Audrey Tautou: Một vẻ đẹp rất... Pháp

(Dân trí) - Audrey Tautou hiện đang là nữ diễn viên Pháp được nhắc tới nhiều nhất ở kinh đô điện ảnh Hollywood, ít nhất là tại thời điểm này.

Xuất hiện bên cạnh Tom Hanks trong bộ phim “bom tấn” The Da Vinci code, cô diễn viên Pháp bé nhỏ Audrey Tautou chính thức trở thành một ngôi sao quốc tế.

28 tuổi, mang vẻ đẹp đặc trưng của nước Pháp: thanh lịch và cổ điển và với The Da Vinci code, Audrey Tautou đã được cả thế giới biết đến. Chính Audrey cũng không ngờ mình được chọn vào vai nữ chính của bộ phim có kinh phí lên tới 125 triệu USD và được xuất hiện bên cạnh nam tài tử lừng danh Tom Hanks.

Audrey đã thổ lộ về sự ngạc nhiên của mình: “Tôi cũng đã đọc cuốn The Da Vinci code như hàng triệu người Pháp khác. Nhưng có nằm mơ tôi cũng không nghĩ mình có thể vào vai Sophie Neveu vì trong suy nghĩ của tôi, cô ấy phải là một chuyên gia đứng tuổi trong khi tôi còn quá trẻ, bé nhỏ và có mái tóc ngắn cũn giống con trai”.

Và chỉ sau 2 ngày, đạo diễn Ron Howard đã gọi điện và chọn Audrey: “Tôi đã bị choáng ngợp hoàn toàn”.

Sinh ngày 9/8/1978, Audrey Tautou đã được đào tạo về diễn xuất ở Pháp. Sự nghiệp diễn xuất của cô bắt đầu với những bộ phim truyền hình. Năm 1999, Audrey giành giải Cesar danh tiếng của Pháp cho Nữ diễn viên triển vọng nhất trong Venus Beauty Institute.

Từng được đào tạo về diễn xuất bài bản ở Pháp, Tautou bắt đầu nghiệp diễn với những bộ phim truyền hình và đã giành giải Canal Plus' 1999 cho Diễn viên mới xuất sắc nhất của Pháp. Cũng trong năm này cô giành giải Cesar danh tiếng của Pháp cho Nữ diễn viên triển vọng nhất trong Venus Beauty Institute (1999) nhưng chỉ đến khi Amelie ra mắt cách đây 5 năm Tautou mới được cánh truyền thông Mỹ chú ý.

Tuy đã là một ngôi sao quốc tế nhưng Audrey không muốn rời khỏi Paris để chuyển tới Mỹ cho thuận tiện với sự nghiệp diễn xuất: “Tôi vẫn luôn là một diễn viên Pháp cho dù tôi có ở đâu. Tôi không nói là sẽ không bao giờ tham gia một bộ phim nói tiếng Anh nữa nhưng gia đình tôi, bạn bè và sự nghiệp của tôi đều khởi đầu từ Pháp vì thế tôi sẽ không bao giờ chuyển đến Los Angeles”.

Giờ đây, ngoài tài năng diễn xuất, cô gái bé nhỏ này còn được chú ý bởi vẻ đẹp đặc trưng của nước Pháp: thanh lịch, cổ điển và vô cùng ngọt ngào với mái tóc ngắn và đôi mắt tuyệt đẹp. Audrey liên tục xuất hiện trên các tạp chí thời trang danh tiếng. Xin giới thiệu những bức hình mới nhất của cô trên tạp chí Vogue ấn bản phát hành tháng 11 này tại Đức.

 

Audrey Tautou: Một vẻ đẹp rất... Pháp - 1

Audrey Tautou: Một vẻ đẹp rất... Pháp - 2

Audrey Tautou: Một vẻ đẹp rất... Pháp - 3

Audrey Tautou: Một vẻ đẹp rất... Pháp - 4

Audrey Tautou: Một vẻ đẹp rất... Pháp - 5

Audrey Tautou: Một vẻ đẹp rất... Pháp - 6

MMy
Theo Wikipedia/ Vogue

Đang được quan tâm