Thứ hai, 18/03/2019 - 11:20

Uất ức vì bị mỉa mai, chàng trai quyết dạy nữ du khách Trung Quốc một bài học

Dân trí

Một chàng trai người Singapore quyết cho nữ du khách Trung Quốc một bài học sau khi bị cô này mỉa mai về trình độ tiếng Hoa.

Một thanh niên người Singapore đã chia sẻ với cộng đồng mạng về câu chuyện anh bị nữ du khách Trung Quốc mắng mỏ vì không hiểu hết tiếng Trung phổ thông.

Uất ức vì bị mỉa mai, chàng trai quyết dạy nữ du khách Trung Quốc một bài học - 1
Chàng trai người Singapore bị nữ hành khách Trung Quốc mỉa mai

Timothy Bon, 22 tuổi, là người Singapore, cho biết, anh được một hành khách Trung Quốc tới đây du lịch hỏi đường. Người này nhờ anh chỉ đường tới trạm xe bus có tên Haiwanfang.

Tuy nhiên, do không nắm rõ cách phiên âm tên địa danh của tiếng Trung sang tiếng Anh, Timothy hỏi lại cô gái để tránh bị nhầm lẫn. Thay vì giải thích cặn kẽ, cô gái quay sang mỉa mai: “Anh là người gốc Hoa mà không biết nói tiếng phổ thông sao? Có thấy xấu hổ không?”

Uất ức vì bị mỉa mai, chàng trai quyết dạy nữ du khách Trung Quốc một bài học - 2
Anh chia sẻ câu chuyện của mình lên Twitter

Bực mình vì bị xúc phạm, chàng trai đã “lừa” đưa cô gái tới trạm xe bus Tuas Link - địa điểm nằm phía bên kia hòn đảo để trả đũa. Đương nhiên đây cũng là nơi nằm cách xa so với điểm cô gái muốn tới.

Theo giải thích của Timothy, tuy là người gốc Hoa nhưng anh mắc chứng khó đọc. Bởi vậy, trình độ tiếng Trung của anh chỉ ở mức trung bình. Mặc dù vậy, anh luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi khách du lịch bằng khả năng của mình, cho dù đôi lúc còn nhiều hạn chế.

Bài chia sẻ trên Twitter của Timothy nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều nhận định cho rằng, họ đồng ý với cách xử lý của Timothy khi gặp phải những khách du lịch thô lỗ. Nhưng một số lại bày tỏ, có thể Timothy nên hành động mềm mỏng hơn với một cô gái đến nơi xa lạ như vậy.

Sau bài viết của mình, Timothy cũng đính chính, câu chuyện của anh không hề có ý định tấn công khách Trung Quốc, mà chỉ đơn thuần nói về việc đi lại chung chung.

Huy Hoàng

Theo NS