Trải nghiệm vị bò lúc lắc "chuẩn Âu" tại Lẩu Đức Trọc
(Dân trí) - Bò lúc lắc là cái tên khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng được trải nghiệm đúng chuẩn hương vị của món ăn này.
Bò lúc lắc - Món ngon đậm chất Âu
Bò lúc lắc hay còn có tên là diced beef được lấy ý tưởng từ món beef steak của người châu Âu. Nhưng thay vì dùng các miếng bò lớn, người ta sẽ cắt thành các phần nhỏ có hình vuông như những cục xúc xắc và chế biến cùng các loại thực phẩm khác như ớt chuông, hành tây... Chính vì vậy mà món ăn này được đặt tên là bò lúc lắc như cách gọi lái của từ xúc xắc.
Bò lúc lắc là món ăn khá quen mặt với hầu hết những người sành đồ Âu. Mọi người thường nhận biết món ăn này qua hình dạng của miếng bò và nguyên liệu rau củ đi kèm. Ít ai biết bò lúc lắc nguyên bản quan trọng nhất chính là chất lượng miếng bò và hương vị đậm chất Âu được chế biến đúng quy trình từ đầu bếp.
Bò lúc lắc hiện nay thường bị nhầm lẫn và được chế biến như món bò xào thông thường. Đây là một trong những sai lầm lớn khiến món ăn này mất đi sự khác biệt và mùi vị của món beef steak Pháp trứ danh.
Bò lúc lắc chuẩn vị - Giữ trọn tinh hoa ẩm thực châu Âu
Theo các đầu bếp tại Lẩu Bò Đức Trọc, để thực hiện được món bò lúc lắc chuẩn vị, người nấu cần tuân thủ một số yêu cầu về nguyên liệu và công đoạn chế biến. Đây là lý do mà không phải nhà hàng nào cũng thực hiện được món bò lúc lắc chuẩn.
Lẩu Đức Trọc chú trọng việc giữ trọn hương vị châu Âu trong món ăn bò lúc lắc. Tại Lẩu Đức Trọc, bò để chế biến chính là loại thăn lõi vai bò chọn lọc, xen kẽ bởi các chỉ mỡ nhỏ trong từng thớ thịt. Đây chính là loại bò thường được sử dụng để làm ra những món beef steak và là "linh hồn" tạo nên sự khác biệt giữa món bò xào thông thường và bò lúc lắc.
Miếng thăn bò lớn sẽ được các đầu bếp sơ chế và cắt thành các phần nhỏ như hình dạng của miếng xúc xắc. Bò sau đó được chiên ở nhiệt độ cao để tạo độ giòn nhẹ bao quanh từng miếng thịt và ẩm xốp bên trong. Sau đó bò đã chế biến sẽ được trình bày cùng các loại rau như hành tây, ớt chuông.
Tất cả các nguyên liệu của nhà hàng đều được chọn lọc kỹ lưỡng và chỉ sử dụng trong ngày để đảm bảo độ tươi ngon. Công đoạn cuối cùng chính là kết hợp món ăn cùng loại nước sốt có vị cay cay của hạt tiêu cùng vị béo ngậy của bơ và nồng nàn của tỏi giúp tạo nên món bò lúc lắc với hương vị khác biệt.
Ngoài hương vị bò lúc lắc, nhà hàng Lẩu Đức Trọc cũng phục vụ món mì Ý mang tinh túy của nền ẩm thực châu Âu. 2 món này được nhiều thực khách yêu thích trong thời gian vừa qua.
Ngoài món bò lúc lắc và mì Ý, Lẩu Đức Trọc cũng được các thực khách đánh giá cao về các món nhậu và món lẩu cùng dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp. Thực đơn đa dạng gồm rất nhiều món như lẩu riêu cua, lẩu ếch, lẩu thái, lẩu cháo chim câu, lẩu cá lăng, ếch rang muối, bê xào lăn, gà nướng mật ong... Đây chính là điểm cộng giúp Lẩu Đức Trọc đáp ứng nhu cầu tổ chức các sự kiện giao lưu, sinh nhật, gặp gỡ bạn bè. bên cạnh đó, nhà hàng có 9 chi nhánh đều tọa lạc trên những con "phố ẩm thực" nổi tiếng của Hà thành. Hiện nay nhà hàng có rất nhiều ưu đãi dành cho thực khách nhân dịp cuối năm như giảm giá 10% đặt bàn trước, tặng trang trí và bánh miễn phí khách có sinh nhật.
Địa chỉ cơ sở Lẩu Đức Trọc và Bia Đức Trọc
- Cơ sở 1: 61 Ngõ 298 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội
- Cơ sở 2: 69 Phó Đức Chính - Ba Đình - Hà Nội
- Cơ sở 3: 100 Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội
- Cơ sở 4: 790 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
- Cơ sở 5: 440 Khương Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
- Cơ sở 6: 86 Trần Nhân Tông - Móng Cái - Quảng Ninh
- Cơ sở 7: 101 D1 Trần Huy Liệu - Ba Đình - Hà Nội
- Cơ sở 8: 728 Trương Định - Hai Bà Trưng - Hà Nội
- Cơ sở 9 : 33 Phan Chu Trinh - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Các cơ sở đều có không gian rộng, điều hòa và khu vui chơi cho bé.
Lẩu Đức Trọc - Thương hiệu quán lẩu ngon Hà Nội
- Thời gian phục vụ: Trưa từ 10h đến 14h - Chiều từ 17h đến 23h30
- Hotline Lẩu : 094 140 9999 - 0911 08 08 09 - 0855 898 898 - 0855 989 989
- Website: https://www.lauductroc.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/lauductroc