2 năm ngày mất của Sulli: Tưởng nhớ cố nghệ sĩ với bộ ảnh "yêu bản thân"

Mi Vân

(Dân trí) - Tròn 2 năm ngày mất của "đóa tuyết lê" xinh đẹp Sulli, người hâm mộ khắp châu Á lại dành thời gian tưởng nhớ cô. Sulli qua đời tại nhà riêng vào năm 2019 khi mới 25 tuổi.

Hôm nay 14/10 là ngày tròn 2 năm ngôi sao nổi tiếng Sulli sang thế giới bên kia nhưng người hâm mộ khắp châu Á vẫn luôn nhớ thương và dành tình cảm đặc biệt cho cố nghệ sĩ.

2 năm ngày mất của Sulli: Tưởng nhớ cố nghệ sĩ với bộ ảnh yêu bản thân - 1

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên Hàn Quốc - Sulli đã qua đời được hai năm. 

Trên mạng xã hội và nhiều diễn đàn, những hình ảnh lúc sinh thời và bộ ảnh thực hiện cuối đời của Sulli có tên là Love Myself (tạm dịch là Yêu bản thân) được fan chia sẻ lại. 

Bộ ảnh Love Myself được thực hiện tại Berlin, Đức vào đầu năm 2019 từng được công ty giải trí SM Entertainment hé lộ hồi đầu năm 2021 nhân dịp sinh nhật cố nghệ sĩ. Tới nay, toàn bộ hình ảnh trong bộ ảnh lại được fan đẳng tải đầy cảm xúc. 

Vẻ đẹp mong manh, nữ tính, ngọt ngào nhưng cũng tràn căng sức sống của Sulli được nhiếp ảnh gia ghi lại một cách hoàn hảo. Ánh mắt ngập tràn hạnh phúc, nụ cười hồn nhiên, tươi tắn và bừng sáng của Sulli như chẳng vướng buồn phiền âu lo.

2 năm ngày mất của Sulli: Tưởng nhớ cố nghệ sĩ với bộ ảnh yêu bản thân - 2

Nhân dịp kỷ niệm 2 năm ngày mất của Sulli, fan tại châu Á lại cùng ôn lại những kỷ niệm và chia sẻ bộ ảnh cuối đời của cố nghệ sĩ. 

Sulli, sinh ngày 29/3/1994, là một ngôi sao nổi tiếng xinh đẹp ở Hàn Quốc. Cô gia nhập làng giải trí khi mới 11 tuổi và trở thành thành viên của một nhóm nhạc thần tượng xứ Hàn. Ngoài ra, cô còn tham gia đóng phim và nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ.

Trước khi qua đời, Sulli từng đối mặt với những năm tháng cô đơn và bế tắc từ căn bệnh trầm cảm cùng áp lực khi hoạt động trong làng giải trí. Tháng 10/2019, Sulli chính thức kết thúc hành trình mang tên sự sống sau 5 năm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm và những bình luận ác ý trên mạng xã hội.

2 năm ngày mất của Sulli: Tưởng nhớ cố nghệ sĩ với bộ ảnh yêu bản thân - 3

Bộ ảnh mang tên Love Yourself ghi lại những khoảnh khắc đời thường và tự nhiên nhất của Sulli trong một chuyến công tác tới Đức, năm 2019. 

Trước khi mất, Sulli từng tham gia một chương trình truyền hình và chia sẻ: "Tôi cảm thấy có rất nhiều người mang thành kiến nặng nề với mình. Xin hãy hiểu tôi hơn một chút. Bạn bè khán giả xin hãy yêu quý tôi thêm một chút, các phóng viên xin hãy yêu thương tôi một chút".

Sulli cũng thừa nhận, cô luôn cố gắng che giấu cảm xúc thật, phải giả vờ tỏ ra hạnh phúc để che đậy sự cô đơn của chính mình. "Cuộc sống của tôi đang cực kỳ trống rỗng, tôi cứ luôn giả vờ hạnh phúc và điều đó khiến tôi cảm thấy như thể mình đang lừa dối mọi người", cô nói.

Dư luận xứ Hàn phản ứng thế nào về sự ra đi của Sulli?

2 năm ngày mất của Sulli: Tưởng nhớ cố nghệ sĩ với bộ ảnh yêu bản thân - 4

Nụ cười rạng ngời và ngọt ngào của Sulli vẫn vẹn nguyên trong tâm trí khán giả. 

2 năm ngày mất của Sulli: Tưởng nhớ cố nghệ sĩ với bộ ảnh yêu bản thân - 5

Sulli gia nhập làng giải trí từ khi còn nhỏ và là ngôi sao 9x đình đám, tài năng của làng giải trí Hàn Quốc. 

2 năm ngày mất của Sulli: Tưởng nhớ cố nghệ sĩ với bộ ảnh yêu bản thân - 6

Sulli từng là nạn nhân của căn bệnh trầm cảm. Trước khi tự vẫn vào năm 2019, cô từng tự vẫn hụt và không ít lần đăng tải tín hiệu kêu cứu trong cuộc sống trên trang cá nhân. 

2 năm ngày mất của Sulli: Tưởng nhớ cố nghệ sĩ với bộ ảnh yêu bản thân - 7

Sulli còn là nạn nhân của bạo lực mạng xã hội, bạo lực học đường vì nổi tiếng quá sớm. 

2 năm ngày mất của Sulli: Tưởng nhớ cố nghệ sĩ với bộ ảnh yêu bản thân - 8

Trong những bức ảnh này, Sulli thật rạng ngời, trong trẻo và đáng yêu nhưng ít ai biết rằng, cô từng vật lộn với chứng trầm cảm và nỗi cô đơn. 

2 năm ngày mất của Sulli: Tưởng nhớ cố nghệ sĩ với bộ ảnh yêu bản thân - 9

Tới khi Sulli mất, người hâm mộ mới thực sự quan tâm tới cuộc sống nhiều áp lực của nữ nghệ sĩ và nỗi kinh hoàng từ căn bệnh trầm cảm đối với người trẻ trong xã hội hiện đại. 

2 năm ngày mất của Sulli: Tưởng nhớ cố nghệ sĩ với bộ ảnh yêu bản thân - 10

Một đạo luật mang tên Sulli nhằm bảo vệ những nạn nhân của bạo lực mạng đã được ban hành tại Hàn Quốc từ cuối năm 2019.

2 năm ngày mất của Sulli: Tưởng nhớ cố nghệ sĩ với bộ ảnh yêu bản thân - 11
2 năm ngày mất của Sulli: Tưởng nhớ cố nghệ sĩ với bộ ảnh yêu bản thân - 12
2 năm ngày mất của Sulli: Tưởng nhớ cố nghệ sĩ với bộ ảnh yêu bản thân - 13

Những nụ cười ngọt ngào của Sulli sẽ mãi là ký ức đẹp trong lòng người hâm mộ. 

Sulli - Nạn nhân của bạo lực mạng xã hội