Anh trai nam nghệ sĩ sở hữu 3.700 tỷ đồng vất vả mưu sinh ở chợ đêm

(Dân trí) - Trái với cuộc sống giàu sang với biệt thự, xe ô tô hạng sang của Lâm Chí Dĩnh, anh trai của nam diễn viên đi bán đồ ăn ở chợ đêm dù có cậu em trai nổi tiếng, giàu có.

Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống kinh doanh nhưng Lâm Chí Dĩnh sớm theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật. Năm 17 tuổi, anh đã bước chân vào làng giải trí. Với gương mặt thư sinh điển trai, Lâm Chí Dĩnh nhanh chóng trở thành mỹ nam hàng đầu của làng giải trí xứ Đài. 

Lâm Chí Dĩnh nổi tiếng với các bộ phim như Tuyệt đại song kiều, Thiên long bát bộ, Sợi dây chuyền định mệnh… Anh còn là cái tên bảo chứng thành công cho những bộ phim thần tượng đời đầu của màn ảnh nhỏ xứ Đài. 

Anh trai nam nghệ sĩ sở hữu 3.700 tỷ đồng vất vả mưu sinh ở chợ đêm - 1

Lâm Chí Dĩnh là ngôi sao nổi tiếng và giàu có của làng giải trí xứ Đài (Ảnh: News).

Hiện tại, dù không hoạt động nghệ thuật quá thường xuyên, anh vẫn có một lượng fan đông đảo. Ở tuổi 47, anh vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ trung đến ngỡ ngàng, có một gia đình hạnh phúc viên mãn và khối tài sản không nhỏ.

Lâm Chí Dĩnh có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, kín tiếng bên người mẫu Trần Nhược Nghi. Cặp đôi hẹn hò vào năm 2004, nhưng giữ kín chuyện tình cảm do nam diễn viên đang trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp. Đến năm 2014, họ tổ chức đám cưới trước sự chứng kiến của con trai cả. Cặp đôi còn có thêm một cặp sinh đôi hai trai. 

Lâm Chí Dĩnh được xem là đại gia trong giới giải trí Hoa ngữ và sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ. Năm 2020, nữ streamer Dương Tú Tống chia sẻ video ghé thăm nhà của Lâm Chí Dĩnh và hé lộ, ngôi sao điển trai xứ Đài sở hữu khối tài sản ước tính 160 triệu USD (3.700 tỷ đồng). 

Anh trai nam nghệ sĩ sở hữu 3.700 tỷ đồng vất vả mưu sinh ở chợ đêm - 2

Lâm Chí Dĩnh và bà xã Trần Nhược Nghi có cuộc hôn nhân viên mãn, ba con chung (Ảnh: Weibo).

Biệt thự ở Đài Loan của vợ chồng Lâm Chí Dĩnh ước tính 8,1 triệu USD (188 tỷ đồng), được trang trí bởi những mô hình siêu xe F1 và dàn máy tính hiện đại. Đua xe tốc độ cao, sưu tầm siêu xe là đam mê lớn của Lâm Chí Dĩnh bên cạnh diễn xuất và ca hát. Ngoài ra, Lâm Chí Dĩnh còn được biết đến là tay chơi chứng khoán và game cừ khôi.

Hiện tại, mỹ nam không tuổi không còn đóng phim, chỉ thỉnh thoảng tham gia một số chương trình truyền hình. Anh tập trung phần lớn thời gian tập trung cho sự nghiệp kinh doanh thương hiệu thời trang riêng, điều hành công ty giải trí, đội đua xe, đầu tư phát triển công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật, hệ thống giám sát an ninh.

Anh trai nam nghệ sĩ sở hữu 3.700 tỷ đồng vất vả mưu sinh ở chợ đêm - 3

Biệt thự của vợ chồng Lâm Chí Dĩnh (Ảnh: Sohu).

Tuy nhiên, trái ngược với cuộc sống giàu có của Lâm Chí Dĩnh, anh trai của anh - Lâm Chí Kiệt phải vất vả mưu sinh bằng nghề bán đồ ăn trong khu chợ đêm. Hình ảnh Lâm Chí Kiệt xào đồ ăn bán cho khách được chia sẻ gây bất ngờ với nhiều người yêu mến nam diễn viên họ Lâm. 

