Á hậu Tường San khó chọn trang phục dân tộc khi đi thi quốc tế

(Dân trí) - Mới đây, Á hậu Tường San đã chia sẻ hình ảnh hai bộ quốc phục để “trưng cầu” ý kiến của fans nhằm chọn ra một bộ mang đi thi Hoa hậu Quốc tế. Tuy nhiên, cuối cùng cô đã quyết định mang cả hai bộ đồ đi thi vì bộ nào cũng xuất sắc.

Hành trình tiến gần hơn đến chiếc vương miện danh giá Miss International - Hoa hậu Quốc tế 2019 đã chính thức bắt đầu. Những ngày này Á hậu Tường San cùng dàn thí sinh tham gia những hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi.

Hình ảnh của Tường San tại đất nước Nhật Bản nhanh chóng được cộng đồng mạng đặc biệt chú ý. Nhiều người không ngừng hy vọng với nhan sắc nổi bật cùng vốn kiến thức tốt, Tường San sẽ xuất sắc ghi tên vào một trong những cuộc thi nhan sắc danh giá nhất hành tinh.

Á hậu Tường San khó chọn trang phục dân tộc khi đi thi quốc tế - 1

Bộ quốc phục thêu biểu tượng phượng hoàng với tông màu vàng nổi bật.

Á hậu Tường San khó chọn trang phục dân tộc khi đi thi quốc tế - 2

Bộ quốc phục thêu biểu tượng rồng hướng về mặt trời.

Mới đây, Tường San đã chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái “cầu cứu” fan. Chuyện là đến với Hoa hậu Quốc tế 2019, Tường San và ê-kíp đã đầu tư hẳn 2 bộ quốc phục đẹp. Cả hai bộ quốc phục đều có những ý nghĩa đặc biệt với thiết kế ấn tượng và tông vàng nổi bật. Màu vàng không chỉ hợp mệnh với Tường San mà còn đem đến cho cô sự quyền uy. 

Sau khi Á hậu Tường San đăng tải hình ảnh hai bộ quốc phục trên trang cá nhân, đông đảo người hâm mộ rôm rả bình luận và dành cho Tường San những lời khuyên hữu ích. Thậm chí, họ còn đưa ra ý kiến nên kết hợp mấn của bộ thêu rồng này sang bộ đính phượng. Tuy nhiên, Á hậu Tường San nhanh chóng phản hồi rằng, đó là điều không nên vì mỗi thiết kế đều là sự kết tinh của mỗi nhà thiết kế. 

Á hậu Tường San khó chọn trang phục dân tộc khi đi thi quốc tế - 3
Á hậu Tường San khó chọn trang phục dân tộc khi đi thi quốc tế - 4

Từng hoạ tiết trên bộ trang phục rồng được xử lý khéo léo và tinh tế.

Với bộ quốc phục mang tên “Rồng chầu mặt trời” được lấy cảm hứng từ hình ảnh rồng chầu về hướng mặt trời thường thấy trong kiến trúc của người Việt. Đây cũng là đặc trưng của rồng Việt Nam so với hình ảnh rồng của các nước khác. Hình ảnh rồng thể hiện cho sự quyền uy, ý chí và tính bao trùm âm dương. Rồng hướng về mặt trời mang ý niệm hướng về ánh sáng, về những điều cao quý trong văn hoá người Việt. 

Nhà thiết kế đã tinh tế khi thiết kế bộ trang phục này dựa trên hình ảnh chiếc áo dài của người phụ nữ Việt Nam kết hợp cùng những hoa văn, những dải màu mang đậm dấu ấn trang phục cung đình Huế. Càng ấn tượng hơn khi người đẹp mang trên đầu chiếc mấn tinh xảo, quyền uy. 

Á hậu Tường San khó chọn trang phục dân tộc khi đi thi quốc tế - 5
Á hậu Tường San khó chọn trang phục dân tộc khi đi thi quốc tế - 6

Bộ trang phục thêu hình phượng hoàng có tà trước ngắn hơn tà sau.

Đặc biệt với chi tiết hình phượng được phối màu đầy tinh tế thêu ngay phía trước tạo cảm giác sang trọng và thu hút ngay ánh nhìn đầu tiên. Hình ảnh chim phượng hoàng tượng trưng cho sự hòa bình và thịnh vượng, đặc biệt là ý nghĩa hình tượng vươn xa lên bầu trời nhằm tôn vinh sự mạnh mẽ và ý chí nghị lực của dân tộc Việt Nam. 

Việc phải chọn một trong hai bộ trang phục này là điều vô cùng khó khăn cho cả Tường San lẫn ê-kíp. Nhưng chắc chắn một điều rằng dù chọn thiết kế nào thì những bộ cánh chắn này chắc chắn sẽ nổi bật trong dàn thí sinh Hoa hậu Quốc tế năm nay.

Á hậu Tường San khó chọn trang phục dân tộc khi đi thi quốc tế - 7
Á hậu Tường San khó chọn trang phục dân tộc khi đi thi quốc tế - 8

Miss International – Hoa hậu Quốc tế là cuộc thi nhan sắc lớn thứ 3 trên thế giới. Năm nay là lần thứ 59 cuộc thi được tổ chức, với địa điểm đăng cai là Nhật Bản. Cuộc thi năm nay hội tụ hơn 80 thí sinh từ khắp các quốc gia trên toàn thế giới và sẽ tham gia những hoạt động xuyên suốt cuộc thi từ 25/10 tới đêm chung kết 12/11.

Các thí sinh tham gia cuộc thi không những được chấm dựa trên nhan sắc, mà còn dựa trên lòng nhân ái, sự hữu nghị, sự thanh lịch, trí tuệ, khả năng chủ động và quan trọng nhất là sự nhạy cảm về thế giới. Tiêu chí lớn nhất của cuộc thi này là đẩy mạnh hòa bình thế giới, thiện chí và tầm hiểu biết của mỗi thí sinh.

Hà Tùng Long

Đang được quan tâm