Trăn khổng lồ siết chặt rồi giết chết “sát thủ đầm lầy” trong tích tắc

(Dân trí) - Dù cố gắng phản kháng nhưng cá sấu không thể nào địch nổi cú siết chặt và bóp nghẹt của trăn khổng lồ.

Trăn khổng lồ siết chặt rồi giết chết “sát thủ đầm lầy” trong tích tắc

Đoạn video gay cấn ghi lại cuộc chiến giữa con trăn khổng lồ (anaconda) dài gần 9 m với cá sấu Caiman trong vùng nước âm u của đầm lầy nhiệt đới ở Amazon. Tác giả đoạn video là nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Kevin Dooley, 58 tuổi. Có chuyên du lịch tới vùng đầm lầy nhiệt đới Pantanal, Brazil, anh vô tình bắt gặp khoảnh khắc này và không bỏ lỡ cơ hội ghi lại.

Trăn khổng lồ siết chặt rồi giết chết “sát thủ đầm lầy” trong tích tắc - 1

Nhiếp ảnh gia cho biết, với những cú siết siêu mạnh, con trăn anaconda đã làm gẫy toàn bộ chân của đối thủ. Trong khi đó, cá sấu loay hoay không biết tìm cách nào cắn vào cổ răn để thoát hiểm. Nhờ sự khéo léo trơn trượt trong nước, trăn khổng lồ đã thắng thế, còn “sát thủ đầm lầy” vùng Amazon phải chịu kết cục bi thảm.

Trăn khổng lồ siết chặt rồi giết chết “sát thủ đầm lầy” trong tích tắc - 2
Những cú siết chặt của trăn khổng lồ khiến cá sấu Caiman gẫy hết chân

“Đang ngồi trên thuyền ăn trưa thì cuộc chiến xảy ra. Địa điểm nơi chúng tôi dùng bữa chỉ cách hai con vật một khúc ngắn. Tất cả chỉ kéo dài khoảng 8 phút. Sau khi bóp nghẹt cá sấu, con trăn bỏ đi. Khi đó, cá sấu vẫn còn sống. Điều này chứng tỏ nó không nhắm cá sấu làm con mồi mà có thể bị tấn công trước nên phản kháng lại”, nhiếp ảnh gia người Mỹ nói. Với kinh nghiệm của mình, Dooley cho rằng con cá sấu sẽ chết một thời gian sau đó.

Trăn khổng lồ siết chặt rồi giết chết “sát thủ đầm lầy” trong tích tắc - 3
Theo nhận định của nhiếp ảnh gia, có thể cá sấu là kẻ tấn công trước, nhưng lại nhận kết cục bi thảm

Được biết, con trăn trong đoạn video thuộc giống trăn Nam Mỹ, được cho là loài lớn nhất thế giới. Nó và cá sấu Caiman đều sinh sống tại các tuyến đường thủy ở Brazil.

Trăn khổng lồ siết chặt rồi giết chết “sát thủ đầm lầy” trong tích tắc - 4
Cuộc chiến giữa hai sát thủ rừng Amazon được nhiếp ảnh gia ghi lại chân thực

Chúng nổi tiếng là những “sát thủ” đáng gờm, thường rình nấp dưới nước và hé mắt lên trên, đợi khi con mồi mất cảnh giác liền tấn công bất ngờ. Dù cá sấu Caiman ăn hầu hết mọi thứ có thể giết chết, nhưng trăn Nam Mỹ không phải là con mồi điển hình. Chúng thường ăn cá, động vật có vú và chim.

Huy Hoàng

Theo DM