Thứ năm, 28/05/2020 - 13:13

Tử nạn vì máy bay rơi nhưng cô gái vẫn bị chỉ trích "ăn mặc hở hang"

Dân trí

Dù đã tử vong trong vụ máy bay Pakistan rơi hồi cuối tuần qua nhưng cô gái vẫn tiếp tục bị những thành phần cực đoan chỉ trích về lối sống và cách ăn mặc.

Người mẫu xinh đẹp tử nạn trong vụ máy bay rơi

Zara Abid, nữ người mẫu xinh đẹp gốc Pakistan, cũng là hành khách xấu số trên chuyến bay mang số hiệu PIA A320 rơi vào hồi đầu tuần trước. Tuy nhiên, dù đã qua đời nhưng những thành phần có tư tưởng cực đoan vẫn tiếp tục tấn công trang cá nhân của nạn nhân với nhiều lời lẽ quá khích, chỉ trích lối sống, cách ăn mặc của cô gái.

Tử nạn vì máy bay rơi nhưng cô gái vẫn bị chỉ trích ăn mặc hở hang - 1
Một trong số những hành khách trong vụ rơi máy bay ở thành phố Karachi có nữ người mẫu Zara Abid

Ban đầu, theo nguồn tin của bạn bè thân cận, nữ người mẫu 28 tuổi có mặt trên chuyến bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan rơi ở thành phố Karachi vào 22/5. Tới ngày 23/5, sở Y tế tỉnh Sindh - Pakistan lên tiếng xác nhận chỉ có hai hành khách sống sót trong số 99 người. Như vậy, siêu mẫu Zara Abid cũng nằm trong số những người tử nạn.

Tử nạn vì máy bay rơi nhưng cô gái vẫn bị chỉ trích ăn mặc hở hang - 2
Dù cô đã qua đời nhưng những người có tư tưởng cực đoan vẫn vào trang cá nhân của người quá cố để chửi bới, chỉ trích

Mặc dù vậy, vụ việc vẫn chưa khép lại khi không ít cư dân mạng vẫn cố tình vào trang cá nhân của siêu mẫu để xem liệu cô còn sống hay không. Anh trai của Zara Abid sau đó phải lên tiếng cầu xin dư luận dừng đồn thổi để em gái mình được yên nghỉ.

Và ngay khi thông tin nữ người mẫu đã qua đời được xác nhận, trang cá nhân của cô tiếp tục hứng chịu thêm chỉ trích của thành phần cực đoan.

Tử nạn vì máy bay rơi nhưng cô gái vẫn bị chỉ trích ăn mặc hở hang - 3
Nữ người mẫu 28 tuổi người Pakistan khi còn sống

Nhiều bức hình chụp từ trước xuất hiện hàng loạt bình luận chửi bới, phê phán lối ăn mặc "hở hang, không phù hợp thuần phong mỹ tục", hay "phá vỡ quy định của đạo Hồi"....

Trong khi số khác lại tranh luận về việc liệu cô gái "có thể tới thiên đàng hay không". "Thánh Allah không thích những phụ nữ khoe các bộ phận trên cơ thể", một tài khoản Twitter viết. Thậm chí có những lời lẽ khó nghe còn cho rằng nữ người mẫu sẽ bị "trừng phạt ở thế giới bên kia vì ăn mặc thiếu vải".

Hiện tài khoản mạng xã hội của nữ người mẫu đã bị vô hiệu hóa. Trước sự việc, nhiều đồng nghiệp và bạn bè của Zara Abid đã lên tiếng bênh vực người quá cố.

Quốc Việt

Theo BBC/ Theprint

Mới nhất

Đáng quan tâm