Tượng Quan Công gây tranh cãi khi được thiết kế như mô hình robot

(Dân trí) - Bức tượng Quan Công trong khu danh thắng nổi tiếng được thiết kế mặc áo giáp sắt không khác gì robot trong loạt phim hành động viễn tưởng nổi tiếng của Mỹ Transformers.

Tượng Quan Công gây tranh cãi khi được thiết kế như mô hình robot

 

Ngày 10/2, bức tượng Quan Công tại điểm danh thắng nổi tiếng ở Xích Bích, Hồ Bắc, Trung Quốc, đã chính thức xuất hiện, đón nhiều đoàn khách du lịch tới chiêm ngưỡng.

Tuy nhiên, trong ngày đầu ra mắt, bức tượng gây nhiều tranh cãi trong dư luận nước này bởi được thiết kế chẳng khác nào robot trong loạt phim điện ảnh hành động nổi tiếng của Mỹ Transformers.

ezgif.com-video-to-gif (5).gif

Bức tượng Quan Công gây tranh cãi khi được thiết kế như robot trong Transformers

Theo sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên, các đoàn khách khi tới khu vực bức tượng đều phải cúi đầu khấn vái bày tỏ sự tôn kính. Nhiều du khách tỏ rõ sự ngạc nhiên bởi họ không cho đây là hình tượng của Quan Công từng được dựng trong sử sách trước đó.

Bức tượng nằm trong khu vực được thiết kế theo chủ đề về những nhân vật trong truyện Tam Quốc của cố nhà văn La Quán Trung. Đây là nơi dự kiến sẽ thu hút rất đông khách tới tham quan.

Quan Công là một trong những nhân vật lịch sử rất được người Trung Quốc tôn sùng. Tượng của ông được dựng khắp nơi trên lãnh thổ Trung Quốc, với các hình mẫu khác nhau. Nhưng chưa ở đâu, hình tượng Quan Công lại thiết kế như robot đại chiến như tại tỉnh Hồ Bắc kể trên.

Năm 2018, dư luận Trung Quốc từng xôn xao với bức tượng Quan Công được đầu tư hơn 5000 tỷ đồng tại Kinh Châu. Đó là bức tượng cao 58m tương đương với tòa nhà 19 tầng, nằm ở công viên mang tên ông.

Tượng Quan Công gây tranh cãi khi được thiết kế như mô hình robot - 1
Tượng Quan Công với tổng đầu tư hơn 5000 tỷ đồng ở Kinh Châu

Tượng có tổng trọng lượng hơn 1300 tấn, được dát bên ngoài bởi 4000 miếng đồng. Chỉ riêng thanh đao của tượng cầm trên tay đã nặng 136 tấn. Sự đầu tư “mạnh tay” của chính quyền địa phương cho thấy Trung Quốc là nước rất tôn trọng và tự hào với bề dày lịch sử của mình, đồng thời đó là nước cờ thông minh trong việc phát triển du lịch.

Quan Công hay còn có tên khác là Quan Vũ, là một nhân vật lịch sử Trung Quốc nổi tiếng được biết đến nhiều nhất tại khu vực Đông Á và Đông Nam Á. Vị anh hùng này đã góp công vào việc thành lập nhà Thục Hán, đưa Lưu Bị trở thành Hoàng đế. Ông cũng là người đứng đầu trong ngũ hổ tướng nhà Thục Hán, và là nhân vật kiệt xuất trong tác phẩm “Tam Quốc Diễn Nghĩa”.

Huy Hoàng

Theo Pear/ News