Thứ sáu, 19/07/2019 - 12:06

Trượt máng nước, chàng trai bị gãy cổ đối diện nguy cơ liệt cả đời

Dân trí

Do tiếp nước sai tư thế, chàng trai bị gãy đốt sống cổ, tổn thương cột sống và đối diện với nguy cơ liệt cả đời.

Chàng trai bị gãy cổ, đối diện nguy cơ liệt cả đời vì chơi trượt nước

Nạn nhân là David Briffaut, 23 tuổi, du khách người Anh, tới công viên Aqualandia nhân chuyến du lịch đến Benidorm, Tây Ban Nha, cùng bạn gái Penny Bristow. Tại đây, cả hai cùng nhau chơi trò mạo hiểm nằm sấp trên tấm ván rồi trượt nước từ trên cao xuống.

Hình ảnh từ video do một người bạn ghi lại cho thấy, David tỏ ra rất hào hứng trước thử thách. Tuy nhiên, khi trượt từ trên xuống, anh bị va đập mạnh, tiếp nước sai tư thế, dẫn tới tai nạn xảy ra.

Trượt máng nước, chàng trai bị gãy cổ đối diện nguy cơ liệt cả đời  - 1
Du khách người Anh đi du lịch cùng bạn gái trước khi tai nạn xảy ra

Ngay lập tức, anh được đưa tới bệnh viện kiểm tra. Tại đây, các bác sỹ cho biết, David bị gẫy hai đốt sống cổ, chấn thương cột sống. Tai nạn này có thể khiến chàng trai 23 tuổi đối diện với nguy cơ liệt cả đời.

Liên quan vụ tai nạn, đại diện công viên nước Aqualandia ở Tây Ban Nha khẳng định, các đường trượt nước của họ đều đạt tiêu chuẩn, an toàn. “Du khách chỉ có thể bị thương nếu không biết cách giữ an toàn khi trượt xuống. Chúng tôi luôn có đội ngũ y tế tại công viên để phục vụ khách bất cứ lúc nào”, người phát ngôn cho hay.

Trượt máng nước, chàng trai bị gãy cổ đối diện nguy cơ liệt cả đời  - 2
Trượt nước là trò chơi mạo hiểm, dễ nguy hại đến tính mạng nếu không tuân thủ nguyên tắc an toàn

Cũng theo người đại diện của công viên, chấn thương của du khách David xuất phát từ cá nhân. “Chúng tôi có các cảnh quay ghi lại cho thấy ông David không tuân thủ đúng theo hướng dẫn khi trượt xuống. Công viên Aqualandia có lịch sủ 34 năm và chúng tôi luôn đặt sự an toàn là ưu tiên hàng đầu. Du khách tới đây cần chấp hành mọi quy định”.

Trượt máng nước, chàng trai bị gãy cổ đối diện nguy cơ liệt cả đời  - 3
Du khách người Anh đối diện nguy cơ liệt cả đời sau tai nạn

Bà Lorraine, mẹ của du khách người Anh cho biết, hiện đang “sống trong cơn ác mông của bất cứ phụ huynh nào gặp phải”. Bà đã bay từ Anh sang bệnh viện ở Tây Ban Nha để chăm con.

“David đi du lịch cùng bạn gái. Và rồi chúng tôi nhận được thông báo con trai có thể không đi lại được. Những gì tôi có thể làm là cầu nguyện để thằng bé sớm phục hồi”.

Hiện gia đình đã lập một quỹ kêu gọi ủng hộ với hi vọng sẽ quyên góp được 75.000 bảng Anh hỗ trợ chi phí điều trị cho David, đồng thời sớm đưa anh trở về nhà chữa trị.

Quốc Việt

Theo IP