Thứ bảy, 02/04/2016 - 05:29

Tham quan bảo tàng dân gian Hàn Quốc

Dân trí

Nằm trong khuôn viên của Gyeongbokgung, Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc Folk (Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc Folk) là bảo tàng duy nhất trong cả nước được trưng bày và giới thiệu các di sản văn hóa dân gian của Hàn Quốc.

Bảo tàng được thành lập vào năm 1945 để nghiên cứu, thu thập, vinh danh và bảo tồn các giá trị dân gian truyền thống của dân tộc Triều Tiên.

Tham quan bảo tàng dân gian Hàn Quốc - 1

Cho đến nay, bảo tàng đã có hơn 4.000 đồ tạo tác và tái tạo lại hầu hết các đặc điểm văn hóa và niềm tin trong cuộc sống hàng ngày của người dân Hàn Quốc từ quá khứ đến hiện. Bảo tàng có ba phòng trưng bày chính và một khu vực triển lãm đặc biệt bên ngoài.

Tham quan bảo tàng dân gian Hàn Quốc - 2

Phòng trưng bày số 1 là nơi ra đời của “Lịch sử của người dân Hàn Quốc”, nó hiển thị cuộc sống hàng ngày của người dân Hàn Quốc trong mọi thời điểm của kỳ đồ đá cũ, đồ đồng, Three Kingdoms, Silla để Joseon và chuyển đổi dần dần với văn hóa phương Tây ngày nay.

Tham quan bảo tàng dân gian Hàn Quốc - 3

Phòng triển lãm số 2 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn “phong cách sống của người Hàn”. Ở đây, người ta đặc biệt chú trọng đến hai thời kỳ lịch sử đó là triều đại Joseon, từ năm 518 đến giữa năm 1392 và thời kỳ đất nước Hàn Quốc bị Nhật Bản chiếm làm thuộc địa vào năm 1910.

Bên cạnh đó, phòng số 2 cũng trưng bày rất nhiều hiện vật liên quan đến các làng nghề truyền thống, phong cách ẩm thực, nghệ thuật dân gian và các hàng thủ công mỹ nghệ tinh tế.

Tham quan bảo tàng dân gian Hàn Quốc - 4

Phòng trưng bày số 3 một khu trưng bày và giới thiệu các sự kiện quan trọng nhất trong đời sống truyền thống của người Hàn Quốc. Tại đây du khách sẽ thấy một bức tranh tổng thể về những gì đang xảy ra trong cuộc đời của một người Hàn như lễ trưởng thành, lễ hôn nhân…

Ngoài ra, có một khu vực triển lãm đặc biệt bên ngoài dành cho khách cảm nhận được tận mắt cuộc sống và đồ vật của người dân Hàn Quốc qua các giai đoạn lịch sử.Khu này cũng để tổ chức các sự kiện truyền thông và triển lãm lớn nhằm giới thiệu văn hóa đất nước xứ sở Kim chi đến với người dân bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh bảo tàng dân gian Hàn Quốc

Tham quan bảo tàng dân gian Hàn Quốc - 5
Tham quan bảo tàng dân gian Hàn Quốc - 6
Tham quan bảo tàng dân gian Hàn Quốc - 7

Tham quan bảo tàng dân gian Hàn Quốc - 8

Tham quan bảo tàng dân gian Hàn Quốc - 9
Tham quan bảo tàng dân gian Hàn Quốc - 10
Tham quan bảo tàng dân gian Hàn Quốc - 11
Tham quan bảo tàng dân gian Hàn Quốc - 12
Những vật dụng dân gian được trưng bày ở bảo tàng
Những vật dụng dân gian được trưng bày ở bảo tàng

V.Lộc-C.Bính

Đáng quan tâm
Mới nhất