Thứ năm, 01/10/2020 - 07:55

Á hậu Lý Kim Thảo: “Là phụ nữ, đừng để người khác sắp đặt cuộc đời mình”

Dân trí

Là một người nổi tiếng trong lĩnh vực thời trang, từng có những vai diễn trên màn ảnh, Á hậu Lý Kim Thảo luôn hướng tới hình tượng một phụ nữ tự lập và yên bình.

Lý Kim Thảo giành danh hiệu Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Châu Á 2018. Nhờ sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào, thanh lịch với chiều cao 1m71 và 3 vòng hoàn hảo, khuôn mặt ấn tượng cùng những đường nét hiện đại, cô đã có những hoạt động tích cực trong ngành thời trang.

Á hậu Lý Kim Thảo: “Là phụ nữ, đừng để người khác sắp đặt cuộc đời mình” - 1

Lý Kim Thảo mang vẻ đẹp mong manh trong bộ ảnh mới.

Sau đó, Lý Kim Thảo còn bén duyên với điện ảnh của vai chính trong bộ phim “Ngày trở về”, “Gã giang hồ” cùng nhiều MV ca nhạc ấn tượng.

Mặc dù là người đẹp đa năng trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng Lý Kim Thảo vẫn chưa hài lòng về diễn xuất. Với niềm đam mê điện ảnh, cô dành trọn thời gian cho khóa học diễn xuất và làm MC của mình.

Nhiều người hỏi rằng: “Lý Kim Thảo đẹp như vậy, chỉ cần đứng và mỉm cười thôi là đã đủ… giàu rồi, tại sao cô lại phải vất vả khổ sở đi học hành nhiều đến thế?”, người đẹp cho rằng, muốn hướng tới một cuộc sống bình yên, làm một “cô nương an tĩnh” thì trước tiên phải tự lập.

Á hậu Lý Kim Thảo: “Là phụ nữ, đừng để người khác sắp đặt cuộc đời mình” - 2

Phụ nữ muốn có hạnh phúc nhất định phải nỗ lực giành lấy nó. Muốn làm được điều đó thì phải hoàn thiện bản thân mình, sống bao dung, lương thiện, lúc nào cũng lạc quan và yêu đời.

Nhan sắc không phải là thứ trường tồn với thời gian, tri thức mới là điều mà mỗi người phụ nữ nên tích lũy. Chính vì vậy, Lý Kim Thảo không ngừng học hỏi để tự đứng vững trên đôi chân mình.

Lý Kim Thảo cho rằng, không có việc gì chỉ “dạo chơi” mà có thể thành công. Muốn thành công phải trải qua quá trình rèn luyện, đặc biệt là trong nghệ thuật thứ 7.

“Tôi muốn được khán giả chấp nhận là một nghệ sĩ thực thụ chứ không phải là một bình hoa di động. Chính vì vậy, không những phải học mà còn phải rèn luyện mỗi ngày. Trên đời này không có chuyện ngồi im rồi hoàng tử sẽ đến nắm tay bạn cho bạn một cuộc sống xa hoa”, người đẹp cho biết.

Á hậu Lý Kim Thảo: “Là phụ nữ, đừng để người khác sắp đặt cuộc đời mình” - 3
Á hậu Lý Kim Thảo: “Là phụ nữ, đừng để người khác sắp đặt cuộc đời mình” - 4

Lý Kim Thảo thực hiện bộ ảnh gần với chủ đề Trung thu.

Lý Kim Thảo cũng khẳng định, phụ nữ vốn là phái yếu, nhưng không phải vì là phái yếu nên phải mềm yếu đến mức không lo được cho bản thân.

Phụ nữ trong xã hội hiện đại có thể không cần kiếm tiền để nuôi tất cả mọi người trong gia đình, nhưng ít nhất cũng phải nuôi được bản thân, không nên dựa dẫm quá nhiều vào đàn ông thì mới cảm thấy cuộc sống này đầy thú vị.

Người phụ nữ thông minh phải biết cách thoát khỏi mọi sự ràng buộc về mặt kinh tế, làm việc chăm chỉ một cách độc lập, tự tin vào chính bản thân mình.

“Người phụ nữ phải có tư tưởng và lối sống độc lập cho dù gặp bất cứ trắc trở gì thì cuộc sống của họ cũng không bao giờ trở nên u tối, đi đến đâu cũng sẽ tự tin tỏa sáng”, Lý Kim Thảo nói.

“Khi một người phụ nữ càng ngày càng tìm thấy cảm giác yên bình, cô ấy sẽ không tranh chấp hơn thua với những người khác, cũng không thích khoe khoang.

Bình yên là thoát khỏi những nhu cầu ham muốn, không quan tâm đến tiền bạc, địa vị, vật chất. Cô ấy cảm thấy đủ, mãn nguyện với những gì mình đang có, và quan trọng là cô ấy nhận thức được trong cuộc đời này sự quý giá nhất vẫn là một tâm hồn bình yên”, Lý Kim Thảo bày tỏ.

Á hậu Lý Kim Thảo: “Là phụ nữ, đừng để người khác sắp đặt cuộc đời mình” - 5

Khi được hỏi có ý định thay đổi hình tượng cá tính và mạnh mẽ hơn không, Á hậu họ Lý cho biết, hiện tại cô vẫn trung thành với “chất” của mình nhưng không ngại biến hóa một chút nếu để phục vụ nghệ thuật.

Xinh đẹp, tự lập và năng động, đó là những gì mà người hâm mộ nhận thấy ở người đẹp sinh năm 1995 này. Với Lý Kim Thảo, cô cho rằng, là phụ nữ, đừng để người khác sắp đặt cuộc đời của mình và cũng không để ai sống thay mình.

Vì vậy, hãy tự quyết định những việc mình muốn làm và không muốn làm. Bản thân cô cũng không ngừng học hỏi và vươn lên, dù không ít người tự nguyện làm cái cây vĩ đại để cô có thể dựa dẫm vào.

 Hà Tùng Long

Ảnh: Mon Trần  

Đáng quan tâm