Thứ tư, 13/03/2019 - 14:37

Thực khách hốt hoảng thấy xác chuột nằm chết cứng trong nồi lẩu

Dân trí

Đang thưởng thức dở nồi lẩu cừu, thực khách giật mình khi phát hiện thấy xác chuột nằm chết cứng bên trong nồi.

Phát hiện xác chuột chết cứng trong nồi lẩu

Một sự cố đã xảy ra tại nhà hàng lẩu ở thành phố Tân Trúc, Đài Loan (Trung Quốc). Anh Wu Yin-ming cùng bạn bè tới đây để thưởng thức món lẩu cừu. Khi đang dùng bữa, anh Wu vô tình phát hiện “vật thể lạ” trong nồi nước dùng.

Thực khách hốt hoảng thấy xác chuột nằm chết cứng trong nồi lẩu - 1
Món lẩu cừu kèm thêm xác chuột chết trong nồi

“Tôi thấy một thứ đen xì nổi lên trên, liền vớt ra thì đó là xác chuột. Hình như tôi có gọi món ăn kèm này đâu nhỉ”, anh Wu hài hước kể lại.

Sau khi chụp hình làm bằng chứng, anh Wu mời quản lý nhà hàng tới kiểm tra. Để đền bù thiệt hại, phía nhà hàng miễn tiền hoàn toàn cho phần ăn của cả nhóm.

Khi sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, dư luận tại đây lại dấy lên nhiều tranh luận xung quanh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các quán ăn.

Trước đó, tháng 9/2018, sự việc tương tự từng xảy ra tại một nhà hàng lẩu nổi tiếng ở Trung Quốc cũng dính phải bê bối an toàn thực phẩm khi bị tố cáo có xác chuột chết trong món ăn.

Thực khách hốt hoảng thấy xác chuột nằm chết cứng trong nồi lẩu - 2
Sau hàng loạt các vụ việc tương tự cho thấy vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng ở Trung Quốc cần phải kiểm soát nghiêm ngặt hơn nữa

Đó là nhà hàng lẩu Xiabu Xiabu ở thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, là một trong số các chuỗi hàng lẩu trên khắp Trung Quốc.

Theo đơn khiếu nại, một thai phụ cũng là thực khách tới đây dùng bữa, bất ngờ thấy xác chuột nằm trong nồi nước dùng. Do cô gái đang mang thai 3 tháng sợ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi nên đã yêu cầu bồi thường khoản tiền lớn để kiểm tra sức khỏe.

Huy Hoàng

Theo Ladbible