Thứ bảy, 29/12/2018 - 15:10

Tổng cục Du lịch khuyến cáo doanh nghiệp cân nhắc đưa khách đến Ai Cập

Dân trí

Theo đó, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cần phải thực hiện ngay một số biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Liên quan đến vụ du khách Việt bị đánh bom tại Ai Cập, ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ lữ hành thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cần phải thực hiện ngay một số biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Tổng cục Du lịch khuyến cáo doanh nghiệp cân nhắc đưa khách đến Ai Cập - Ảnh 1.

Tổng cục Du lịch khuyến cáo doanh nghiệp cân nhắc đưa khách đến Ai Cập thời gian này để đảm bảo an toàn.

Cụ thể, Tổng cục yêu cầu những doanh nghiệp đang có các đoàn khách đi du lịch tại Ai Cập cần sớm phối hợp với các cơ quan chức năng, đối tác có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch; lưu ý khách du lịch tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm; thường xuyên theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách.

Đối với những doanh nghiệp đang khai thác điểm đến Ai Cập, cần cân nhắc việc tổ chức các chương trình cho khách du lịch đến Ai Cập trong thời gian này; thường xuyên cập nhật thông tin, cảnh báo cho du khách cho nhu cầu đi du lịch trong thời gian tới.

Trong trường hợp cần sự trợ giúp khẩn cấp, đề nghị liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập theo số điện thoại đường dây nóng +201060396518 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân +84981848484.

Trước đó theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, vào lúc 18h15 phút (23h 15 giờ Việt Nam) ngày 28/12/2018 đã xảy ra vụ đánh bom xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam tại Ai Cập, trên xe có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập, hiện đã có 3 du khách người Việt Nam thiệt mạng, 10 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện, 2 du khách bị thương nhẹ đã về tới Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cũng yêu cầu Tổng cục Du lịch chủ trì phối hợp các cơ quan sớm xử lý vụ việc, báo cáo Bộ trưởng trong ngày 29/12.

Hà Trang

Tin liên quan

Mới nhất