Thứ sáu, 02/05/2008 - 13:31

15 siêu mẫu kiếm nhiều tiền nhất năm 2008

Dân trí Tạp chí Forbes vừa công bố “danh tính” của 15 “chân dài” kiếm được nhiều tiền nhất năm 2008. Siêu mẫu Gisele Bundchen vẫn đứng đầu danh sách này, xếp sau cô là Heidi Klum, Kate Moss, Adriana Lima, Doutzen Kroes…

Bảng thống kê này được tính từ tháng 4/2007 đến tháng 4/2008 và không bất ngờ khi siêu mẫu Gisele Bundchen vẫn duy trì vị trí đầu bảng mà cô giữ từ năm ngoái nhưng thu nhập của cô đã tăng 2 triệu đô la so với năm 2007.

 

Dù đã kết thúc hợp đồng với đồ lót Victoria's Secret nhưng thu nhập của Gisele Bundchen không vì thế mà giảm sút. Siêu mẫu 28 tuổi này kiếm được 35 triệu đô la năm 2008 từ các hợp đồng quảng cáo với Pantene, Vogue, Cacharel…và cô còn kinh doanh thời trang rất thành công.

 

 

 

Đứng thứ hai trong cuộc bình chọn này là siêu mẫu Heidi Klum (người năm ngoái đứng thứ 3 với thu nhập 8 triệu đô la). Năm nay, bà mẹ ba con này kiếm được tới 14 triệu đô la trong vòng 12 tháng và ở tuổi 35 cô vẫn là một trong những siêu mẫu đắt show nhất thế giới.

 

 

Siêu mẫu Anh Kate Moss đứng thứ ba trong cuộc bình chọn này với thu nhập 7,5 triệu đô la (năm ngoái cô xếp thứ 2 với thu nhập 9 triệu đô la). Một số hợp đồng quảng cáo của cô đã kết thúc nhưng bên cạnh đó, bộ sưu tập do cô thiết kế bán rất chạy ở 29 quốc gia trong đó có Anh, Mỹ và Nga.

 

 

“Chân dài” gợi cảm Adriana Lima đứng thứ 4 trong cuộc bình chọn này với thu nhập 7 triệu đô la. Siêu mẫu 27 tuổi này luôn là gương mặt quảng cáo đắt giá của Victoria's Secret Maybelline trong nhiều năm nay.

 

 

Năm ngoái, "búp bê" Hà Lan Doutzen Kroes chỉ đứng thứ 14 trong cuộc bình chọn này nhưng năm nay cô đã bất ngờ leo lên vị trí thứ 5 với thu nhập 6 triệu đô la. Siêu mẫu xinh đẹp này kiếm được “bộn tiền” nhờ các hợp đồng quảng cáo với Calvin Klein, L'Oréal, De Beers Victoria's Secret.

 

 

Siêu mẫu Karolina Kurkova - thiên thần của đồ lót Victoria's Secret vẫn tiếp tục được nhãn hiệu thời trang này trả cát xê rất cao. Thu nhập của cô trong 1 năm là 5 triệu đô la Mỹ. Cô đứng thứ 6 trong Top 15 siêu mẫu có thu nhập cao.

 

 

Xếp thứ 7 trong cuộc bình chọn của Forbes là bà mẹ ba con 26 tuổi Natalia Vodianova. Siêu mẫu Nga nổi tiếng này đang là người mẫu của Calvin Klein, Guerlain, Chanel, Versace, Diane Von Furstenberg, David Yurman và thu nhập của cô là 4,8 triệu đô la Mỹ.

 

 

Siêu mẫu kỳ cựu Carolyn Murphy đứng thứ 8 trong cuộc bình chọn này với thu nhập 4,5 triệu đô la. Dù đã 33 tuổi nhưng Carolyn Murphy vẫn tiếp tục có rất nhiều hợp đồng quảng cáo đắt giá với Estée Lauder, Anne Klein, Tiffany & Co., Lord & Taylor Jantzen.

 

 

“Chân dài” cá tính Daria Werbowy vẫn duy trì vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng này. Thu nhập của cô là 3,8 triệu đô la. Daria Werbowy kiếm “bộn tiền” từ hợp đồng với Louis Vuitton, Versace, Roberto Cavalli, Chanel, Valentino, H&M, Missoni David Yurman.

 

 

Siêu mẫu Úc Miranda Kerr lần đầu tiên có tên trong danh sách này và cô đứng thứ 10 với thu nhập 3,5 triệu đô la. Người đẹp có đôi má lúm đồng tiền duyên dáng này vừa trở thành “thiên thần” của đồ lót Victoria's Secret và ngoài ra cô còn là đại diện của cửa hiệu David Jones ở Úc.

 

 

Đứng thứ 11 trong cuộc bình chọn này cũng là một cái tên mới - Isabeli Fontana với thu nhập 3 triệu đô la. Siêu mẫu bốc lửa này là gương mặt quảng cáo đắt giá của Chantelle, H&M, Versace, Dolce & Gabbana Viktor & Rolf.

 

 

Siêu mẫu có vẻ đẹp búp bê Gemma Ward có thu nhập đúng bằng năm ngoái: 3 triệu đô la và cô đứng thứ 11 cùng Isabeli Fontana. Gemma Ward là người mẫu của Kose, Valentino, Dior, Dolce & Gabbana, Karl Lagerfeld, Swarovski Louis Vuitton.

 

 

Chân dài da màu Selita Ebanks bỏ túi nhẹ nhàng 2,7 triệu đô la nhờ hợp đồng quảng cáo với đồ lót Victoria's Secret. Selita Ebanks nổi bật trên sàn catwalk bởi vẻ đẹp rất ngọt ngào và quyến rũ. Cô xếp thứ 12 trong cuộc bình chọn này.

 

 

Siêu mẫu Nga Valentina Zelyaeva bất ngờ lọt vào danh sách này với thu nhập 2,3 triệu đô la và xếp thứ 13. “Chân dài” cao 1,77m này đang là người mẫu quảng cáo của Ralph Lauren L'Oréal.

 

 

“Chân dài” Hilary Rhoda, 21 tuổi đến từ Mỹ đứng thứ 14 trong cuộc bình chọn này với thu nhập 2 triệu đô la (bằng năm ngoái). Hilary Rhoda đang là đại diện của Estée Lauder, Etro, Valentino.

 

 

Đứng thứ 15 trong cuộc bình chọn này là siêu mẫu da màu Liya Kebede, 30 tuổi đến từ Ethiopia với thu nhập 1,5 triệu đô la. Liya Kebede là siêu mẫu da màu duy nhất được Estée Lauder mời quảng cáo và bên cạnh đó, Liya Kebede còn quảng cáo cho Gap, Anne Taylor, Lord & Taylor.

 

 

 

Vĩnh Ngọc

Theo Forbes