Thứ sáu, 08/11/2019 - 06:32

Tinh tinh cái trong sở thú hút thuốc lá như người

Dân trí

Một con tinh tinh cái trong sở thú nghiện thuốc lá vì thường nhặt những mẩu thuốc do du khách ném vào chuồng rồi bắt chước hút theo.

Tinh tinh cái trong sở thú hút thuốc lá

Đoạn video quay cảnh một con tinh tinh thuộc sở thú ở Trung Quốc hút thuốc lá điệu nghệ không kém gì “con nghiện” thực thụ đã nổ ra cuộc tranh cãi lớn trong dư luận nước này.

Tinh tinh cái trong sở thú hút thuốc lá như người - 1
Tinh tinh cái hút thuốc từ những mẩu thuốc do du khách "ý thức kém" ném vào chuồng

Được biết, đoạn video quay hôm 2/11 tại công viên hoang dã Hợp Phì thuộc tỉnh An Huy. Theo lời kể của một nhân chứng, những vị khách “thiếu văn minh” đã vứt mẩu thuốc hút dở vào vườn thú. Thấy vậy, con tinh tinh bèn nhặt lên hít hà và phì phèo nhả khói với động tác thuần thục như người.

Bên cạnh việc lên án hành vi xấu xí của những vị khách “kém văn hóa”, nhiều người còn tỏ ý lo ngại cho sức khỏe của con tinh tinh. Tuy nhiên, một nhân viên vườn thú lại cho rằng con vật chẳng thể bị ảnh hưởng bởi một vài điếu thuốc.

Tinh tinh cái trong sở thú hút thuốc lá như người - 2
Hình ảnh tinh tinh cái trong sở thú hút thuốc gây tranh cãi

“Sẽ chẳng có gì ảnh hưởng đâu. Có những người còn hút thuốc cả chục năm cơ mà”, người nhân viên cho biết. Tuy nhiên, lời nhận định này còn khiến nhiều người phẫn nộ hơn.

Cũng theo người này, họ khó lòng kiểm soát mọi hành vi của khách khi tới đây bởi vườn thú mỗi ngày đón tiếp tới hàng chục nghìn khách, trong khi người làm chỉ khoảng 100 nhân viên.

Chia sẻ về sự việc gây tranh cãi, ông Zhan, Giám đốc của vườn thú cho biết, người nhân viên nói trên không phải là đại diện phát ngôn. Ông cũng cho biết, con tinh tinh xuất hiện trong đoạn video là một con cái, 15 tuổi, có tên Wan Xing. Đây là con tinh tinh đã chào đời tại vườn thú năm 2004 và hiện đang sống cùng bố và bạn tình Yang Yang.

Tinh tinh cái trong sở thú hút thuốc lá như người - 3
Trước đó con tinh tinh này từng gây náo loạn khi định trốn thoát khỏi chuồng

Trước đó, hồi tháng 7 năm nay, cặp đôi Wan Xing và Yang Yang từng gây náo loạn vườn thú khi định trốn thoát bằng cây tre. Sau đó, cả hai bị cảnh sát bắn thuốc an thần và hiện vẫn đang sống vui vẻ, hạnh phúc tại vườn thú.

Quốc Việt

Theo MR/ DM