Thứ hai, 06/01/2020 - 13:23

Ám ảnh đại thảm hoạ cháy rừng, dàn sao Việt nguyện cầu cho nước Úc

Dân trí

Nước Úc đang phải gồng mình đối phó với đại thảm hoạ cháy rừng với ước tính ban đầu đã khiến hàng chục người thiệt mạng và hơn 400 triệu động vật bị thiêu rụi. Những hình ảnh tang thương khiến cho loạt sao Việt xót xa, ám ảnh và nguyện cầu cho nước Úc.

Ám ảnh đại thảm hoạ cháy rừng, dàn sao Việt nguyện cầu cho nước Úc - 1

Nữ diễn viên Tăng Thanh Hà đã đăng tải hình ảnh đám cháy ở Úc kèm dòng trạng thái bằng tiếng Anh xin được lược dịch như sau: "Chúng ta vẫn chưa tạo được mối liên hệ nào giữa khủng hoảng khí hậu và các sự kiện thời tiết cực đoan hay thiên tai như #AustraliaFires. Việc đó phải được thay đổi. Và phải thay đổi ngay bây giờ. Suy nghĩ của tôi hướng tới người dân Úc và những người bị ảnh hưởng bởi những đám cháy tàn khốc này".

Ám ảnh đại thảm hoạ cháy rừng, dàn sao Việt nguyện cầu cho nước Úc - 2

Hoa hậu H’Hen Niê viết bằng tiếng Anh, tạm dịch: “Đau lòng! Cầu nguyện cho tất cả các gia đình, lính cứu hỏa, tình nguyện viên đang vật lộn và chiến đấu với ngọn lửa. Cầu nguyện cho tất cả các động vật vô tội! Hy vọng những cơn mưa sẽ mang lại sự cứu nguy cho tất cả các khu rừng ở Úc”.

Ám ảnh đại thảm hoạ cháy rừng, dàn sao Việt nguyện cầu cho nước Úc - 3

Hoa hậu Kỳ Duyên cầu nguyện cho nước Úc. “Gần nửa tỉ động vật hoang dã bị thiêu cháy... nhìn những hình ảnh của những chú Kangaroo và gấu Koala mà ám ảnh quá...!”, cô viết.

Ám ảnh đại thảm hoạ cháy rừng, dàn sao Việt nguyện cầu cho nước Úc - 4

Hoa hậu Khánh Vân: “Những hình ảnh thật xót xa. Vân cầu mong những điều bình an và hi họng tình hình sẽ sớm được kiểm soát, đọc tin mà xót quá!”

Ám ảnh đại thảm hoạ cháy rừng, dàn sao Việt nguyện cầu cho nước Úc - 5

Á hậu Diễm Trang: “Hôm nay làm bản tin, thấy xót thương cảnh cháy rừng khủng khiếp, thiêu rụi gần nửa tỉ động vật”, cô hi vọng những người dân Úc thật mạnh mẽ vượt qua thảm hoạ này.

Ám ảnh đại thảm hoạ cháy rừng, dàn sao Việt nguyện cầu cho nước Úc - 6

Hoàng Thuỳ cũng xót xa trước hình ảnh đau lòng.

Ám ảnh đại thảm hoạ cháy rừng, dàn sao Việt nguyện cầu cho nước Úc - 7

Ca sĩ Bảo Thy cũng cùng các đồng nghiệp cầu nguyện cho nước Úc.

Ám ảnh đại thảm hoạ cháy rừng, dàn sao Việt nguyện cầu cho nước Úc - 8

Trà My Idol xót xa trước thảm hoạ cháy rừng.

Ám ảnh đại thảm hoạ cháy rừng, dàn sao Việt nguyện cầu cho nước Úc - 9

Và Trịnh Thăng Bình đau đớn những hình ảnh từ trận cháy rừng. Hiện nay, nỗi đau của những người làm công tác cứu hộ động vật ở Úc là có quá nhiều con vật bị bỏng. Công việc của họ không chỉ là cứu sống những con vật tội nghiệp, mà đau lòng hơn là phải chấm dứt sự sống giúp những động vật bị bỏng quá nặng không phải vật lộn trong đau đớn nữa.

Phương Nhung