Trốn đàn ong, chàng trai nhảy xuống hồ thì gặp cá ăn thịt và tử vong

(Dân trí) - Nam thanh niên đã thiệt mạng sau khi nhảy xuống hồ nước và bị đàn cá ăn thịt piranha rỉa xác.

Vụ tai nạn xảy ra tại khu trang trại ở thành phố Brasilandia de Minas, miền nam Brazil. Nạn nhân là một nam thanh niên 30 tuổi đi câu cá cùng hai người bạn.

Khi đang câu, cả nhóm bất ngờ bị bầy ong tấn công. Ba người vội vã nhảy xuống hồ nước để thoát thân, nhưng ngay lúc đó họ mới phát hiện ra trong hồ đầy cá piranha. Đây vốn là loài cá ăn thịt với hàm răng sắc nhọn. May mắn, hai người trong nhóm bơi vào bờ an toàn, trong khi người còn lại không kịp và đã tử vong.

Trốn đàn ong, chàng trai nhảy xuống hồ thì gặp cá ăn thịt và tử vong - 1
Nam thanh niên nhảy xuống hồ nước toàn cá ăn thịt (Ảnh: Daily Express).

Chính quyền địa phương cho biết, họ tìm thấy thi thể nạn nhân cách bờ khoảng 4 m trong tình trạng không còn nguyên vẹn do đã bị đàn cá ăn thịt rỉa xác.

Hiện các nhà chức trách chưa thể xác nhận nạn nhân tử vong do chết đuối hay do bị đàn cá tấn công. Theo báo cáo, có khoảng 30 loài cá piranha sống ở lưu vực sông Amazon của Nam Mỹ. Chúng cũng xuất hiện tại một số khu vực ở Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Hawaii.

Xem bầy cá ăn thịt tấn công con mồi

Piranha vốn là loài cá nước ngọt sống chủ yếu ở phía tây nam Brazil với kích thước vừa phải. Nhờ sở hữu bộ hàm sắc nhọn có thể xé thịt con mồi chớp nhoáng, nên piranha còn có tên gọi khác là "cá răng đao".

Trốn đàn ong, chàng trai nhảy xuống hồ thì gặp cá ăn thịt và tử vong - 2
Một con piranha bắt được tại sông Amazon.

Loài cá này vốn tồn tại từ rất lâu trên trái đất. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở khu vực Nam Mỹ, với niên đại khoảng 25 triệu năm trước. Trong khi đó, loài piranha hiện đại mà chúng ta thấy ngày nay xuất hiện khoảng 1,8 triệu năm.

Trốn đàn ong, chàng trai nhảy xuống hồ thì gặp cá ăn thịt và tử vong - 3

Xem đàn piranha "xơi tái" miếng thịt trong tích tắc

Ở ngoài đời, chúng ăn côn trùng, giun, những thực vật nhỏ hay loài cá nhỏ tại các con sông nơi sinh sống. Một số ít loài cá răng đao bị thu hút bởi mùi máu sẽ tìm tới những con mồi có kích thước tương đương.

Tin liên quan