Lâm Chí Kiệt mở quán ăn từ năm 2017 nhưng sau đó anh phải chuyển vào khu chợ đêm do tiền thuê mặt bằng đắt đỏ, kinh doanh ế ẩm. Theo tiết lộ của một số nguồn tin, công việc kinh doanh của Lâm Chí Kiệt khá ảm đạm dù món đồ ăn anh phục vụ khá bình dân, giá chỉ khoảng từ 35 nghìn đồng đến 70 nghìn đồng.

Một nguồn tin cho hay, Lâm Chí Kiệt không thích lợi dụng danh tiếng của em trai để thu hút dư luận. Anh cũng tỏ sự tức giận khi truyền thông tới quán ăn của anh chụp hình, đưa tin. "Chẳng nhẽ là anh trai của Lâm Chí Dĩnh thì không được mở quán bán hàng ăn. Ai chẳng phải làm việc để mưu sinh", anh bày tỏ.

Anh trai nam nghệ sĩ sở hữu 3.700 tỷ đồng vất vả mưu sinh ở chợ đêm - 4

Anh trai Lâm Chí Dĩnh bán đồ ăn vặt tại chợ đêm (Ảnh: Sohu).

Anh trai nam nghệ sĩ sở hữu 3.700 tỷ đồng vất vả mưu sinh ở chợ đêm - 5

Anh trai nam diễn viên có cuộc sống khá vất vả, trái ngược với cuộc sống giàu sang của em trai (Ảnh: News).

Người đồng hành trong công việc kinh doanh của Lâm Chí Kiệt là bà xã. Anh từ chối nhờ cậy danh tiếng của em trai. Anh giải thích: "Cậu ấy là ngôi sao, đến quán ăn vỉa hè này không hợp lắm. Khi cậu ấy đến đều có rất nhiều khách hàng kéo tới. Lúc đó, chúng tôi phục vụ không kịp rất mệt mỏi. Nhưng một thời gian sau việc làm ăn lại ảm đạm, phải mất vài tháng mới khôi phục được. Chúng tôi vì thế thích làm ăn từ từ thôi". 

Lâm Chí Dĩnh rất tự hào về anh trai của mình vì Lâm Chí Kiệt luôn tự lực cánh sinh. Theo Sohu, gia đình Lâm Chí Dĩnh có tổng cộng 5 anh em trai. Lâm Chí Kiệt là anh cả còn Lâm Chí Dĩnh đứng thứ hai. Trong số 5 anh em, anh cả Lâm Chí Kiệt là người có cuộc sống khó khăn nhất còn lại bốn người em đều thành đạt, giàu có. 

Em trai của Lâm Chí Dĩnh - Lâm Chí Hâm từng tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin ở nước ngoài. Tiền học phí của Lâm Chí Hâm do Lâm Chí Dĩnh chu cấp. Nam nghệ sĩ từng phải bỏ học để theo đuổi công việc trong làng giải trí nên muốn em trai được học hành đầy đủ. Lâm Chí Hâm cũng là người anh em gần gũi nhất với Lâm Chí Dĩnh.

Anh trai nam nghệ sĩ sở hữu 3.700 tỷ đồng vất vả mưu sinh ở chợ đêm - 6

Lâm Chí Dĩnh không ít lần tới ủng hộ anh nhưng Lâm Chí Kiệt không thích nhờ cậy em trai nổi tiếng (Ảnh: Sohu).

Anh trai nam nghệ sĩ sở hữu 3.700 tỷ đồng vất vả mưu sinh ở chợ đêm - 7

Ba anh em Lâm Chí Dĩnh trong một lần ghé thăm quán ăn của anh trai Lâm Chí Kiệt (Ảnh: Sohu).

Anh trai nam nghệ sĩ sở hữu 3.700 tỷ đồng vất vả mưu sinh ở chợ đêm - 8

Ba anh em Lâm Chí Dĩnh (giữa), anh trai Lâm Chí Kiệt (trái) và em trai Lâm Chí Hâm - người có học vấn cao nhất trong gia đình (Ảnh: Sina).

Anh trai nam nghệ sĩ sở hữu 3.700 tỷ đồng vất vả mưu sinh ở chợ đêm - 9

Các anh em Lâm Chí Dĩnh rất yêu thương, đùm bọc nhau (Ảnh: Cnet).

Theo Cnet/Sohu