Thứ bảy, 16/01/2016 - 06:00

Quảng Nam:

Vụ tố bị rượt đánh ở Hội An: Hướng dẫn viên thừa nhận vu khống

Dân trí

Liên quan vụ hướng dẫn viên trốn vé tham quan phố cổ Hội An có video clip đăng tải trên mạng xã hội, hướng dẫn viên trong video clip đã thừa nhận vu khống vụ bị các lực lượng chức năng rượt đánh.

Công an TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, hôm 14/1, hướng dẫn viên Lê Trung Quang (SN 1987, thường trú tại Đà Nẵng) đã đến trụ sở Công an phường Minh An, TP Hội An phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết vụ việc liên quan nội dung video clip đăng trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Theo đó, HDV Quang thừa nhận đã vu khống bị lực lượng chức năng rượt đánh; cũng như hành vi trốn vé khi dẫn đoàn du khách phố cổ Hội An, xúc phạm lực lượng chức năng khi bị phát hiện sai phạm. HDV Quang đồng thời cam kết không tái phạm. Cơ quan chức năng hiện đang sơ kết vụ việc và định mức phạt đối với HDV này.

Thẻ hướng dẫn viên của ông Lê Trung Quang
Thẻ hướng dẫn viên của ông Lê Trung Quang

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 11/1, một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội facebook đã đăng tải một video clip dài hơn 7 phút quay lại cảnh một hướng dẫn viên du lịch bị lực lượng chức năng rượt đuổi trên thành phố Hội An. Clip quay lại cảnh một cán bộ Đội Quy tắc TP Hội An yêu cầu một nam thanh viên cho kiểm tra giấy tờ và vé tham quan Khu phố cổ Hội An. Nam thanh niên trả lời không phải hướng dẫn viên du lịch mà chỉ là khách tham quan. Lực lượng chức năng mời nam thanh niên này về cơ quan làm việc thì nam thanh niên bỏ chạy, liên tục chửi bới lực lượng chức năng và tri hô mình bị lực lượng chức năng rượt đánh.

Tiếp nhận thông tin về video clip gây xôn xao dư luận trên cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều, lãnh đạo UBND TP Hội An đã tổ chức họp các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc và đã có thông báo chính thức trả lời báo chí và công chúng.

Theo kết luận trong thông báo của UBND TP Hội An, hành vi của ông Quang là vi phạm mục 5, điều 77 của Luật du lịch năm 2005 và điều 5 tại Quy chế Quản lý hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn thành phố Hội An ban hành kèm theo quyết định số 04/2007/QĐ-UBND ngày 06/4/2007 của UBND thành phố Hội An, khi tự ý thay đổi chương trình du lịch, cắt giảm tiêu chuẩn, dịch vụ của khách du lịch (đã cơ cấu trong giá thành tour du lịch) khiến cho du khách không có điều kiện để hiểu biết đầy đủ về giá trị và góp phần bảo tồn phố cổ Hội An - Khu di sản văn hóa thế giới.

Khánh Hiền

Tin liên quan

Mới nhất