Avengers: Age of Ultron ghi danh vào câu lạc bộ tỷ đô

(Dân trí) - Bom tấn hợp tác giữa Disney và Marvel Studio mang tên Avengers: Age of Ultron đã trở thành bộ phim thứ 21 đạt được doanh thu toàn cầu lên tới 1 tỷ đô vào thứ 6 vừa rồi.

Với Marvel, đây là bộ phim thứ 3 của hãng đạt được thành tích này sau The Avengers (1,51 tỷ đô, đứng thứ 3) và Iron Man 3 (1,22 tỷ đô, đứng thứ 7).
Đây cũng đồng thời là bộ phim thứ 8 của Disney vượt qua ngưỡng 1 tỷ đô, một con số đáng ngưỡng mộ với bất cứ bộ phim nào. Cùng với thành công của Cinderella, bộ phim tiếp theo về các siêu anh hùng này đã giúp Disney vượt qua con số 2 tỷ đô doanh thu phòng vé trong 14 năm liên tiếp.

Avengers: Age of Ultron ghi danh vào câu lạc bộ tỷ đô

Cho đến thứ 5, doanh thu toàn cầu của bộ phim này đã đạt 990 triệu đô. Chỉ riêng tại Trung Quốc, bộ phim đã gây bão tạo các phòng chiếu khi đoạt doanh thu 33,9 triệu đô chỉ trong ngày thứ 3 và 69 triệu đô trong 3 ngày đầu tiên phát hành, trở thành bộ phim có doanh thu ngày ra mắt ấn tượng nhất của Disney và Marvel tại thị trường đông dân nhất thế giới này. Tuy nhiên, 150 triệu đô mới là con số mà các nhà làm phim hy vọng đạt được tại đây. Tại Bắc Mỹ, tác phẩm của đạo diễn Joss Whedon đã vượt qua con số 339,8 triệu đô từ Fast and Furious 7 để trở thành bộ phim đạt doanh thu cao nhất của năm tính đến thời điểm hiện tại.
Tuy nhiên, doanh thu toàn cầu của bộ phim này vẫn đứng sau tác phẩm đến từ Universal Fast and Furious 7, phần phim cuối cùng với phân đoạn tri ân nam diễn viên Paul Walker đầy cảm động đã đạt doanh thu 1,47 tỷ đô kể từ ngày ra mắt vào tháng 4 năm 2015.

Avengers: Age of Ultron ghi danh vào câu lạc bộ tỷ đô

Avengers: Age of Ultron là phần tiếp theo của The Avengers được sản xuất bởi Marvel và phân phối toàn cầu bởi Disney. Cũng giống như nhiều bom tấn khác, mặc dù đạt được doanh thu khổng lồ, bộ phim không được lòng giới phê bình.
Hải Anh