Việt Nam giành giải "Oscar của ngành du lịch"

(Dân trí) - Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng được coi là "Oscar của ngành du lịch".

Theo chân khách Tây khám phá vẻ đẹp khắp Việt Nam

Ngày 27/11 vừa qua tại Moscow (Nga), tổ chức World Travel Awards (WTA) đã công bố các giải thưởng liên quan tới lĩnh vực du lịch hàng đầu thế giới.

Theo đó, Việt Nam vinh dự nhận giải "Điểm đến di sản hàng đầu thế giới 2020". Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam giành chiến thắng ở hạng mục này, qua đó khẳng định sức hút của mình trên bản đồ du lịch thế giới.

Việt Nam giành giải Oscar của ngành du lịch - 1
Trong hai năm liên tiếp, Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng "Điểm đến di sản hàng đầu thế giới"

Để nhận giải thưởng này, Việt Nam đã vượt qua các ứng viên gồm Ai Cập, Hy Lạp, Brazil, thủ đô Moscow (Nga), Porto, bắc Bồ Đào Nha và Saudi Arbia.

Bên cạnh đó, một khu nghỉ dưỡng cao cấp nằm ở thành phố biển Đà Nẵng của Việt Nam cũng được bình chọn là "Khu nghỉ dưỡng xanh hàng đầu thế giới".

Chia sẻ về giải thưởng năm nay, ông Graham Cooke, nhà sáng lập WTA đã gửi lời chúc mừng tới những ứng viên giành chiến thắng, đồng thời khẳng định: "Các ứng viên chiến thắng đại diện cho những điển hình xuất sắc nhất của ngành du lịch và lữ hành toàn cầu. Họ đều chứng tỏ khả năng phục hồi đáng kể trong một năm đầy thử thách chưa từng có".

Việt Nam giành giải Oscar của ngành du lịch - 2
Vẻ đẹp những thửa ruộng bậc thang ở Việt Nam từng khiến nhiều du khách quốc tế "mê mẩn"

"WTA 2020 năm nay nhận được số phiếu bầu kỷ lục từ công chúng. Điều này cho thấy người dân ở khắp nơi mong muốn đi du lịch chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế. Hi vọng, với sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch, chúng ta sẽ hướng tới tương lai tươi sáng và hồi sinh".

Giải thưởng du lịch thế giới WTA được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993. Đến nay, WTA được công nhận trên toàn thế giới, trở thành một trong những giải thưởng hàng đầu của ngành công nghiệp du lịch.