70 vũ công tham gia vở vũ kịch “Chiến dịch giải cứu trái đất”

(Dân trí) - Gần 50 tài năng nhí cùng 20 diễn viên múa chuyên nghiệp của Học viện Múa Việt Nam tham gia vở nhạc vũ kịch thiếu nhi “Chiến dịch giải cứu trái đất”.

70 vũ công tham gia vở vũ kịch “Chiến dịch giải cứu trái đất” - 1

Vở nhạc vũ kịch thiếu nhi “Chiến dịch giải cứu trái đất” – vở diễn về đề tài môi trường vừa được công diễn tại Hà Nội. Đây là vở diễn có tới 50 tài năng nhí, 20 vũ công chuyên nghiệp cùng tham gia biểu diễn.

70 vũ công tham gia vở vũ kịch “Chiến dịch giải cứu trái đất” - 2

Vở diễn chọn ra 4 nhân vật nổi tiếng rất quen thuộc với các em nhỏ: Nàng tiên cá – Elsa – Tarzan – Cuội. 4 nhân vật sẽ cùng đồng đội của mình thực hiện chiến dịch giải cứu trái đất bằng những hành động thiết thực, gần gũi trong cuộc sống để chiến đấu lại với các thế lực hắc ám đang tàn phá trái đất, tàn phá môi trường sống của con người và hệ động thực vật. 

70 vũ công tham gia vở vũ kịch “Chiến dịch giải cứu trái đất” - 3

Theo Th.s, NSƯT Nguyễn Quỳnh Lan - Tổng đạo diễn chương trình, vở diễn có kế hoạch luyện tập từ tháng 3 đến hết tháng 5/2020 nhưng do dịch Covid-19 lần 1 kéo dài nên sau khi hoàn thiện công tác tuyển sinh, vở vẫn không đi vào hoạt động được. 

70 vũ công tham gia vở vũ kịch “Chiến dịch giải cứu trái đất” - 4

Đến tháng 6/2020, vở chính thức bước vào giai đoạn luyện tập để cuối tháng 8 ra mắt nhưng lại nghỉ dịch lần 2. Và tháng 9/2020, khi vở tiếp tục trở lại thì gặp rất nhiều khó khăn cả khách quan lẫn chủ quan.

70 vũ công tham gia vở vũ kịch “Chiến dịch giải cứu trái đất” - 5

NSƯT Nguyễn Quỳnh Lan cho biết thêm, vở diễn thông qua các loại hình nghệ thuật như ca - múa - nhạc - kịch đem đến một không gian sân khấu đầy tính nghệ thuật, giải trí nhưng không kém phần học thuật và phù hợp với nhu cầu thưởng thức của khán giả Thủ đô.

70 vũ công tham gia vở vũ kịch “Chiến dịch giải cứu trái đất” - 6

“Điểm khác biệt của vở nhạc kịch này so với các tác phẩm khác là hướng đến chủ đề “nóng” của nhân loại nhưng lại được truyền tải thông qua lăng kính của những nhân vật thiếu nhi nên khán giả sẽ dễ tiếp nhận", Tổng đạo diễn Nguyễn Quỳnh Lan chia sẻ.

70 vũ công tham gia vở vũ kịch “Chiến dịch giải cứu trái đất” - 7

Thông điệp mà vở diễn gửi đến khán giả là “Chúng ta hãy cùng chung tay để giải cứu trái đất, vì một môi trường xanh, sạch, đẹp”.