Thứ năm, 17/04/2014 - 07:44

Vietnam Airlines áp dụng giá vé đặc biệt cho khách Cựu Chiến Binh

Hòa chung với không khí rộn ràng hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đồng thời nhằm tri ân những người lính từng làm nên chiến thắng “lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu”, Vietnam Airlines (VNA) triển khai chương trình giảm giá vé đặc biệt cho các cựu chiến binh Việt Nam.

Những ngày này, người dân Điện Biên cũng như cả nước dường như đang sống lại bầu không khí hào hùng, sục sôi của dân tộc. Cách đây 60 năm, dưới sự chỉ huy của thiên tài quân sự, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam đã tiêu diệt hoàn toàn tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của thực dân Pháp sau 56 ngày đêm.

 

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Chiến thắng này đã buộc thực dân Pháp phải ngồi vào bàn đàm phán và ký kết Hiệp định Giơnevơ, chấm dứt ách xâm lược của thực dân Pháp trên đất nước ta cũng như trên toàn Đông Dương.

 

Chiến thắng vĩ đại ngày đó là niềm tự hào của biết bao thế hệ trẻ ViệtChiến thắng vĩ đại ngày đó là niềm tự hào của biết bao thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay. Một thời máu, lửa của những chiến sĩ, dân công và nhân dân ngày ấy đã đi qua, bây giờ những con người làm nên lịch sử đó, người vĩnh viễn ra đi, người còn sống thì tuổi đã cao.

 

Nhận thấy nhu cầu của không ít chiến sĩ Điện Biên năm xưa muốn về thăm chiến trường cũ, gặp lại các đồng đội để cùng nhau ôn lại những ngày tháng gian khổ mà hào hùng của tuổi trẻ, Vietnam Airlines đã triển khai chương trình giảm giá vé đối với các cựu chiến binh Việt Nam như một hành động thiết thực nhằm tri ân những người lính đã chiến đấu vì nền độc lập của dân tộc. Cụ thể: áp dụng mức giá vé 60.000 đồng/chiều (chưa bao gồm thuế và phí dịch vụ) cho hành trình giữa Hà Nội và Điện Biên dành cho các Cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và các Cựu chiến binh có năm sinh từ 1938 trở về trước. Giảm 15% giá vé máy bay trên tất cả các mức giá hạng Phổ thông cho Cựu chiến binh trên các hành trình nội địa của Vietnam Airlines, thời gian áp dụng từ ngày 5/4/2014 và kết thúc muộn nhất vào ngày 31/12/2014.

 

Với vai trò là Hãng hàng không Quốc gia, đây không phải lần đầu tiên VNA áp dụng chính sách ưu đãi cho cựu chiến binh hay các đối tượng xã hội khác. Năm 2013, VNA đã phối hợp với Công ty Du lịch Đối ngoại (Foreseco) của Bộ Quốc phòng triển khai chương trình du lịch trọn gói đặc biệt “Thăm lại chiến trường xưa” dành cho Cựu chiến binh, thanh niên xung phong, quân nhân có nhu cầu thăm lại nơi đã từng chiến đấu như Sài Gòn, Củ Chi, Vũng Tàu…. Chương trình này đã nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng tích cực từ khách hàng và đó cũng là động lực để VNA tiếp tục thực hiện chương trình ưu đãi đặc biệt trong năm nay.
 
Yêu cầu giấy tờ khi xuất vé:
 

·      Thẻ cựu chiến binh của khách được cấp bởi Trung ương hội cựu chiến binh, chi hội cựu chiến binh các tỉnh thành trong cả nước và

·      Chứng minh thư nhân dân

 

PV