Thứ ba, 06/12/2016 - 14:32

Triều Tiên lên kế hoạch thu hút du khách bằng món thịt chó

Dân trí

Triều Tiên đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất món thịt chó “ăn liền” để xuất khẩu ra thế giới. Qua đó, quốc gia này hi vọng sẽ thu hút du khách du lịch để vực dậy nền kinh tế khó khăn.

Bên trong khu chợ bày bán phục vụ lễ hội thịt chó ở Trung Quốc

Ryugyong, nhà máy sản xuất đóng gói ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, dự kiến sẽ chế biến món “thịt chó ăn liền” và xuất khẩu sang các nước trên thế giới. Các món ăn bao gồm sườn luộc, thịt chó hấp và súp chó. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Kim Jong –un tuyên bố, ông muốn xây dựng các cửa hàng thịt chó đặc biệt với mục đích thu hút khách du lịch. Dangogi House là một trong những nhà hàng như vậy.

Bên trong khu chợ bày bán thịt chó ở Triều Tiên
Bên trong khu chợ bày bán thịt chó ở Triều Tiên

Dangogi mang ý nghĩa là “thịt chó”. Nhà hàng nằm ở thủ đô Bình Nhưỡng, hiện đang bán một suất ăn thịt chó với giá khoảng 8 bảng Anh. Tại đây, thực khách sẽ được phục vụ tất cả các món ăn làm từ thịt chó. Nhà hàng có đường dây nóng để khách hàng gọi điện đặt chỗ trước.

Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn từ chó ở Bình Nhưỡng
Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn từ chó ở Bình Nhưỡng

Trước đó, Triều Tiên từng lên tiếng khuyến khích người dân ăn thịt chó vì cho rằng đây là thực phẩm chứa nhiều vitamin hơn thịt gà, thịt bò hay thịt lợn. Chính quyền quốc gia này cũng gợi ý món thực phẩm này tốt cho dạ dày và ruột, tờ Korea Times đưa tin. Cùng đó, nhiều kênh truyền thông tại đây phát các thông điệp coi thịt chó là “siêu thực phẩm”, mang nhiều giá trị dinh dưỡng.

Triều Tiên lên kế hoạch xuất khẩu món “thịt chó ăn liền”
Triều Tiên lên kế hoạch xuất khẩu món “thịt chó ăn liền”

Trong khi đó, tại quốc gia láng giềng Hàn Quốc, nhiều nhà hoạt động vì động vật lên tiếng phản đối hành vi giết mổ chó. Từ nhiều năm nay, chính quyền quốc gia này lên tiếng kêu gọi người dân từ bỏ thịt chó – món ăn truyền thống tại đây.

Hoàng Hà

Theo TS, DM

Đáng quan tâm
Mới nhất