Ashlee Simpson - Tôi là tôi chứ còn ai nữa?

Những thăng trầm mà Ashlee Simpson đã trải trong năm vừa qua có thể còn nhiều hơn những gì mà một vài nghệ sĩ ghi âm đã trải qua suốt cả cuộc đời.

Nhưng khi được hỏi, Ashlee lại chỉ nhún vai. "Vâng, cũng có những lúc bạn không muốn bước chân ra khỏi giường, nhưng rồi bạn phải tìm đến với sức mạnh bên trong bản thân mình. Đó chính xác là điều mà tôi đã tìm thấy."

Sự thật thì Ashlee Simpson vẫn chỉ mới bắt đầu cuộc hành trình âm nhạc của mình, nhưng album vừa phát hành của cô, "I Am Me", lại cho thấy cô đang tiến triển rất tốt trong việc trở thành một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử nhạc pop.

Sự thực đúng là như vậy. Năm 2004, khi single "Pieces of Me" của cô như cơn bão quét ngang qua làng âm nhạc và CD đầu tay "Autobiography" chiếm lĩnh ngôi vị đầu bảng, Ashlee đã kịp tạo ra sức ảnh hưởng tức thì của mình trong lòng nước Mỹ.. Giờ đây, với album mới, cô cho thấy một sự trưởng thành vượt bậc trong vai trò ca sĩ và nhạc sĩ. Ở tuổi 21 Ashlee đã để thời con gái lại sau lưng. Có phải đó là lý do cô đưa nhiều chủ đề gai góc vào bên cạnh những bản nhạc khoa trương vui nhộn trong CD này? "Mọi đề tài đều được chuyển tải vào album," cô nói. "Giọng hát tôi đã trưởng thành hơn, những sự việc mà tôi phải trải qua cũng ngày càng gồ ghề, góc cạnh hơn."

Một lần nữa, Ashlee lại cộng tác cùng nhà sản xuất John Shanks (cũng là nhạc công keyboard, bass và guitar--từng có kinh nghiệm làm việc cùng các tài năng nữ như Sheryl Crow, Melissa Etheridge và Alanis Morissette, Shanks). Tất cả các bài hát trong album là sáng tác của Ashlee cùng với Shanks và Kara DioGuardi. Nói về album, Ashlee cho biết, "Album là nơi gặp gỡ của bóng tối và ánh sáng. Tôi cho là trong mỗi con người đều có một khoảng tối. Album này nói về việc tìm kiếm sự tích cực cũng như là phần sáng trong bản thân một con người."

 

Ashlee Simpson - Tôi là tôi chứ còn ai nữa? - 1
 

 

Ashlee sinh ngày 03/10/1984 tại Waco, Tex., lớn lên ở Dallas và là em gái của Jessica Simpson. Ở tuổi lên 4 cô đã bước những bước nhảy đầu tiên, 11 tuổi, cô trở thành học viên trẻ nhất của trường balê danh tiếng School of American Ballet. Khi gia đình chuyển đến sinh sống ở Los Angeles cũng là lúc Ashlee trở thành thành viên của vũ đoàn múa phụ hoạ trong các chuyến lưu diễn của chị mình...

Nhưng số phận của cô không được an bài để núp sau bóng của bất cứ ai. Ashlee là một diễn viên tuyệt vời. Lần xuất hiện đầu tiên của cô trên truyền hình là một vai nhỏ trong "Malcolm in the Middle." Và rồi cô đã bước một bước lên sao khi tham gia "Saved by the Bell, do "đó là một vai đóng tiếp loạt chương trình "7th Heaven" rất ăn khách trước đó của WB. Nhưng cô ước mơ luôn được cô ấp ủ là có được trong tay một sự nghiệp âm nhạc. Sau khi ký hợp đồng với hãng Geffen Records, chương trình "The Ashlee Simpson Show" xuất hịên lần đầu tiên trên MTV. Một loạt chương trình theo sau vừa đủ để thu hoạch về cho Ashlee một lượng fan đáng kể trên khắp nước Mỹ ngay trước khi cô phát hành album đầu tay.

Single đầu tiên của album, "Pieces of Me" giúp "Autobiography" bước vào vị trí đầu bảng ngay tuần đầu tiên phát hành và đến nay đã bán được gần ba triệu bản. Cô đã đi khắp nước, diễn mỗi đêm trước những khán đài chật kín khán giả. Cô cũng đã có cơ hội để kết bạn với các thần tượng âm nhạc Mỹ như Gwen Stefani (người có cùng ngày sinh với cô). "Tôi cảm thấy như là tôi sinh ra để thuộc về tất cả những nơi đó," Ashlee nói tiếp. "Đến các đài phát thanh, gặp gỡ người hâm mộ, tất cả đều rất đáng kinh ngạc với tôi. Đã có nhiều người nói với tôi rằng nhạc của tôi giúp họ vượt qua những thời điểm khó khăn trong cuộc sống."

Ngay khi không còn bận rộn với lịch biểu diễn, cô lao vào thực hiện album thứ hai. Đảm nhiệm phần sáng tác cho album thứ hai quả là một bước nhảy vọt đầy tự tin của Ashlee, người đã đưa tất cả những gì cô có vào trong album. "Tôi cố không nghĩ đến những gì mà mọi người sẽ nhận được từ bài hát. Tôi chỉ gắng hết sức để giữ cho mình thành thật và không bị trượt ra khỏi tiêu chí đó mà thôi."

Một người trẻ chỉ vừa mới bước qua tuổi đôi mươi có thể chờ đợi điều gì ở tương lai, nhất là với một người có tương lai đầy hứa hẹn như Ashlee Simpson? Không biết, chỉ biết là Ashlee hoàn toàn tự tin rằng "I Am Me" sẽ nhận được sự ủng hộ từ các các fan hâm mộ. "Điều quan trọng nhất: đây là công việc mà tôi thực sự có hứng thú làm," cô nói. "Tôi thích tạo ra những bài hát mà người khác có thể đặt bản thân họ vào trong chúng."

 Theo Giaidieuxanh

Đang được quan tâm