Thót tim những điểm sống “ảo” đánh đu với tử thần ở Việt Nam

(Dân trí) - Nhiều điểm “sống ảo” được du khách yêu thích check-in nhưng lại nổi tiếng bởi sự mạo hiểm, cheo leo. Để cho ra đời một bức hình đẹp, nhiều người thậm chí còn phải đánh cược mạng sống.

Đường tàu Phùng Hưng (Hà Nội)  

Thót tim những điểm sống “ảo” đánh đu với tử thần ở Việt Nam - 1

“Xóm đường tàu” từng được du khách nước ngoài xếp là một trong những điểm tham quan lý tưởng nhất định phải đến khi du lịch ở Hà Nội. Ảnh: Thanh Thúy

Đoạn đường tàu ở Phùng Hưng (Hà Nội) từng là điểm “sống ảo” yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Bất chấp nguy hiểm, du khách thường đứng giữa khu vực đường ray để tạo dáng, chụp ảnh.

Thót tim những điểm sống “ảo” đánh đu với tử thần ở Việt Nam - 2

Bất chấp nguy hiểm, nhiều du khách nước ngoài thường đứng giữa đường ray để chụp hình. (Ảnh: Thanh Thúy)

Vào ngày cuối tuần, lượng người đông, đừng tràn ra kín khu vực tàu chạy. Có trường hợp, đoàn tàu đã buộc phải dừng khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho du khách.

Không chỉ vậy, hàng quán mọc lên san sát khu vực này cũng khiến cho việc di chuyển của đoàn tàu bị ảnh hưởng.

Thót tim những điểm sống “ảo” đánh đu với tử thần ở Việt Nam - 3

Buổi tối hoạt động ở con phố trở nên sôi động, nhộn nhịp với những quán cà phê mở đến tận đêm khuya. Ảnh: Quý Đoàn

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng, công an Hà Nội đã đặt chốt, phong tỏa và đề biển cấm du khách vào đây chụp ảnh, ngồi uống cà phê.

Núi Đá Chồng (Quảng Ninh)

Núi đá Chồng thuộc địa phận xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh từ lâu đã được biết đến là điểm “check-in” lý tưởng cho những người thích khám phá, trải nghiệm.

Đặc biệt, nơi đây có mỏm đá được ví như “đá sống ảo” gồm hàng chục hòn đá xếp chồng lên nhau, thách thức lòng can đảm của “phượt thủ”.

Thót tim những điểm sống “ảo” đánh đu với tử thần ở Việt Nam - 4

Nhiều người không khỏi thót tim khi xem các bức hình tạo dáng với núi Đá Chồng. Ảnh: Linh Đức

Đứng trên núi đá, du khách có thể phóng tầm mắt thưởng ngoạn cảnh đẹp của ngút ngàn rừng thông, hồ nước mênh mông “sơn thủy, hữu tình”.

Thót tim những điểm sống “ảo” đánh đu với tử thần ở Việt Nam - 5

Núi Đá Chồng có địa hình cheo leo nằm ở độ cao hàng trăm mét, một số điểm tiếp xúc giữa hai phiến đá chỉ rộng chừng 1m2.

Tuy nhiên, núi Đá Chồng có địa hình cheo leo nằm ở độ cao hàng trăm mét.

Núi bao gồm những phiến đá nhô hẳn ra ngoài bìa rừng, một số điểm tiếp xúc giữa hai phiến đá chỉ rộng chừng 1m2. Việc leo trèo lên núi đá để tạo dáng chụp ảnh, vô cùng nguy hiểm.

Thót tim những điểm sống “ảo” đánh đu với tử thần ở Việt Nam - 6

Việc leo trèo lên núi đá để tạo dáng chụp ảnh, vô cùng nguy hiểm.  Ảnh: Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Ninh

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã nhiều lần ra văn bản, yêu cầu các ban, ngành địa phương có biện pháp cảnh báo, khuyến cáo du khách không leo lên vị trí nguy hiểm của núi đá.

“Tuyệt tình cốc” (Hải Phòng)

"Tuyệt tình cốc" ở Hải Phòng là một hồ nước xanh rộng khoảng 20 ha nằm giữa dãy núi đá vôi Trại Sơn ở xã An Sơn, Thủy Nguyên.

Thót tim những điểm sống “ảo” đánh đu với tử thần ở Việt Nam - 7

Màu nước xanh độc đáo của hồ thu hút rất đông du khách.

Khu vực này được khai thác đá phục vụ sản xuất xi-măng và vật liệu xây dựng nên chân núi bị đào sâu, tạo nên hồ nước trong veo và khá rộng.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của núi đá vôi xung quanh và chất tạo thuốc nổ nên nước tại đây xanh ngắt. Màu xanh của hồ nước còn thay đổi theo mây trời tạo sự hiếu kỳ cho người dân.

Thót tim những điểm sống “ảo” đánh đu với tử thần ở Việt Nam - 8

Do địa chất thiếu ổn định, những tảng đá lớn có thể sập xuống bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho du khách.

Xung quanh bờ hồ có nhiều mỏm đá nhô ra và được xem là vị trí lý tưởng để chụp những bức ảnh đẹp. Tuy nhiên do địa chất thiếu ổn định, những tảng đá lớn có thể sập xuống bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho du khách.

Thót tim những điểm sống “ảo” đánh đu với tử thần ở Việt Nam - 9

UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã ra quyết định cấm người dân đến quá gần khu vực lòng hồ.

Bên cạnh đó, do không được hoàn nguyên nên nước hồ có thể chứa nhiều chất hóa học hại sức khỏe. Nhiệt độ nước dưới hồ thấp, độ sâu thay đổi thất thường cũng gây nguy hiểm cho việc bơi lội.

Trước những mối nguy hiểm tiềm ẩn, UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã ra quyết định cấm người dân đến quá gần khu vực lòng hồ. Đồng thời xử lý nghiêm, cấm hoạt động các dịch vụ thuyền đò và cho thuê vịt đạp nước tự phát.

Hiệp Nguyễn