Thêm điểm tham quan lý thú đầu xuân ở Huế

Vốn nổi tiếng là một thành phố mang đậm bản sắc có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử đặc sắc, Huế thu hút hàng ngàn triệu lượt khách tới thăm mỗi năm. Và không ngoại lệ, khi Tết Nguyên Đán 2016 đang đến gần, Huế vẫn được coi là một lựa chọn tuyệt vời đối với nhiều du khách.

Huế là địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước.
Huế là địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước.

Nhiều hoạt động du xuân hấp dẫn

Vào 3 ngày từ 8-10/2 (nhằm mùng 1 đến mùng 3 Tết), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ miễn vé vào cửa các điểm thuộc hệ thống di tích cố đô Huế cho nhân dân và khách du lịch là người Việt Nam (kể cả Việt kiều). Đây là hoạt động nối tiếp lễ dựng nêu (lễ Thướng tiêu) vào ngày 23 tháng Chạp vừa qua.

Cũng trong 3 ngày Tết miễn vé vào di tích trên, tại Đại Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng xuân mới cho du khách như: Biểu diễn "Ngũ lân nghinh Xuân" tại Ngọ Môn; trình diễn thư pháp, trò chơi cung đình và dân gian, trình diễn lân, sư, rồng tại sân Điện Thái Hòa; lễ đổi gác tại Ngọ Môn vào 9 giờ 30 hàng ngày; trình tấu đại nhạc, tiểu nhạc tại sân Thế Miếu và sân điện Thái Hòa...

Từ mùng 1 Tết cho đến rằm tháng Giêng, ở Thừa Thiên - Huế có hàng loạt lễ hội như: lễ hội đu tiên ở Điền Hòa (huyện Phong Điền) và thị trấn Sịa, xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền); lễ hội cầu ngư ở thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) và ở Thuận An (huyện Phú Vang); hội vật làng Sình (huyện Phú Vang) và lễ hội vật làng Thủ Lễ ở thị trấn Sịa; lễ hội đền Huyền Trân ở phường An Tây, TP Huế…

….đến trải nghiệm lý thú: Tham quan nhà máy bia

Bên cạnh những hoạt động vui chơi du xuân hấp dẫn, bất cứ ai đến Huế giờ đây đều có thể “bỏ túi” thêm vào một hoạt động du xuân khá lý thú: tour tham quan Nhà máy bia Huế, do thương hiệu bia Huda, khánh thành vào tháng 10/2015.

Bước chân vào tour tham quan đặc biệt này, các du khách được tận mắt chiêm ngưỡng công nghệ hiện đại và quy trình sản xuất tiên tiến tạo ra các mẻ bia ngon của thương hiệu bia Huda, Huda Gold – vốn nổi danh là “thức uống” của xứ Huế - và các thương hiệu bia nổi tiếng khác của công ty Carlsberg Việt Nam.

Mới đây, Carlsberg Việt Nam đã vào nhà máy bia Huế dây chuyền sản xuất bia lon mới được nhập khẩu từ Đức, công suất tới 60.000 lon/giờ. Dây chuyền này cao hơn dây chuyền đã được lắp đặt từ năm 2011 đến 25%, đồng nghĩa với việc mỗi ngày, Nhà máy Bia Huế có thể sản xuất 50.000 thùng bia loại 24 lon. Tổng vốn đầu tư cho dây chuyền này là 6,4 triệu EURO.

Đại diện Carlsberg Việt Nam, Ban lãnh đạo Tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại sứ Đan Mạch cùng cắt băng khánh thành dây chuyền sản xuất bia lon tại nhà máy bia Huế
Đại diện Carlsberg Việt Nam, Ban lãnh đạo Tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại sứ Đan Mạch cùng cắt băng khánh thành dây chuyền sản xuất bia lon tại nhà máy bia Huế

Nhân dịp đầu năm mới Bính Thân, Nhà máy Bia Huế đã “đưa” dây chuyền sản xuất bia lon mới này vào danh sách những điểm dừng chân của tour tham quan Nhà máy bia Huế, nhằm tạo sự ấn tượng mạnh đối với các du khách. Tại đây, du khách có thể nhìn thấy những lon bia tự động được đếm, được xếp gọn gàng, nhanh chóng, đều tăm tắp vào thùng mà không cần bàn tay của con người.

Bên cạnh đó, du khách còn được nhìn thấy những vỏ chai bia được sản xuất từ thời xa xưa. Trong đó, lâu đời nhất là chai bia Huda được sản xuất từ năm 1990, tính đến nay đã có tuổi đời là 26 năm. Lịch sử ra mắt và sản xuất bia tại Huế cũng được tái hiện lại qua các thước phim chiếu tại phòng trưng bày, hay qua lời kể của những hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Vỏ lon bia Huda sản xuất từ năm 1990
Vỏ lon bia Huda sản xuất từ năm 1990

Uống bia tươi ngay tại vòi sản xuất

Ngoài việc được tận mắt nhìn thấy một trong những dây chuyền sản xuất bia lon hiện tại hàng đầu thế giới, ngước nhìn các nồi nấu bia khổng lồ, hiểu ra quy trình nấu bia phức tạp đến thế nào, các du khách còn được tận hưởng cảm giác uống bia thật tươi, thật mới ngay tại vòi sản xuất. Anh Đ.Dương – một du khách cho hay: “Đó mới thực sự là cảm giác uống bia “tươi”, thật tươi”.

Ước tính, từ khi khánh thành đến nay, nhà máy bia Huế đã đón hàng nghìn lượt khách tới tham quan và con số này dự kiến còn tăng lên trong dịp đầu năm mới này. Với nhiều du khách, đây có thể sẽ là một trong những khoảnh khắc đẹp và trải nghiệm không thể nào quên khi du xuân tại Huế.

Năm 2015, thương hiệu bia Huda Gold lần thứ hai liên tiếp chinh phục những tiêu chuẩn khắt khe nhất để đạt được Huy Chương Bạc giải Vô địch bia Thế giới (World Beer Championship) được tổ chức tại Mỹ với số điểm rất cao 88/100 điểm, cùng đánh giá “Đáng để thưởng thức” từ các chuyên gia uy tín hàng đầu trong ngành công nghiệp bia.