Thứ bảy, 20/04/2019 - 15:28

Tháng 5 này sẽ có dịch vụ bay ngắm Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng

Dân trí

Vào đầu tháng 5 tới, đường bay Đồng Hới - Đà Nẵng sẽ đi vào khai thác. Ngoài ra, tỉnh Quảng Bình cũng đã chấp thuận chủ trương mở dịch vụ bay ngắm Di sản thiên nhiên Thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Ngày 20/4, thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình cho hay, vào ngày 4/5, đường bay Đồng Hới – Đà Nẵng sẽ chính thức đi vào khai thác. 

Đường bay thẳng Đồng Hới - Đà Nẵng sử dụng loại tàu bay tàu bay Cessna Caravan 208B-EX (14 chỗ gồm 2 cơ trưởng và 12 hành khách), hiện được chứng nhận là máy bay một động cơ lớn nhất thế giới và cũng như là máy bay một động cơ an toàn nhất khi hạ cánh trên mặt nước.

Tháng 5 này sẽ có dịch vụ bay ngắm Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng - 1

Đường bay Đồng Hới - Đà Nẵng sẽ khai thác vào tháng 5 này.

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình cũng đã chấp thuận chủ trương để Công ty CP Hàng không Hải Âu thực hiện khảo sát và hoàn tất các thủ tục xin cấp phép bay dịch vụ ngắm cảnh tại Quảng Bình với mục tiêu đưa vào khai trương trong dịp Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019.

Khi được cấp phép khai thác, dịch vụ bay ngắm cảnh tại Quảng Bình là sản phẩm du lịch đầu tiên, duy nhất, độc đáo, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt và hết sức đặc biệt cho khách du lịch khi được ngắm nhìn toàn cảnh Di sản thiên nhiên Thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng từ trên cao.

Tháng 5 này sẽ có dịch vụ bay ngắm Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng - 2

Quảng Bình nhìn từ máy bay.

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng các điểm du lịch nổi bật hàng đầu của Việt Nam và thế giới như: động Phong Nha, động Thiên Đường, hang Én, hang Sơn Đoòng, rừng bách xanh núi đá hay những cánh rừng nguyên sinh bất tận với độ che phủ hơn 95%...

Đây được xem là sản phẩm vô cùng hấp dẫn, đẳng cấp để tiếp tục khẳng định vị thế đại diện hình ảnh du lịch Quốc gia của Phong Nha – Kẻ Bàng trên thị trường thế giới cũng như kết hợp với sản phẩm bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long, Huế, Đà Nẵng để hình thành loại hình sản phẩm đặc trưng mới của du lịch Việt Nam.

Tiến Thành