Ấn tượng chung kết Liên hoan tiếng hát truyền hình Nghệ An lần thứ 8

(Dân trí) - Tối 27/6, tại nhà Văn hóa lao động tỉnh Nghệ An đã diễn ra đêm chung kết Liên hoan tiếng hát truyền hình Nghệ An lần thứ 8 - Giải Sao Mai năm 2013.

Tới dự có các ông Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Tô Hồng Hải, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Nghệ An; cùng đông đảo khán giả và các giọng ca từng trưởng thành từ giải Sao Mai các năm trước như Bùi Lê Mận, Phương Thanh, Vũ Thắng Lợi.

Liên hoan tiếng hát truyền hình Nghệ An lần thứ 8 - Giải Sao Mai 2013 năm nay có 36 thí sinh dự thi ở 3 dòng nhạc: dân gian, thính phòng cổ điển và nhạc nhẹ. Qua 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo, ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được 9 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết (3 thí sinh ở dòng nhạc Dân gian; 4 thí sinh ở dòng Nhạc nhẹ và 2 thí sinh ở dòng nhạc thính phòng cổ điển). Trước đó, ngoài thể hiện tài năng ca hát trên sân khấu, các thí sinh còn được trải nghiệm các hoạt động bên lề: chụp ảnh nghệ thuật, quay Clip, thăm tặng quà các gia đình chính sách...

Tại đêm chung kết, bằng tình yêu nghệ thuật, khát khao chiến thắng và mong muốn được khẳng định mình trong một sân chơi âm nhạc có tính chuyên nghiệp, mỗi thí sinh thể hiện 2 ca khúc tự chọn với phong cách trình diễn tự tin, hấp dẫn, chinh phục BGK cũng như khán giả theo dõi trực tiếp và qua sóng truyền hình.
 
9 thí sinh xuất sắc nhất qua các vòng sơ khảo, chung khảo đã có một đêm diễn thăng hoa. Mỗi người một phong cách đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Đinh Thị Trang, Trần Thị Trang - "phiêu" với các ca khúc đỉnh cao: Bóng cây Kơ nia, Cảm ơn mẹ, Bài ca hi vọng, Ở rừng nhớ anh đã nhận được số điểm gần như tuyệt đối từ Ban giám khảo. Trần Thị Huyền Trang vẫn không quên cây đàn bầu quen thuộc trong các ca khúc mang âm hưởng dân gian. Đậu Thanh Tài thì sâu lắng, trầm mặc xứ Huế với Nhớ về quê mẹ, Cao Tiến Dũng khát bỏng cùng Cỏ và mưa, Trần Tất Thành trẻ trung, hoan ca với Ngày không mưa, Đá trông chồng…
 
Theo đánh giá của BGK, khác với các mùa liên hoan trước, giải Sao Mai năm nay quy tụ được nhiều giọng ca có chất giọng tốt, kỹ thuật thanh nhạc cao và được đào tạo bài bản ở các trường văn hóa, nghệ thuật trong và ngoài tỉnh.

Đêm chung kết đã gọi tên 3 thí sinh cùng tên Trang: Đinh Thị Trang (SBD 104), Trần Thị Trang (SBD 84) và Trần Thị Huyền Trang (SBD 94) thi tài ở dòng nhạc Thính phòng cổ điển và Dân gian giành ngôi vị quán quân. Trần Thị Huyền Trang cũng là Thí sinh được bình chọn nhiều nhất qua tổng đài 8555.

Các thí sinh Đậu Thanh Tài (SBD 110), Bùi Thị Như Quỳnh (SBD 01), Nguyễn Thị Mai Phương (SBD 20) giành giải Nhì; Giải Ba được trao cho các thí sinh Nguyễn Thị Hương (SBD 77), Cao Tiến Dũng (SBD 46), Trần Tất Thành (SBD 138).
 
Ông Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An cho biết: “Qua 10 ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan Tiếng hát truyền hình Nghệ An lần thứ 8 - Giải Sao Mai 2013 đã thành công tốt đẹp. Đây thực sự là sân chơi mang tính chuyên nghiệp cao, chắp cánh cho những tài năng âm nhạc tỏa sáng. BTC sẽ lựa chọn 3 thí sinh xuất sắc ở 3 phòng cách nhạc tham gia Liên hoan tiếng hát truyền hình khu vực Bắc Miền Trung sắp tới”.

