Thứ tư, 03/10/2018 - 14:32

Thực hư xung quanh việc thực khách phát hiện thấy băng vệ sinh trong nồi lẩu?

Dân trí

Một quán lẩu nổi tiếng ở Trung Quốc lại dính phải lùm xùm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khi bị thực khách tố cáo phát hiện có băng vệ sinh trong nồi nước dùng. Tuy nhiên, sự thật của vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Ngày 28/9 vừa qua, khi tới dùng bữa tại cửa hàng lẩu Haidilao nổi tiếng ở Thâm Quyến, một nữ thực khách bất ngờ vớt được “vật thể lạ” trong nồi nước dùng. Sau khi kiểm tra, cô suy đoán món đồ này rất giống với băng vệ sinh.

Các hãng truyền thông địa phương cho biết, sau khi tranh cãi với quản lý nhà hàng, nữ thực khách này đòi bồi thường 1 triệu tệ (khoảng 3.5 tỷ đồng) vì sự cố kể trên. Tuy nhiên, sau khi thương lượng, người này đồng ý giảm tiền bồi thường còn 500.000 tệ (hơn 1.7 tỷ đồng) để đền bù vì đã làm vỡ một số món đồ của nhà hàng.

Nữ thực khách vớt được món đồ lạ trong nồi lẩu và nghi ngờ đó là băng vệ sinh
Nữ thực khách vớt được "món đồ lạ" trong nồi lẩu và nghi ngờ đó là băng vệ sinh

Khi cảnh sát tới kiểm tra, họ không thấy bằng chứng xác nhận “vật thể lạ” như băng vệ sinh phụ nữ mà thực khách nọ đưa ra. Bởi vậy, sau khi lấy lời khai từ hai bên, phía cảnh sát chỉ đưa ra yêu cầu vị khách kia phải bồi thường cho nhà hàng lẩu vì đã đập phá những món đồ trên bàn.

Mọi việc chưa dừng tại đó, hôm sau, vị khách này khi tới ăn tại một nhà hàng lẩu khác trong thành phố, tiếp tục tố cáo tìm thấy “vật lạ” như băng vệ sinh trong nồi nước lẩu. Điều này xảy ra giống như sự trùng hợp ngẫu nhiên, khiến nhiều người hoài nghi.

Đáp trả những nghi ngờ, vị khách này cho biết đó không phải là món đồ cô tự đặt vào nồi lẩu. Thay vào đó, cô gái này tuyên bố: “Tôi không cần khoản bồi thường nào hết. Tôi chỉ cần sự thật”. Người này cũng giải thích yêu cầu đòi bồi thường 1 triệu tệ lần trước chỉ nói khi đang nóng giận.

Haidilao là chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng ở Trung Quốc, nhưng từng dính không ít những lùm xùm liên quan tới vấn đề an toàn thực phẩm
Haidilao là chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng ở Trung Quốc, nhưng từng dính không ít những lùm xùm liên quan tới vấn đề an toàn thực phẩm

Dù cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc, tuy nhiên họ cho biết vị khách nọ trong quá khứ từng được chuẩn đoán mắc chứng rối loạn lưỡng cực.

Haidilao là một nhà hàng lẩu dạng chuỗi rất nổi tiếng ở Trung Quốc, được thành lập vào năm 1994 do đôi vợ chồng người Tứ Xuyên gây dựng nên. Không chỉ hấp dẫn thực khách bởi hương vị đặc trưng, nhà hàng này còn phục vụ miễn phí hàng loạt dịch vụ lạ, từ trông con cho khách, cắt sửa móng tay khi đợi ăn lẩu, bóc hộ tôm…

Những dịch vụ lạ trong nhà hàng lẩu ở Trung Quốc

Ngày nay, Haidilao trở thành chuỗi với hơn 300 nhà hàng ở Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và một số quốc gia khác.

Huy Hoàng

Theo SHi/News

Mới nhất