Chủ nhật, 10/07/2016 - 06:00

Vẻ đẹp kỳ ảo của những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong

Dân trí

Ngắm nhìn một Hong Kong rất khác với nhiều tòa nhà cao tầng mọc san sát nhau, cao chọc trời như chọc thủng màn sương mù dày đặc.

Vẻ đẹp kỳ ảo những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong

Andy Yeung không còn là cái tên xa lạ trong giới nhiếp ảnh. Đến từ Hong Kong, nhiếp ảnh gia nổi tiếng với chùm ảnh tái hiện lại xứ cảng thơm trong những tòa nhà chọc trời mọc sát nhau chụp bằng thiết bị không người lái drone.

Vẻ đẹp kỳ ảo của những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong - 1

Nổi tiếng là nơi “đất chật người đông”, một trong những đặc điểm dễ nhận thấy ở Hong Kong chính là những công trình cao tầng dựng san sát nhau. Nhìn từ trên cao xuống, những khối nhà xếp xen kẽ nhau như hình khối lego tuyệt đẹp. Góc chụp độc đáo giúp bộ hình của Andy Yeung khiến người xem choáng ngợp.

Vẻ đẹp kỳ ảo của những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong - 2

“Hong Kong luôn khiến tôi tràn trề sinh lực. Sau thời gian theo đuổi, tôi nhận thấy chụp những tòa nhà cao tầng vào thời điểm dày sương thú vị hơn vào ban đêm”, nhiếp ảnh gia chia sẻ. “Dù Hong Kong rất nhỏ về mặt địa lý, nhưng bạn vẫn có thể tương tác với nó ở góc độ nào đó mà không hề nhàm chán”, anh khẳng định.

Vẻ đẹp kỳ ảo của những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong - 3

Thiết bị máy bay không người lái drone đóng góp công lớn trong bộ hình mới của tác giả. “Điều tôi thích nhất khi làm việc với drone đó chính là khám phá được góc nhìn mới mà ta không thấy. Chúng giúp ta sáng tạo hơn”, anh cho biết thêm. Được biết, thời điểm sương mù ở Hong Kong thường diễn ra từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm. Hiện tượng sương mù do có luồng không khí biển ấm thổi tới ảnh hưởng tới khu vực ven biển phía nam Trung Quốc.

Vẻ đẹp kỳ ảo của những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong - 4

“Hong Kong là thành phố tràn ngập ánh sáng. Bạn có thể thấy ánh đèn màu đủ loại phát ra từ những tòa nhà dưới lớp sương mù”, nhiếp ảnh gia chia sẻ.

Một góc nhìn khác lạ về Hong Kong ngập trong biển sương
Một góc nhìn khác lạ về Hong Kong ngập trong biển sương
Vẻ đẹp kỳ ảo của những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong - 6
Vẻ đẹp kỳ ảo của những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong - 7
Vẻ đẹp kỳ ảo của những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong - 8

Việt Hà

Theo BP

Mới nhất