Thứ bảy, 15/08/2015 - 23:44

Trụ sở công ty với nội thất dát vàng xa hoa như cung điện

Dân trí

Thiết kế theo phong cách lộng lẫy của cung điện Versailles, nội thất bên trong tòa nhà một công ty dược phẩm khiến nhiều người choáng ngợp vì quá xa xỉ.

Những hình ảnh về nội thất bên trong tòa nhà của công ty dược Harbin, công ty thuộc nhà nước và cũng là doanh nghiệp sản xuất dược lớn thứ 2 của Trung Quốc, gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Văn phòng công ty đặt tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, thuộc phía Đông Bắc tỉnh Hắc Long Giang.

1-b50b5
Một trong những sảnh lớn của công ty.

Có thể thấy, văn phòng được xây dựng theo phong cách xa hoa lộng lẫy của cung điện Versailles với hành lang chạm khắc hoàn toàn bằng gỗ, khảm vàng lá, đèn chùm pha lê và những cột đá cẩm thạch. Tổng chi phí xây dựng và trang trí nội thất lên tới 15 triệu USD.

2-8a61f
Hành lang dát vàng với những nội thất siêu sang.
3-4dad3
Những hình ảnh khiến người xem cảm giác đang bước vào một lâu đài nghệ thuật hơn là công ty dược phẩm.

Những hình ảnh lập tức khiến dư luận Trung Quốc "dậy sóng". Một cư dân mạng trên trang weibo cá nhân để lại lời nhắn: "Đó là cung điện được xây dựng trên nỗi đau hàng triệu bệnh nhân". Trong khi đó, hàng loạt những lời chỉ trích khác không kém phần gay gắt: "Giờ tôi đã hiểu vì sao nhiều người dân Trung Quốc không đủ khả năng đi khám bệnh và mua thuốc."

4-718db
Các văn phòng tiếp khách được bài trí theo phong cách phương Tây và phương Đông xen kẽ.
5-ac60a

Cư dân sống gần tòa nhà cũng phản ứng dữ dội khi chứng kiến những hình ảnh xa hoa. Nhiều người lên tiếng, ban lãnh đạo công ty nên dùng tiền để xử lý vấn đề nước thải, thay vì chi tiêu quá mức để trang hoàng nội thất. Trước đó, công ty dược Harbin từng bị cáo buộc xả nước thải, khí thải, chất thải công nghiệp trái phép. Cùng thời điểm đó, đại diện công ty cho hay, họ không đủ tiền để giải quyết hàng loạt vấn đề.

6-bcef4
Một trong những phòng họp chính.
7-43948
Đèn chùm pha lê khổng lồ và những cột đá cẩm thạch lớn.
8-33be9
Tòa nhà lung linh trong ánh điện về đêm, nhìn không khác gì tòa lâu đài lộng lẫy.

Trước sự phản ứng dữ dội từ dư luận, những hình ảnh trên đã bị xóa khỏi website chính thức của công ty. Khi được hỏi tại sao một công ty dược phẩm lại sử dụng trang trí mang phong cách sang trọng như bảo tàng nghệ thuật, người đại diện công ty từ chối trả lời.

Việt Hà

Theo AP

Trụ sở công ty với nội thất dát vàng xa hoa như cung điện - 9