Thứ tư, 13/03/2019 - 07:42

Ý: Du khách có thể bị phạt 60 triệu đồng nếu đi dép xỏ ngón đến nơi này

Dân trí

Quy định này có thể sẽ được ban hành vào mùa hè tới, khi hàng ngàn du khách đổ xô đến vùng bờ biển tuyệt đẹp này.

Quyết định trên được đưa ra sau khi các đơn vị cứu hộ trên núi phản ánh về việc những người đi bộ bị mắc kẹt do đi các loại giày dép không thích hợp trên vùng núi có địa hình hiểm trở ở Liguria.

Ý: Du khách có thể bị phạt 60 triệu đồng nếu đi dép xỏ ngón đến nơi này - 1

Chính quyền địa phương nơi có công viên quốc gia tuyệt đẹp này sẽ dành hình phạt thích đáng cho những người không tuân thủ quy định. Mức phạt bắt đầu từ 1,2 triệu và có thể tăng đến 60 triệu đồng.

Ý: Du khách có thể bị phạt 60 triệu đồng nếu đi dép xỏ ngón đến nơi này - 2

Số tiền phạt sẽ được dùng để đền bù cho những rắc rối mà người vi phạm gây ra cho các nhân viên cứu hộ, tờ The Telegraph nói. Ban đầu sẽ là thông báo và sau đó luật định này sẽ đưa vào thực thi, đặc biệt là khi mùa hè là lúc hàng ngàn du khách bắt đầu đổ xô đến Cinque Terre.

Ý: Du khách có thể bị phạt 60 triệu đồng nếu đi dép xỏ ngón đến nơi này - 3

Năm ngoái, câu lạc bộ tình nguyện Alpico Italiano đã phải dùng đến xe đẩy để giải cứu một gia đình người Đức mắc kẹt trên các mỏm đá gồ ghề. Ông Maurizio Cattani, chủ tịch Câu lạc bộ nói “Đây là những đoạn đường núi cao, du khách không thể đi bằng dép xỏ ngón hay thiếu nước.” Đã có những cuộc tranh luận trong những năm gần đây về việc có nên đóng cửa một số tuyến đường nhất định nhằm bảo vệ môi trường thiên nhiên độc đáo của Cinque Terre.

Thảo Nguyên

Theo Dailymail

Mới nhất

Đáng quan tâm