Việt Nam nằm trong Top 12 điểm đến ấn tượng của “siêu phượt thủ”

(Dân trí) - Hoàn tất chuyến du lịch tới 198 quốc gia trên thế giới trước ngưỡng tuổi 40, “siêu phượt thủ” người Na Uy có những chia sẻ riêng về những điểm đến ấn tượng trong hành trình dài. Trong số đó, Việt Nam là một trong những điểm dừng chân được chàng trai Na Uy yêu thích.

"Siêu phượt thủ" phá kỷ lục du lịch 5 châu lục trong 1 ngày

 

Gunnar Garfors đã trở thành cái tên quen thuộc trong cộng đồng những người đam mê du lịch. Sinh ra tại miền quê yên bình ở Bắc Âu, chàng trai người Na Uy sớm mang trong mình ước mơ đặt chân tới tất cả các vùng đất trên thế giới. Nếu như ban đầu, mục tiêu của Garfors chỉ đơn giản là những quốc gia lân cận, thì sau đó, ước mơ chinh phục lớn dần lên, biến anh trở thành “phượt thủ” trẻ tuổi nhất thế giới khám phá mọi vùng miền ở trước ngưỡng tuổi 40.

Việt Nam nằm trong danh sách các điểm đến ưa thích của “siêu phượt thủ”
Việt Nam nằm trong danh sách các điểm đến ưa thích của “siêu phượt thủ”

Năm 2013, khi bước qua tuổi 37 cũng là lúc Garfors hoàn tất mục tiêu. Trước đó, trong năm 2012, cùng người bạn của mình, phượt thủ người Na Uy lập kỷ lục khi qua 5 lục địa khác nhau chỉ trong 24 giờ đồng hồ. Tới 2014, anh tiếp tục phá kỷ lục mới khi tới 19 quốc gia trong 1 ngày. Với hàng loạt điều gần như “không tưởng”, kỳ tích của Garfors khiến cộng đồng du lịch thế giới phải thán phục. Chuyến đi cuối cùng hoàn thành thử thách là quốc đảo Cape Verde ngoài khơi bờ biển Tây Phi được anh thực hiện năm 2013.

Trong cuộc trò chuyện cùng Bussiness Insider, “siêu phượt thủ” có những chia sẻ về cảm nhận từng điểm đến. Anh liệt kê danh sách 12 điểm du lịch, trong số đó, Việt Nam đứng vị trí thứ 4.

Hình ảnh Garfors ở Việt Nam
Hình ảnh Garfors ở Việt Nam

Với những nhận định về Việt Nam, phượt thủ chia sẻ: “Đây là nơi có thể định nghĩa sự thân thiện. Bạn không nên căng thẳng vì vấn đề giao thông. Đến Việt Nam, bạn chỉ cần gọi đồ uống và ngắm nhìn cuộc sống. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ chuyến thăm đồng bằng sông Cửu Long và khám phá các khu chợ nổi”. Đến Việt Nam, Garfors cũng kịp thưởng thức món thịt rắn.

Việt Nam nằm trong Top 12 điểm đến ấn tượng của “siêu phượt thủ” - 3
Tới thăm Machu Pichu
Tới thăm Machu Pichu

Ngoài Việt Nam, 11 điểm đến khác được chàng trai người Na Uy gợi ý bao gồm: Romania, Madagascar, Iceland, Kyrgyzstan, Kiribati, New Zealand, Nicaragua, Sierra Leone, Dominica, Na Uy, Uruguay.

Huy Hoàng

Theo i100