Bài hát Việt 2014: Hứa hẹn những ca khúc đặc sắc

(Dân trí) - Sau sự thành công của những thay đổi trong năm 2013, Bài Hát Việt năm 2014 sẽ trở lại cùng nhiều sự thú vị và ấn tượng mới. Chương trình tiếp tục là sân chơi uy tín của các nhạc sĩ trẻ muốn rèn luyện và khẳng định mình trước Hội đồng thẩm định có chuyên môn cao và Ban cố vấn chuyên nghiệp.

Trong Gala đầu tiên của Bài Hát Việt 2014, khán giả sẽ gặp lại những tác giả, vừa quen, vừa lạ. Có những tác giả đã gắn bó rất lâu với chương trình. Tuy nhiên cũng có những sáng tác, tác giả trẻ lần đầu tiên “chạm ngõ” Bài Hát Việt.

 

Đối với tác giả Vương Vũ, đây là lần đầu tiên anh đến với chương trình Bài Hát Việt. Trong lần ra mắt đầu tiên này, anh sẽ mang đến một ca khúc Pop Ballad nhẹ nhàng về tình yêu đơn phương của một cô gái. Sự nhẹ nhàng, tha thiết của ca khúc sẽ được ca sĩ Dương Hoàng Yến thể hiện.
 
Bài hát Việt 2014: Hứa hẹn những ca khúc đặc sắc


 

Sáng tác ca khúc sau khi xem bộ phim hoạt hình nổi tiếng Let It Go và ngưỡng mộ giọng hát của ca sĩ Võ Hạ Trâm, tác giả Châu Đăng Khoa đã viết riêng cho cô ca khúc Chim Hót Tháng 5 với thể loại Semi classic cùng nội dung cảm xúc của một chú chim nhỏ trong khoảnh khắc giao mùa, sự vui tươi với những thay đổi của cuộc sống xung quanh mình. Đây không phải là lần đầu tiên tác giả Châu Đăng Khoa đến với Bài Hát Viêt, trước đây những sáng tác của anh đã từng được vinh danh với 2 giải Bài hát ấn tượng trong năm 2012.

 

Tham gia chương trình từ năm 2008, đến nay, ca sĩ –nhạc sĩ Đinh Mạnh Ninh đã sưu tập được khá nhiều các giải thưởng của chương trình Bài Hát Việt. Lần này trở lại, anh sẽ gửi tới khán giả ca khúc về sự dằn vặt và sự mâu thuẫn giữa tình yêu và lý trí của một chàng trai. Ca khúc với thể loại R’n’B này sẽ do chính anh thể hiện.

 

Đã từng xuất hiện với ca khúc Đời Lạ vào tháng 10 năm ngoái, đây là lần thứ 2 nhạc sĩ Trần Trung Đức góp mặt trong Bài Hát Việt. Trong đêm Gala đầu tiên của năm 2014, anh sẽ mang đến một ca khúc mang tên Cuộc Chiến với dòng nhạc Pop electro. Ca khúc này sẽ do chính anh thể hiện mang theo thông điệp: Trong cuộc mọi người nên nhìn mọi thứ ở góc độ tích cực và phải luôn yêu thương bản thân mình.

 

Cũng là lần thứ 2 xuất hiện tại chương trình, tác giả trẻ Tiên Tiên sẽ tiếp tục mang đến một ca khúc đầy chất tự sự vốn là sở trường của cô. Bài hát Gọi Mưa trong liveshow lần này nói về sự thay đổi và cách đón nhận trong tình yêu, của những hoang mang và lắng đọng. Ca khúc này sẽ được trình diễn với chất giọng ấm áp của ca sĩ Trung Quân.

 

Tuy đã có một bộ sưu tập đầy đủ các giải thưởng của Bài Hát Việt nhưng nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường tiếp tục thử thách mình với những yêu cầu mới. Trong tối thứ 6 tới đây, ca khúc Bước Cùng Thời Gian của anh sẽ được chính anh thể hiện với sự phối khí của nhạc sĩ Thanh Tâm.

 

Tìm lại được cảm hứng sáng tác sau một thời gian dài, ca khúc được Trang Pháp đưa dự thi lần này là một bài hát R’n’B Ballad với những trải nghiệm tình yêu đến từ một người thân. Giúp cô thể hiện ca khúc này là ca sĩ Thảo Trang. Đây là lần thứ 2 Trang Pháp đến với Bài Hát Việt kể từ năm ngoái.
 
H-Artistry 2014 - Nơi cảm xúc thăng hoa

 

Là nhóm nhạc duy nhất trong Gala 1 Bài Hát Việt 2014, nhóm Recycle sẽ mang đến cho khán giả và Hội đồng thẩm định ca khúc được viết từ câu chuyên “Con nhện trên miếu Quan Âm” với dòng nhạc Rock alternative.

 

Bên cạnh các phần thi của các nhạc sĩ trẻ, chương trình còn một mini liveshow với tác giả đầu tiên - nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Thay vì phần nhạc kịch như năm ngoái, năm nay mini liveshow sẽ là nơi hát lại những ca khúc đã làm nên tên tuổi cho các nhạc sĩ thành danh từ Bài Hát Việt.
 
KM
Đang được quan tâm