Thưởng thức món ăn ở nhà hàng lâu đời nhất thế giới
(Dân trí) - Sobrino de Botín nằm trong danh sách những nhà hàng lâu đời nhất thế giới theo sách kỷ lục Guinness. Đây cũng là nơi yêu thích của cố nhà văn người Mỹ nổi tiếng Ernest Hemingway.
Đầu bếp hướng dẫn cách chế biến món lợn sữa truyền thống của nhà hàng.
Sobrino de Botín ẩn mình trong khu vực trung tâm của thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Nhà hàng mở cửa năm 1725, do đầu bếp người Pháp Jean Botín và vợ ông thành lập. Nơi đây nổi tiếng với những món ăn mộc mạc đậm chất Castilian, với hai món sườn cừu và thịt lợn nướng mọng nước lừng danh. Những món ăn cũng có tuổi đời gần 300 năm tuổi.
Tới Sobrino de Botín, thực khách còn được thưởng thức món rượu vang Tây Ban Nha ở nhà hàng lâu đời nhất thế giới. Ban đầu, nhà hàng mang tên Casa Botín. Sau này, cháu trai của Botín đã đổi tên mới. Hiện tại, nhà hàng đang thuộc sở hữu của gia đình González.
Botín gồm 4 tầng và 1 quán rượu bài trí theo kiểu truyền thống Tây Ban Nha. Tại đây có 3 phòng ăn, hầm rượu vang, phòng Castilla và phòng Felipe IV. Hai món ngon đặc biệt của nhà hàng gồm “cochinillo asado” (lợn sữa nướng) và “cordero asado” (cừu nướng).
Món ăn có tuổi đời gần 300 năm. Để làm đúng tiêu chuẩn đòi hỏi nguyên liệu đầu vào rất khắt khe. 3 -4 tuần một lần, nhà hàng nhập thịt lợn sữa của vùng Segovia và cừu ở Sepúlveda. Cách chế biến đúng chuẩn theo truyền thống, dùng gỗ nhóm lò và nướng trên lò gang.
Cố nhà văn Mỹ Ernest Hemingway từng rất ưa thích món lợn sữa nướng. Ông đã nhắc tới tên nhà hàng trong truyện "The Sun Also Rises” (Mặt trời luôn tỏa sáng). Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ món ngao kiểu Botín với sốt hành tây, ớt đỏ, tỏi, rượu vang, ớt bột và lá nguyệt quế.
Việt Hà
Theo BI