Vinh danh 284 doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu ngành du lịch

(Dân trí) - Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020, diễn ra vào chiều ngày 18/11 tại Hà Nội.

Đây là hoạt động thường niên của Hiệp hội Du lịch trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020. Năm nay, có 284 doanh nghiệp, cá nhân có thành tích xuất sắc được tôn vinh ở 10 hạng mục.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL nhấn mạnh, năm 2019 ngành Du lịch Việt Nam đã đạt được những thành tựu nổi bật. Ngành du lịch đạt mức tăng trưởng 2 con số, lượng khách quốc tế đến Việt Nam cũng ở mức cao kỷ lục.

Vinh danh 284 doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu ngành du lịch - 1

Năm nay, có 284 doanh nghiệp, cá nhân có thành tích xuất sắc được tôn vinh ở 10 hạng mục.

Tuy nhiên, bước sang năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát đã có những tác động không nhỏ đến hoạt động du lịch. Dù vậy, ngành du lịch đã có nhiều nỗ lực, cố gắng với những chương trình kích cầu, thu hút khách giúp ngành du lịch nội địa đạt được những kết quả ấn tượng.

Với vai trò là nòng cốt, động lực phát triển, các doanh nghiệp ngày càng đóng vai trò tích cực vào sự phát triển chung của ngành.

Vì thế, việc vinh danh các cá nhân, doanh nghiệp du lịch tiêu biểu hàng năm có ý nghĩa quan trọng để ghi nhận, biểu dương những đóng góp, nâng cao năng lực cạnh tranh trong ngành du lịch.

“162 tập thể, 122 gương mặt tiêu biểu trong ngành du lịch được vinh danh rất đáng quý. Họ là động lực, giúp lan tỏa những mặt tích cực, tốt đẹp của ngành trong bối cảnh khó khăn chung”, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL nhấn mạnh.

Bà Cao Thị Ngọc Lan, Tổng thư ký, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng cho rằng, các cá nhân và doanh nghiệp được tôn vinh là niềm tự hào của toàn ngành du lịch. Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua để có nhiều hơn nữa những cá nhân, doanh nghiệp đạt danh hiệu tiêu biểu của du lịch Việt Nam.

Ngoài các doanh nghiệp, cá nhân, ban tổ chức trao tặng Bằng khen của Hiệp hội Du lịch cho Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố, đạt thành tích xuất sắc với nhiều cố gắng trong hoạt động của ngành.