7 “sao” Hàn thắng kiện một tạp chí điện ảnh

(Dân trí) - Hôm qua (14/11), Toà án trung ương Seoul đã đưa ra phán quyết, tạp chí điện ảnh Screen M&B của Hàn sẽ phải trả tiền đền bù bảy ngôi sao của làn sóng Hàn Quốc vì đã sử dụng hình ảnh của họ để quảng cáo mà không xin phép.

Bảy diễn viên thuộc sự quản lý của Sidus HQ là "cô nàng ngổ ngáo" Jeon Ji Hyun, sát thủ lạnh lùng trong Hoa cúc dại Jung Woo Sung, Kim Sun Ah - nữ diễn viên chính trong bộ phim truyền hình Tên tôi là Kim Sam Soon, Jo In Sung của sê-ri phim truyền hình Chuyện xảy ra ở Bali, Yan Jin Woo, Ji Jin Hee - đại nhân Min trong Nàng Dae Jang Geum và Cha Tae Hyun - chàng ngốc trong Cô nàng ngổ ngáo.

 

Sidus HQ, đơn vị đại diện cho bảy ngôi sao tham gia vụ kiện này cho biết, năm ngoái tạp chí Screen M&B đã thu được một khoản lợi nhuận lớn từ việc tổ chức một triển lãm trưng bày những tấm hình của các ngôi sao này mà chưa có sự đồng ý của họ.

 

Tháng 6 năm ngoái, đại diện quản lý của bảy ngôi sao này cũng đã có đề nghị với Screen chấm dứt hành động này và thương thảo với họ. Tuy nhiên, Screen vẫn tiếp tục rao bán hình ảnh của họ trên mạng và qua mạng điện thoại di động tại Nhật Bản. Vụ kiện này bắt đầu từ đầu năm 2007, nhưng phải đến ngày hôm qua, toà án mới có quyết định cuối cùng.

 

7 “sao” Hàn thắng kiện một tạp chí điện ảnh - 1
 Từ trái sang: Jeon Ji Hyun, Jung Woo Sung, Jo In Sung -

ba ngôi sao nhận được mức bồi thường cao nhất

15 triệu won/người.

 

Theo yêu cầu ban đầu, các ngôi sao đòi tạp chí Screen phải trả cho họ mức bồi thường là 50 triệu won/người. Tuy nhiên, sau khi xem xét tình hình cụ thể, toà án trung ương Seoul đã quyết định, Screen sẽ phải đền bù cho mỗi ngôi sao này một khoản tiền từ 5 triệu won - 15 triệu won, tuỳ theo mức cát-sê quảng cáo trung bình của mỗi người.

 

Kết quả là “cô nàng ngổ ngáo” Jeon Ji Hyun, Jang Woo Sung - chàng sát thủ lạnh lùng trong Hoa cúc dại, Jo Ji Sung của Chuyện xảy ra ở Baili, “đại nhân Min” Ji Jin Hee nhận được mức đền bù cao nhất, lên tới 15 triệu won. Ngôi sao của Cô nàng ngổ ngáo Cha Tae Hyun được đền bù 10 triệu won.

 

Mi Vân

Theo Chosun