Tháng 2 về, hoa cà phê nở trắng núi rừng Tây Nguyên đẹp như cổ tích

Hà Hiền

(Dân trí) - Những bông hoa cà phê bung nở trắng xóa trên nương rẫy tạo nên một khung cảnh vừa hùng vĩ vừa nên thơ, báo hiệu một mùa xuân mới đã về trên mảnh đất đỏ bazan.

Mới đây, bộ ảnh chụp những bông hoa cà phê nở trắng xóa được đăng tải trên mạng xã hội của một bạn trẻ đã khiến nhiều người thích thú.

Chủ nhân của những bức ảnh đó là chàng trai Văn Nguyên, quê ở Đắk Lắk, anh đã thực hiện bộ ảnh vào chiều mùng 2 Tết Tân Sửu tại nương rẫy cà phê của bố mẹ mình ở Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Chia sẻ về những bức ảnh này, Văn Nguyên cho biết: "Ba mình biết con trai rất thích chụp ảnh nên ông đã tưới nước để kích hoa cà phê nở đúng dịp Tết. Dù Tết rất bận rộn nhưng ngày nào ba cũng chạy ra thăm rẫy cà phê xem hoa nở chưa để gọi mình ra thăm thú và chụp ảnh".

Tháng 2 về, hoa cà phê nở trắng núi rừng Tây Nguyên đẹp như cổ tích - 1
Mùa hoa cà phê thường kéo dài từ tháng 2 đến tháng 4 dương lịch, hoa nở thành từng đợt, mỗi đợt kéo dài từ 7 đến 10 ngày, tùy thuộc vào thổ nhưỡng, thời tiết, giống cà phê và cách chăm bón của người dân.
Tháng 2 về, hoa cà phê nở trắng núi rừng Tây Nguyên đẹp như cổ tích - 2
Mỗi mùa hoa đến, khắp núi rừng Tây Nguyên lại khoác lên mình một chiếc áo trắng muốt, vì thế du khách thường ví nơi đây là "núi hoa tuyết trắng", "rừng hoa tuyết trắng".
Tháng 2 về, hoa cà phê nở trắng núi rừng Tây Nguyên đẹp như cổ tích - 3
Những bông hoa cà phê nở trắng xóa, báo hiệu mùa xuân mới đã về với đại ngàn Tây Nguyên.
Tháng 2 về, hoa cà phê nở trắng núi rừng Tây Nguyên đẹp như cổ tích - 4
Văn Nguyên cũng chia sẻ thêm: "Ba mình không bộc lộ cảm xúc nhiều nhưng mình thấy niềm vui và hạnh phúc lộ rõ trên khuôn mặt ba bởi sau nhiều ngày chăm bón thì những nương rẫy cà phê đã đơm hoa kết trái, sắp đến mùa thu hoạch".
Tháng 2 về, hoa cà phê nở trắng núi rừng Tây Nguyên đẹp như cổ tích - 5
Hoa cà phê nhỏ, nhưng được kết thành từng bông, từng cành trắng xóa. Khi đứng xa, du khách cũng ngửi được một mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ.
Tháng 2 về, hoa cà phê nở trắng núi rừng Tây Nguyên đẹp như cổ tích - 6
Những người con đi làm xa quê lưu lại bức ảnh kỷ niệm bên rẫy cà phê vào chiều mùng 2 Tết.
Tháng 2 về, hoa cà phê nở trắng núi rừng Tây Nguyên đẹp như cổ tích - 7
Vào mùa hoa cà phê, từng đàn ong thi nhau kéo về làm tổ trên các cây cà phê để làm nên loại mật tuyệt vời mang hương vị của núi rừng Tây Nguyên.
Tháng 2 về, hoa cà phê nở trắng núi rừng Tây Nguyên đẹp như cổ tích - 8
Hoa cà phê nở theo chùm, kết thành những dải hoa dài đong đưa trong gió chiều.
Tháng 2 về, hoa cà phê nở trắng núi rừng Tây Nguyên đẹp như cổ tích - 9
Mùa hoa cà phê mang theo niềm vui và hy vọng cho người trồng cà phê. Dựa vào lượng hoa trên cành, nông dân có thể đoán được năng suất của vụ cà phê trong năm.