60 họa sĩ triển lãm trực tuyến gây quỹ xây nhà cho người nghèo ở Quảng Nam

Hà Thanh

(Dân trí) - Vào ngày 19/4 tới, 60 họa sĩ trên toàn quốc sẽ tổ chức triển lãm trực tuyến mang tên "Gieo tổ ấm" để đóng góp vào quỹ từ thiện "Gieo nhà gặt nhà".

Triển lãm sẽ giới thiệu những tác phẩm dưới góc nhìn của chủ nghĩa hiện thực. Từ những tác phẩm của các họa sĩ hiện thực dòng chính như Lê Thế Anh, Lê Tường, Nguyễn Đinh Duy Quyền, Phạm Xuân Trung, Hồ Hưng, Đoàn Quốc, Lê Văn Thư cho đến các họa sĩ đương đại trừu tượng, biểu hiện đều quy về một cách nhìn phản ánh hiện thực cuộc sống hiện tại.

60 họa sĩ triển lãm trực tuyến gây quỹ xây nhà cho người nghèo ở Quảng Nam - 1

Tác phẩm "Những cô gái Ballet" của họa sĩ Nguyễn Thị Huyền Thanh.

Với sợi chỉ đỏ xuyên suốt của chủ nghĩa hiện thực và những tác phẩm đa chất liệu, nhiều góc nhìn càng làm cho bộ tranh thêm sắc màu và hấp dẫn người xem. Nhịp sống của hội họa lại còn ý nghĩa hơn qua chương trình từ thiện "biến tranh thành nhà". Những bức tranh đến với những bộ sưu tập hội họa đương đại đang đóng góp vào việc thay đổi số phận của những gia đình nghèo ở Quảng Nam và miền Trung.

60 họa sĩ triển lãm trực tuyến gây quỹ xây nhà cho người nghèo ở Quảng Nam - 2

Tranh "Phố" của Phạm Xuân Trung.

Quỹ "Gieo nhà gặt nhà" được thành lập từ năm 2018 do họa sĩ Ngô Trần Vũ sáng lập để quyên góp xây nhà cho người nghèo tại Quảng Nam và các tỉnh miền Trung. Dự án xây nhà cho người nghèo của Quỹ "Gieo nhà gặt nhà" hỗ trợ 50 triệu đồng cho các hộ nghèo xây nhà tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam trong nhiều năm qua giúp cho những hộ gia đình nghèo thay đổi hiện trạng nhà ở an toàn hơn trước những cơn bão, lũ lụt hàng năm.

Qua 3 năm thực hiện trao 40 căn nhà cho người nghèo trị giá 2 tỷ đồng.

60 họa sĩ triển lãm trực tuyến gây quỹ xây nhà cho người nghèo ở Quảng Nam - 3

Tranh lụa "Nàng Xuân" của Bùi Tiến Tuấn.

Họa sỹ Ngô Trần Vũ chia sẻ: "Triển lãm trực tuyến "Gieo tổ ấm" năm 2021 được sự tham gia ủng hộ của rất nhiều họa sỹ trên cả nước. Chúng tôi vừa gây quỹ cho người nghèo vừa mang đến cho giới yêu nghệ thuật một bộ tranh đẹp để thưởng lãm, làm quen với nghệ thuật giá vẽ, kết nối họa sỹ và nhà sưu tầm trên toàn quốc".

60 họa sĩ triển lãm trực tuyến gây quỹ xây nhà cho người nghèo ở Quảng Nam - 4

Tranh sơn dầu "Tổ ấm" của Lê Thế Anh.

Tranh được tuyển chọn và giới thiệu trên nhóm facebook của All about art and artist và Vietnam art space với hàng trăm ngàn thành viên và trang facebook.com/ngotranvublog từ ngày 19/04/2021 và kết thúc ngày 09/05/2021.

60 họa sĩ triển lãm trực tuyến gây quỹ xây nhà cho người nghèo ở Quảng Nam - 5
Tác phẩm "Miền nhớ" của Khổng Đỗ Duy.
60 họa sĩ triển lãm trực tuyến gây quỹ xây nhà cho người nghèo ở Quảng Nam - 6

Tác phẩm "Chiều trên vịnh" của Hùng Rô.