Xem khách Tây "khổ sở" với món khoái khẩu của người Việt
(Dân trí) - Trứng vịt lộn là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên, với thực khách nước ngoài, đây là món ăn lạ không hề dễ xơi. Hãy xem cách họ phản ứng thế nào trước món ăn được đánh giá là “kinh dị nhất thế giới”.
Trứng vịt lộn là món ăn chế biển từ quả trứng vịt khi phôi đã hình thành. Đây là món ăn bình dân, quen thuộc mà bổ dưỡng ở Việt Nam, được ưa chuộng tại một số quốc gia Đông Nam Á như Philippines, Campuchia, Lào.
Ở Philippines, món ăn được gọi là Balut. Trứng ở đây thường được ấp non hơn, tối đa trong 17 ngày. Khi ăn, thực khách khéo léo đập dập phần đầu trứng rồi dùng thìa xúc phần bên trong và thưởng thức với chút muối. Còn ở Việt Nam, trứng vịt lộn luôn có rau răm và gừng thái sợi ăn kèm. Ngoài ra, người Việt còn sáng tạo thêm trứng cút lộn hay thậm chí cả trứng gà lộn với nhiều cách chế biến khác nhau.
Món ăn bổ dưỡng là thế, nhưng với khách nước ngoài, trứng vịt lộn lại trở thành “nỗi kinh hoàng”. Nhiều tạp chí ẩm thực của trên thế giới xếp món ăn này trong danh sách những thực phẩm kinh dị nhất. Cùng theo chân phóng viên của trang Business Insider (Mỹ) trải nghiệm và chứng kiến cách phản ứng của mỗi người khi thưởng thức trứng vịt lộn. (Xem clip)
Xem cách người nước ngoài phản ứng khi ăn trứng vịt lộn
Việt Hà
Theo businessinsider