễn khó quên
Diễn viên Hồng Sơn và những vai diễn khó quên

(Dân trí) - Khi quay Người Hà Nội, diễn viên Hồng Sơn đã mắc nghiện. Ít ai biết rằng, đằng sau vai Nam xuất sắc của Hồng Sơn là những cơn thèm thuốc, là những lần trốn đoàn làm phim đi chích ma túy… Vai Nam là vai diễn ấn tượng nhất của Hồng Sơn.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 02:35

Cựu Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm không màng danh vọng
Cựu Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm không màng danh vọng

(Dân trí) - Đã 4 năm kể từ khi đăng quang danh hiệu Hoa hậu Thế giới, Trương Tử Lâm vẫn chưa phải là một cái tên quá đình đám trong làng giải trí và thậm chí tại một số sự kiện, nhiều người còn không biết cô là ai. Nhưng với cô, điều đó không quan trọng.

Thứ sáu, 12/08/2011 - 09:42

Bác sỹ đã bất lực trước ca cấp cứu của diễn viên Hồng Sơn
Bác sỹ đã bất lực trước ca cấp cứu của diễn viên Hồng Sơn

(Dân trí)- Trưa 12/8, các bác sỹ khoa Thần kinh bệnh viện Bạch Mai đã gọi cho gia đình diễn viên Hồng Sơn đến để chuẩn bị hậu sự. Đã không còn tia hy vọng nào về sự sống dành cho nam diễn viên của “Người Hà Nội”. Sinh mạng anh chỉ còn tính bằng giờ…

Thứ sáu, 12/08/2011 - 06:59

Tiết lộ thú vị về đám cưới độc đáo của Á hậu Thiên Lý
Tiết lộ thú vị về đám cưới độc đáo của Á hậu Thiên Lý

(Dân trí) - Lý Nhã Kỳ trốn viện đến dự đám cưới của Tony Toàn và Thiên Lý, cô dâu suýt ôm nhầm…chú rể phụ và tham dự nhiều trò chơi hài hước là những chi tiết thú vị trong đám cưới bí mật và độc đáo của Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008.

Thứ sáu, 12/08/2011 - 03:59

Người đẹp mê họa tiết “sao”
Người đẹp mê họa tiết “sao”

(Dân trí) - Dolce & Gabbana đi đầu trong việc lăng xê các kiểu váy áo họa tiết ngôi sao và họa tiết này đang là mốt ở Hollywood.

Thứ sáu, 12/08/2011 - 03:05

Olivia Wilde tự tin diện váy mỏng không áo lót
Olivia Wilde tự tin diện váy mỏng không áo lót

(Dân trí) - Xuất hiện trong buổi công chiếu phim mới tại Anh ngày 11/8, người đẹp gợi cảm Olivia Wilde tự tin diện váy mỏng mà không cần mặc áo lót.

Thứ sáu, 12/08/2011 - 02:58