Thích thú check-in cánh đồng hoa bách nhật tím lịm ở Hà Nội

(Dân trí) - Cánh đồng hoa rộng hơn 12.000m2, được phủ một màu hồng tím với 150.000 cây cúc bách nhật ở đường Thạch Cầu (Long Biên, Hà Nội) bắt đầu bung nở, thu hút rất nhiều người đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

 Thích thú check-in cánh đồng hoa bách nhật tím lịm ở Hà Nội - 1

Trung tuần tháng 11, cúc bách nhật bước vào mùa rực rỡ. Cánh đồng cúc bách nhật nằm tại Thạch Cầu (phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội) thu hút hàng trăm du khách mỗi ngày.

 Thích thú check-in cánh đồng hoa bách nhật tím lịm ở Hà Nội - 2

Khu vườn tím lịm, đẹp mộng mơ này rộng hơn 12.000m2 với khoảng 150.000 cây cúc bách nhật. Màu sắc bắt mắt, ấn tượng khiến nhiều người liên tưởng tới các cánh đồng oải hương tại Pháp, Ý... Cúc bách nhật còn có những cái tên khác như: Bách nhật hồng, thiên nhật hồng, có nguồn gốc vùng nhiệt đới nước Mỹ.

 Thích thú check-in cánh đồng hoa bách nhật tím lịm ở Hà Nội - 3

Chị Thanh Huyền (Hưng Yên) đến chụp ảnh ở vườn cúc bách nhật chia sẻ: "Mình rất bất ngờ khi đến đây. Khu vườn mộng mơ như trong những bức ảnh tại châu Âu vậy. Loại hoa này khi lên hình vô cùng bắt mắt".

Mê mẩn cánh đồng hoa tím lịm giữa lòng Thủ đô

 Thích thú check-in cánh đồng hoa bách nhật tím lịm ở Hà Nội - 4

Cúc bách nhật có chiều cao từ 60 đến 70cm, mật độ hoa dày đặc giúp du khách có nhiều góc để chụp ảnh.

 Thích thú check-in cánh đồng hoa bách nhật tím lịm ở Hà Nội - 5

Anh Hùng - chủ vườn hoa cho biết: "Trước đây, cúc bách nhật chỉ có màu đỏ và trắng nhưng vài năm gần đây, tôi lai tạo và cho ra màu hồng tím. Từ lúc gieo hạt đến khi ra hoa là bốn tháng, sau ba tháng hoa mới tàn. Cúc bách nhật được trồng trên các sườn thoải, kết hợp mô hình lâu đài, bánh xe, cầu gỗ khiến nhiều du khách liên tưởng đến cánh đồng hoa tại châu Âu".

 Thích thú check-in cánh đồng hoa bách nhật tím lịm ở Hà Nội - 6

Nhiều du khách cho biết, chỉ cần đứng vào bất cứ vị trí nào giữa cánh đồng hoa, chờ ''phó nháy'' tác nghiệp, trong khoảnh khắc là có ngay một bức ảnh đẹp.

 Thích thú check-in cánh đồng hoa bách nhật tím lịm ở Hà Nội - 7

Vườn hoa cúc bách nhật thu hút rất nhiều bạn trẻ ghé thăm check-in, các đôi vợ chồng đến chụp ảnh cưới...

 Thích thú check-in cánh đồng hoa bách nhật tím lịm ở Hà Nội - 8

Bách nhật có nghĩa là trăm ngày, và có lẽ cái tên hoa bắt nguồn từ độ bền của nó, hoa có thể nở và khoe sắc đúng 100 ngày mới tàn.

 Thích thú check-in cánh đồng hoa bách nhật tím lịm ở Hà Nội - 9

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, năm nay có nhiều du khách ở tỉnh xa cũng đổ về đây để tham quan chiêm ngưỡng hoa cúc bách nhật.