Liên hoan tiếng hát truyền hình Nghệ An lần thứ 8 - Giải Sao Mai 2013 đã khép lại. Thành công của Giải đã khẳng định sự công phu trong công tác tổ chức của Đài PTTH Nghệ An, với sự đồng hành của các nhà trợ, sự nỗ lực hết mình của các thí sinh - những ngôi sao mới trên bầu trời âm nhạc.

Một số hình ảnh trong đêm Chung kết liên hoan tiếng hát truyền hình Nghệ An giải Sao Mai năm 2013 do PV Dân trí ghi lại.

Các em thanh, thiếu nhi nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức mở màn cho đêm chung kết giải Sao Mai 2013.
Các em thanh, thiếu nhi nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức mở màn cho đêm chung kết giải Sao Mai 2013.
 
9 thí sinh trong đêm chung kết.
9 thí sinh trong đêm chung kết.

Ca sỹ Bùi Lê Mận giao lưu cùng khán giả xứ Nghệ.

Ca sỹ Bùi Lê Mận giao lưu cùng khán giả xứ Nghệ.
Ca sỹ Bùi Lê Mận giao lưu cùng khán giả xứ Nghệ.

Ca sĩ Bùi Lê Mận thể hiện bài hát Neo đậu bến quê trong đêm chung kết Sao Mai 2013 Nghệ An.
Ca sĩ Bùi Lê Mận thể hiện bài hát "Neo đậu bến quê" trong đêm chung kết Sao Mai 2013 Nghệ An.

Thí sinh mang SBD 104 - Đinh Thị Trang thể hiện hai ca khúc:
Thí sinh mang SBD 104 - Đinh Thị Trang thể hiện hai ca khúc: "Lá thu" và "Bóng cây Kơnia".

Thí sinh mang SBD 84 - Trần Thị Trang thể hiện hai ca khúc:
Thí sinh mang SBD 84 - Trần Thị Trang thể hiện hai ca khúc: "Bài ca hy vọng" và "Ở rừng nhớ anh".Bùi Thị Như Quỳnh SBD 01 thể hiện hai ca khúc: Thu cạn và Trên đỉnh Phù Vân.
Bùi Thị Như Quỳnh SBD 01 thể hiện hai ca khúc: "Thu cạn" và "Trên đỉnh Phù Vân".

Thí sinh Đậu Thành Tài (SBD 110) thể hiện hai bài hát:
Thí sinh Đậu Thành Tài (SBD 110) thể hiện hai bài hát: "Lội dòng sông quê" và "Nhớ về quê mẹ".


 
Thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương (SBD 20) thể hiện hai ca khúc:
Thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương (SBD 20) thể hiện hai ca khúc: "Vòng tròn" và "Dệt tầm gai".Thí sinh mang SBD 94 - Trần Thị Huyền Trang thể hiện hai ca khúc:
Thí sinh mang SBD 94 - Trần Thị Huyền Trang thể hiện hai ca khúc:
Thí sinh mang SBD 94 - Trần Thị Huyền Trang thể hiện hai ca khúc: "Nhớ con sông tuổi thơ" và "Vỗ bến lam chiều".

Thí sinh Nguyễn Thị Hương (SBD 77) thể hiện ca khúc: Chỉ tại dòng sông đa tình và
Thí sinh Nguyễn Thị Hương (SBD 77) thể hiện ca khúc: "Chỉ tại dòng sông đa tình" và "Thương ơi điệu ví".

Giải Nhất thuộc về 3 thí sinh: Trần Thị Trang, Đinh Thị Trang và Trần Thị Huyền Trang.
Giải Nhất thuộc về 3 thí sinh: Trần Thị Trang, Đinh Thị Trang và Trần Thị Huyền Trang.

Ban tổ chức trao giải Nhì cho 3 thí sinh.
Ban tổ chức trao giải Nhì cho 3 thí sinh.

Trao giải Ba cho các thí sinh
Trao giải Ba cho các thí sinh

Thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất.
Thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất.

Khán giả xứ Nghệ hào hứng trong đêm chung kết giải Sao Mai 2013.
Khán giả xứ Nghệ hào hứng trong đêm chung kết giải Sao Mai 2013.

Nguyễn Duy - Doãn Hòa

Đang được quan tâm