Thứ sáu, 31/01/2020 - 02:00

Thành phố biển Sầm Sơn đón hơn 20.000 lượt du khách trong dịp Tết Canh Tý

Dân trí

Là một thành phố biển, có nhiều lợi thế với bãi biển đẹp, nhiều di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng nên Sầm Sơn là một trong những điểm đến hấp dẫn của người dân và du khách trong dịp Tết Canh Tý 2020. Thống kê cho thấy, có hơn 20 nghìn lượt du khách đến với thành phố biển này.

Theo thống kê từ Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa), trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, địa phương này đã đón hơn 20.000 lượt du khách, phục vụ trên 32.000 ngày khách; doanh thu ước đạt 17,5 tỷ đồng.

Thành phố biển Sầm Sơn đón hơn 20.000 lượt du khách trong dịp Tết Canh Tý - 1
Trong những ngày đầu tiên của năm Canh Tý, thành phố biển Sầm Sơn đã đón hơn 20 nghìn lượt du khách.

Do công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm được chuẩn bị tốt nên trong những ngày đầu năm mới Canh Tý, dù lượng du khách và nhân dân đổ về các điểm di tích, danh thắng như: Đền Độc Cước, đền Cô Tiên, đền thờ Tô Hiến Thành, Hòn Trống Mái… tăng cao đột biến, nhưng không xảy ra sự cố đáng tiếc nào.

Thành phố biển Sầm Sơn đón hơn 20.000 lượt du khách trong dịp Tết Canh Tý - 2
Thành phố biển Sầm Sơn đón hơn 20.000 lượt du khách trong dịp Tết Canh Tý - 3
Lượng du khách và nhân dân đổ về các điểm di tích, danh thắng như: Đền Độc Cước, đền Cô Tiên, đền thờ Tô Hiến Thành, Hòn Trống Mái… tăng cao đột biến.

Đặc biệt, trong dịp Tết Canh Tý này, các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Sầm Sơn vừa vinh dự được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt. Thành phố Sầm Sơn đã đặc biệt chú trọng, tăng cường công tác quản lý lễ hội, trong đó tập trung xây dựng môi trường du lịch văn minh - thân thiện, kiên quyết dẹp bỏ hoàn toàn nạn bói toán mê tín dị đoan, trò chơi núp bóng cờ bạc, cũng như xử lý vi phạm về giá cả theo quy định…

Thành phố biển Sầm Sơn đón hơn 20.000 lượt du khách trong dịp Tết Canh Tý - 4
Trong dịp Tết Canh Tý này, các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Sầm Sơn vừa vinh dự được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.

Cùng với đó, thành phố Sầm Sơn đã quy hoạch, xắp xếp nơi gửi xe ô tô, xe máy, các bãi xe điện, khu vực bán vàng mã, đồ lễ hợp lý, tạo sự ngăn nắp, thông thoáng, thuận lợi cho du khách trong và ngoài tỉnh tới đi lễ, dâng hương, vãn cảnh, du xuân đầu năm.

Thành phố biển Sầm Sơn đón hơn 20.000 lượt du khách trong dịp Tết Canh Tý - 5
Thành phố biển Sầm Sơn đón hơn 20.000 lượt du khách trong dịp Tết Canh Tý - 6
Thành phố Sầm Sơn đã quy hoạch, xắp xếp nơi gửi xe ô tô, xe máy, các bãi xe điện, khu vực bán vàng mã, đồ lễ hợp lý, tạo sự ngăn nắp, thông thoáng, thuận lợi cho du khách trong và ngoài tỉnh tới đi lễ, dâng hương, vãn cảnh, du xuân đầu năm.

Duy Tuyên

Mới nhất

Đáng quan tâm