Thứ hai, 10/02/2014 - 05:33

Xót xa cảnh chim hải âu chết yểu vì thức ăn “tử thần”

Dân trí

Hàng ngàn con chim hải âu đã chết khô tại một hòn đảo thuộc Thái Bình Dương, tất cả đọng lại trên những xác chết ấy chỉ là bộ lông và phế phẩm như nhựa, vỏ chai, bật lửa. chứa trong phần bụng. Xác chim trông chẳng khác nào một bãi rác thu nhỏ.

Xác một chú chim trên đảo Midway

Xác một chú chim trên đảo Midway

Những bức ảnh khiến người xem phải day dứt dưới đây được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Chris Jordan trên hòn đảo xa xôi mang tên Midway Atoll tại khu vực Thái Bình Dương.

Như tên gọi của nó, Midway nằm giữa Bắc Mỹ và châu Á, cách đất liền khoảng 2.000km. Ở đó không có người sinh sống, chỉ có những chú chim.

Những chú chim non còn chưa rời tổ được bố mẹ cho ăn những thức ăn “chết người” mà chúng tìm thấy khi những đám rác dạt vào đảo. Chim bố mẹ nhầm tưởng những đám phế liệu nổi lềnh bềnh trên mặt nước ô nhiễm kia là thứ có thể nuôi sống đàn con.

Ngổn ngang rác và phế liệu trong bụng của một chú chim hải âu đã chết

Ngổn ngang rác và phế liệu trong bụng của một chú chim hải âu đã chết

Những đám rác trôi trên mặt biển chứa nhiều nhựa, bùn đậm hóa chất, mảnh sát vụn mà con người đã thải ra môi trường lại vô tình là thức ăn cho chim hải âu tội nghiệp.

Trong điều kiện sống bình thường, tuổi thọ của một chú chim hải âu có thể lên tới hơn 50 năm, tuy nhiên, hàng ngàn cá thể đã phải chết yểu vì ăn thức ăn độc hại.

Những bức ảnh này giúp người xem hình dung ra cảnh những đám rác cuộn tròn bồng bềnh trôi tràn lan trên vùng biển bắc Thái Bình Dương. Lượng rác thải ở đây ước tính nhiều gấp đôi bang Texas của Mỹ. Những hình ảnh chết chóc đầy chân thực đã gióng lên hồi chuông kêu gọi con người hãy bảo vệ môi trường sống.

Cùng xem hình ảnh xót xa về những chú chim chết khô trên đảo Midway:

Phương Nam


Phương Nam


Phương Nam


Phương Nam


Phương Nam

Phương Nam
Theo Vira

Mới nhất