Vật lộn hàng giờ để tóm gọn cá chép “siêu khủng” nặng 105 kg

(Dân trí) - Du khách người Anh đã mở tiệc ăn mừng sau khi chinh phục thành công con cá chép nặng nhất thế giới lên tới 105kg.

Vật lộn hàng giờ để tóm gọn cá chép “siêu to khổng lồ” nặng 105 kg

Du khách người Anh John Harvey đã chụp lại khoảnh khắc bên con cá chép xiên lớn nhất thế giới nặng 105kg. Được biết, anh đã vật lộn suốt 80 phút dưới hồ Palm Tree Lagoon ở Chedi Hak, miền nam Thái Lan, mới chinh phục được sinh vật khổng lồ này.

Vật lộn hàng giờ để tóm gọn cá chép “siêu khủng” nặng 105 kg - 1
Chinh phục cá chép xiêm “siêu to khổng lồ” nặng 105kg

Với thành tích mới này, John hi vọng sẽ được ghi vào kỷ lục thế giới. Anh lập tức mở tiệc ăn mừng ngay tại hồ sau khi chinh phục thành công.

Đến từ Westledigh gần hạt Devon, Anh, John không tin vào mắt mình khi thấy “thủy quái” nổi lên mặt nước. Nhờ sự trợ giúp của hai người bạn câu cá đồng hành, John mới nâng nổi con cá nặng 105kg. Trước đó, John từng bắt được một con cá chép xiêm khác, nặng 46 kg.

“Khi cá cắn câu, tôi chỉ biết nó rất lớn. Quá trình vật lộn dưới nước rất căng thẳng vì tôi không muốn phạm sai lầm. Mang nó lên bờ, tôi gần như choáng ngợp trước vẻ ngoài khổng lồ đó. Và lúc đặt lên bàn cân, tôi càng không tin nó nặng trên 100kg như thế”, John giãi bày.

Cũng theo John, trở thành người nắm giữ kỷ lục thế giới là điều anh không ngờ tới. “Tôi tiếc cho những người không tiếc chi nhiều tiền nhưng chẳng bắt được cá lớn đến vậy”, John nói.

Vật lộn hàng giờ để tóm gọn cá chép “siêu khủng” nặng 105 kg - 2
Cá chép xiêm là loài cá chép lớn nhất thế giới, sống nhiều tại các con sông thuộc địa phận ở Thái Lan

Cá chép xiêm là loài cá chép lớn nhất thế giới. Chúng được tìm thấy trong môi trường sống tự nhiên ở các lưu vực sông tại châu Á.

Các con sông trên địa phận Thái Lan là nơi có nhiều loài cá chép xiêm khổng lồ sinh sống, thu hút các cần thủ nổi tiếng trên khắp thế giới đổ về chinh phục. Chúng là loài di chuyển chậm, ăn chủ yếu rau quả và các loại tảo, không ăn động vật sống.

Quốc Việt

Theo TS