"Áo giáp ngực" biểu trưng cho sự quyến rũ và quyền lực nữ giới

Bích Ngọc

(Dân trí) - Các thiết kế "áo giáp ngực" đang gây sốt trong giới thời trang và được xem là biểu trưng cho vẻ đẹp quyến rũ và quyền lực của nữ giới.

Áo giáp ngực biểu trưng cho sự quyến rũ và quyền lực nữ giới - 1

Mới đây, nữ ca sĩ Rihanna đã mặc một chiếc "áo giáp ngực" khi biểu diễn trên sân khấu sự kiện thể thao đình đám của Mỹ - Super Bowl (Ảnh: Page Six).

Hình ảnh áo giáp gợi nhắc tới các chiến binh thời xưa, hiện tại, trong giới thời trang, "áo giáp ngực" dành cho nữ được thiết kế với nguồn cảm hứng đến từ hình ảnh chiếc áo giáp. Đây là mẫu thiết kế mang nét cá tính táo bạo biểu trưng cho vẻ đẹp quyến rũ và quyền lực của nữ giới hiện đại.

Gần đây, các thiết kế "áo giáp ngực" lấy cảm hứng từ áo giáp của các nữ chiến binh liên tục xuất hiện trên thảm đỏ. Nhiều nữ nghệ sĩ nổi tiếng đình đám đã lựa chọn thiết kế tạo bạo này.

Gần đây nhất, nữ ca sĩ Rihanna đã mặc một chiếc "áo giáp ngực" khi biểu diễn trên sân khấu sự kiện thể thao đình đám của Mỹ - Super Bowl. Nữ ca sĩ Ellie Goulding cũng thu hút mọi ánh nhìn khi tới dự lễ trao giải âm nhạc Brit Awards (Anh) với một thiết kế áo giáp ngực làm bằng chất liệu da với cách tạo hình táo bạo.

Một số ngôi sao nữ khác cũng từng diện thiết kế "áo giáp ngực" có thể kể tới nữ diễn viên Olivia Wilde, ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian, hay nữ diễn viên Zendaya...

Áo giáp ngực biểu trưng cho sự quyến rũ và quyền lực nữ giới - 2

Nữ ca sĩ Ellie Goulding thu hút mọi ánh nhìn khi tới dự lễ trao giải âm nhạc Brit Awards (Ảnh: Page Six).

Áo giáp ngực biểu trưng cho sự quyến rũ và quyền lực nữ giới - 3

Nữ diễn viên Zendaya (Ảnh: Page Six).

Các thiết kế "áo giáp ngực" luôn đưa lại ấn tượng mạnh, là sự phối hợp thú vị giữa các loại chất liệu và kiểu dáng thiết kế trang phục, nhằm đưa lại một tổng thể độc đáo, ấn tượng cho người mặc. Các thiết kế "áo giáp ngực" dù lấy cảm hứng từ áo giáp của nữ chiến binh nhưng lại đưa đến cảm nhận về sự gợi cảm mạnh mẽ, sự độc đáo mới lạ trong cách cảm nhận về vẻ đẹp nữ giới.

Khác với các thiết kế áo corset kiểu cổ giúp định hình phom dáng theo chuẩn mực "đồng hồ cát", "áo giáp ngực" cũng nhấn mạnh vào vẻ đẹp dáng vóc nhưng lại khiến người đối diện cảm nhận thấy rằng vẻ đẹp đang hiện ra trước mặt là một vẻ đẹp mạnh mẽ, quyền lực và... "bất khả xâm phạm".

Áo giáp ngực biểu trưng cho sự quyến rũ và quyền lực nữ giới - 4

Ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian (Ảnh: Page Six).

Áo giáp ngực biểu trưng cho sự quyến rũ và quyền lực nữ giới - 5

Nữ diễn viên Olivia Wilde (Ảnh: Page Six).

Những chiếc "áo giáp ngực" đã từng được đề cập trong thần thoại Hy Lạp cổ đại khi miêu tả về các nữ chiến binh Amazon. Hiện tại, các nhà mốt nổi tiếng thế giới như Yves Saint Laurent, Alexander McQueen hay Schiaparelli đều đã tung ra những mẫu "áo giáp ngực" táo bạo và gợi cảm.

Dù đã xuất hiện trong vòng vài năm trở lại đây nhưng sức hút của "áo giáp ngực" đối với các ngôi sao nữ quốc tế vẫn chưa dừng lại. Thiết kế này vẫn đang được nhiều ngôi sao nữ lựa chọn để ghi dấu ấn gợi cảm và quyền lực khi xuất hiện tại các sự kiện.

Theo Daily Mail