Video: Khoảnh khắc cá voi sát thủ bao vây thuyền Kayak

(Dân trí) - Vụ việc kéo dài chỉ 40 giây tại khu vực ngoài khơi Mũi Mramorniy, trên đảo Sakhalin của nước Nga.

Video: Khoảnh khắc cá voi sát thủ bao vây thuyền Kayak - 1

Mũi Mramorniy thuộc đảo Sakhalin của nước Nga.

Cá voi sát thủ (tên khoa học là Orcinus orca) còn gọi là cá heo đen lớn hay cá hổ kình, là loại cá voi có răng. Khi trưởng thành chúng có thể dài tới 8m và nặng khoảng 5.500 kg.

Video khoảnh khắc kinh hoàng cá voi sát thủ bao vây chiếc thuyền

Cảnh quay trong video trên cho thấy 2 người đàn ông Nga khi đó đang chèo thuyền Kayak trên vùng nước lặng hướng ra biển tại khu vực gần đảo Sakhalin (đảo lớn nhất của Nga, ở phía bắc Thái Bình Dương).

Bất chợt họ nhìn thấy 3 con cá voi sát thủ khổng lồ bơi rất nhanh về phía mình, chúng luồn xuống dưới rồi vòng quanh bao vây thuyền như kiểu dàn trận tấn công. Đờ người vì quá sợ hãi họ lập tức dừng chèo.

Bất ngờ một con cá voi sát thủ chồm cái đầu lớn đen bóng lên khỏi mặt nước, lao về phía người chèo chiếc thuyền Kayak màu đỏ.

Video: Khoảnh khắc cá voi sát thủ bao vây thuyền Kayak - 2

3 con cá voi sát thủ khổng lồ bơi về phía 2 người đang chèo thuyền Kayak.

Video: Khoảnh khắc cá voi sát thủ bao vây thuyền Kayak - 3

Đột nhiên một con chồm lên khỏi mặt nước và lao như phi tiêu về phía người chèo chiếc thuyền Kayak màu đỏ.

“Nó đang nhìn tôi - người chèo thuyền Kayak màu đỏ khiếp đảm hét lên - Ôi chao!!!”

Video: Khoảnh khắc cá voi sát thủ bao vây thuyền Kayak - 4

May thay con cá voi sát thủ “phi tiêu” có lẽ chỉ muốn doạ con người, nên sau đó nó bơi luồn xuống đáy thuyền, 2 con còn lại cũng theo sau.

Video: Khoảnh khắc cá voi sát thủ bao vây thuyền Kayak - 5

3 con mammal (loài thú) khổng lồ dưới biển này bơi theo vòng xoáy thêm vài giây nữa rồi bỏ đi.

“Tốt rồi, vậy là kết thúc cuộc giao tiếp của chúng ta” - một trong 2 người chèo thuyền thở phào nói rồi nở nụ cười vẫn đầy lo lắng.

Alexandr Yemchenko, một trong 2 người chèo thuyền Kayak quay camera về phía mình cùng người bạn đồng hành, nói tiếp: “Cá voi sát thủ… những người bạn… Đây là những con cá voi sát thủ thực sự”.

“Chúng (cá voi sát thủ) nhìn 2 người chèo thuyền và họ cũng nhìn chúng” - một cơ quan truyền thông địa phương viết khi đưa tin về vụ việc này.

Video: Khoảnh khắc cá voi sát thủ bao vây thuyền Kayak - 6

Niềm vui thoát hiểm của Alexandr Yemchenko và người bạn đồng hành.

Có khoảng 50 ngàn con cá voi sát thủ trên toàn cầu, chúng thường được nhìn thấy nhiều nhất ở phía tây bắc Thái Bình Dương (cũng là nơi vừa xảy ra vụ việc này).

Mặc dù tên của chúng mang ý nghĩa “sát thủ” nhưng tới nay chưa có vụ cá voi sát thủ nào tấn công gây chết người trong tự nhiên được ghi nhận, dù đã có một số sự cố xảy ra trong điều kiện cá voi sát thủ bị nuôi nhốt.

Nổi tiếng nhất là vụ con cá voi sát thủ Tilikum, “sa lưới” tại Iceland từ năm 1983 rồi được huấn luyện để trình diễn tại công viên giải trí Sea World Orlando ở Florida, Mỹ. Tilikum liên quan tới cái chết của 2 huấn luyện viên và một người đàn ông xâm phạm vào khu vực của cá.

Loài cá voi này cũng từng là chủ đề chính trong bộ phim tài liệu Blackfish của kênh truyền hình CNN năm 2013, nội dung đề cập tới tình trạng cá voi sát thủ có thể trở nên hung dữ bất thường do bị tổn thương tâm lý.

Linh Lê

Theo Daily Mail