Thoát chết trong gang tấc nhờ đấm liên tiếp vào cá mập

(Dân trí) - Bị cá mập tấn công khi đang lướt sóng, nam thanh niên may mắn thoát chết nhờ bạo gan và nhanh trí.

Thoát chết trong gang tấc nhờ đấm liên tiếp vào cá mập

Một du khách lướt sóng đã may mắn sống sót sau vụ bị cá mập tấn công tại bờ biển Australia nhờ nhanh trí và bạo gan đấm liên tiếp vào cá mập 2 lần.

Đó là trường hợp của Dylan Nacass, 23 tuổi, đến từ Pháp. Ngày 8/5, du khách này tới bãi biển Bells cách thành phố Melbourne (Australia) chừng 1,5 tiếng về phía nam, để lướt sóng. Theo lời kể của Dylan, khi đang mải mê với những con sóng, anh bất ngờ thấy hàm răng sắc nhọn của con vật ngoạm vào chân phải.

Thoát chết trong gang tấc nhờ đấm liên tiếp vào cá mập - 1

"Tôi đấm nó một lần nhưng vẫn bị cắn chặt ở chân. Đến cú đấm lần hai, cá mập mới chịu nhả ra", Dylan nhớ lại.

Vào thời điểm du khách người Pháp bị tấn công, Matt Sedunary, một người dân địa phương cũng đang lướt sóng gần đấy. Nghe thấy tiếng kêu cứu, Matt vội lao tới sau đó.

"Tôi sẽ không bỏ mặc anh ta. Phần lớn nếu ai trong hoàn cảnh này cũng sẽ hành xử tương tự", Matt nói. Và anh cũng không hề biết họ bị cá mập bơi theo cho tới khi xem lại đoạn video được một du khách ghi lại.

Thoát chết trong gang tấc nhờ đấm liên tiếp vào cá mập - 2
Du khách bị cá mập đeo bám phía sau

Sau đó, cả hai kịp bơi vào bờ an toàn. Dylan được đưa tới bệnh viện để khâu vết thương. Anh cho biết, vẫn sẽ tiếp tục lướt sóng sau khi vết thương lành. "Khi chân ổn trở lại, tôi sẽ sớm lướt sóng thôi", Dylan cho biết.

Thoát chết trong gang tấc nhờ đấm liên tiếp vào cá mập - 3
Australia là quốc gia có tỷ lệ cá mập tấn công con người cao nhất thế giới

Australia là quốc gia có tỷ lệ cá mập tấn công con người cao nhất thế giới, nhưng các ca tử vong lại rất hiếm. Theo dữ liệu từ sở thú Taronga ở Sydney, năm 2019, quốc gia này ghi nhận 27 trường hợp du khách bị cá mập tấn công, nhưng không có ai tử vong.

Bãi biển Bells nơi xảy ra sự cố là nơi hiếm khi cá mập tấn công. Hiện giới chức địa phương chưa xác định được con cá mập kể trên thuộc loại nào.

Huy Hoàng

Theo Straitstimes

Đang được quan tâm